Bạn đang xem bài viết Cách nấu chè ngô nếp già ngon chuẩn vị Huế tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chè ngô nếp là món ăn quen thuộc đối với mỗi người Việt Nam bởi hương vị ngậy thơm đặc trưng từ ngô và nước dừa. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ chia sẻ với bạn cách nấu chè ngô nếp già ngon chuẩn vị xứ Huế chuẩn vị và hấp dẫn nhất nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị
– Bắp ngô nếp: 3 cái
– Bột béo
– Bột năng
– 1 bó lá dứa
– Dừa quả khô 500g
– Muối hạt
– Đường phèn xay mịn 200gr
– Mè rang
Cách nấu chè bắp nếp chuẩn vị Huế
Bước 1: Sơ chế bắp
– Bắp tách vỏ, rửa sạch cho vào luộc chín sau đó dùng dao bào hạt đó
– Hòa tan 1,5 muỗng bột béo, 1,5 muỗng bột năng với khoảng 120ml nước lạnh.
Bước 2: Nấu chè bắp
– Cho lá dứa vào nồi, đổ 700ml nước vào đun sôi trong 10 phút rồi vớt ra sau đó cho phần bắp vào, thêm 100g đường phèn, 1/2 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều, đun đến khi sôi thì đổ hỗn hợp bột béo và bột năng vào cùng.
– Đun nhỏ lửa, dùng đũa khuấy đều đến khi sánh mịn thì tắt bếp.
Bước 3: Nấu nước cốt dừa
– Dừa khô nạo sợi nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, thêm 120ml nước ấm rồi xay mịn. Xay xong dùng rây lọc và vải mùng lọc kỹ lấy nước cốt dừa
– Để tiếp tục cách nấu chè bắp nếp chuẩn vị Huế bạn bắc nồi lên bếp, cho nước cốt dừa vào đun sôi, cho thêm 100g đường, 1 muỗng bột béo, 1 muỗng bột năng, thêm 50 nước lạnh vào nồi, khuấy đều cho tan hết rồi bật bếp đun sôi, đảo đều rồi tắt bếp.
Đến đây bạn đã hoàn thành các nấu chè ngô nếp chuẩn vị Huế rồi. Để thưởng thức bạn múc phần chè bắp ra bát hoặc cốc rồi rưới nước cốt dừa lên trên, thêm phần mè rang rắc đều lên mặt sau đó trộn đều là có thể cảm nhận hương vị món ăn rồi. Thêm đường hoặc đá nếu chưa vừa miệng bạn nhé.
Tùy thuộc vào từng vùng, miền mà chè bắp được biến tấu mang nhiều hương vị hấp dẫn khác nhau. Có nhiều cách nấu chè bắp, có nơi dùng nước cốt dừa, có nơi không dùng; có người thích cho lá dứa nhưng người lại không thích. Do đó, tùy vào sở thích mà bạn có thể cho thêm hoặc loại bớt các nguyên liệu so với hướng dẫn.
Công dụng của ngô đối với sức khỏe con người
– Ngô chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.
+ Hạt ngô làm chậm quá trình lão hóa, chống ung thư, tăng cường sức khỏe, da dẻ mịn màng.
+ Trong hạt ngô còn chứa rất nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa.
– Ngô có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như ngô luộc, xào, nướng,… thành những món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe
Video hướng dẫn cách nấu chè ngô nếp già chuẩn vị Huế
Thông tin cách nấu chè ngô nếp già chuẩn vị Huế
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 30M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 654 calories
Trên đây là công thức nấu chè ngô nếp già chuẩn vị Huế ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
Đăng bởi: Nhật Tài Trần
Từ khoá: Cách nấu chè ngô nếp già ngon chuẩn vị Huế
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu chè ngô nếp già ngon chuẩn vị Huế tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.