Bạn đang xem bài viết Cách nấu chè đậu trắng thơm ngon, béo bùi, không bị nát tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
3 tiếngChế biến
60 phútDành cho
3-4 người
Chè đậu trắng là món chè truyền thống của người Việt Nam, đặc biệt món chè này rất phổ biến ở Nam bộ. Đặc biệt ở miền Tây, món chè này thường được xuất hiện ở trên mâm cúng hoặc thôi nôi. Bên cạnh vị ngon ngọt đó thì chè đậu trắng lại có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhờ lượng chất xơ, vitamin cao có trong đậu trắng nên hạn chế tình trạng táo bón, tăng cường hệ miễn dịch đấy. Để biết được cách nấu món chè này thì cùng tham khảo công thức mà Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn chia sẻ tại đây nhé!
Nguyên liệu làm chè đậu trắng
- 300g đậu trắng bi
- 200g gạo nếp
- 100ml nước cốt dừa
- 300ml nước dão dừa
- 1 muỗng cà phê vani
- Gia vị: Đường, muối
- 200ml nước
Cách làm chè đậu trắng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn ngâm đậu trắng và nếp trong khoảng 3-4 tiếng cho nở sau đó vớt ra, để ráo.
Cho đậu trắng và nước vào nồi nấu chín sau đó đổ ra rổ rửa lại với nước lạnh để bớt nhớt và chè có màu sắc đẹp hơn.
Bước 2 Nấu nếp
Cho 200ml nước, 200g nếp và 300ml nước dão dừa vào nồi nấu cho nếp chín nở và chuyển sang màu trong. Thỉnh thoảng nhớ khuấy cho nếp đừng bị khét nhé.
Tiếp theo, bạn cho 500g đường, 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi và khuấy đều cho đường và muối tan hết.
Bước 3 Nếu chè đậu trắng
Cuối cùng cho luôn đậu vào nồi nấu chung, khi nước sôi trở lại thì bạn múc một hạt đậu ra ăn thử, nếu đã mềm thì cho vani vào, trộn đều và tắt bếp.
Bước 4 Thêm nước cốt dừa
Cho 100ml nước cốt dừa đặc vào nồi cùng 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối rồi nấu sôi. Khi nước đã sôi thì pha một tí bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi để tạo độ sánh đặc cho nước cốt là xong.
Bước 5 Thành phẩm
Múc chè ra chén rồi cho thêm nước cốt dừa lên là món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức. Rất đơn giản đúng không nào?
Thưởng thức
Chè đậu trắng béo bùi vị nước cốt dừa lại không quá ngán, khi ăn sẽ cảm nhận được sự ngọt ngào, thơm ngon trong từng hạt đậu và nếp.
Vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn cách làm chè đậu trắng thơm ngon, bổ, béo rồi. Chúc các bạn thành công với món tráng miệng này nhé!
Kinh nghiệm hay Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu chè đậu trắng thơm ngon, béo bùi, không bị nát tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.