Bạn đang xem bài viết Cách nấu cháo rắn nước cho bé bổ, độc, lạ tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cháo rắn nước là món ăn khá lạ nhưng hàm chứa một lượng chất dinh dưỡng vô cùng phong phú bao gồm các loại vitamin và sắt, kẽm,… Vậy cách nấu cháo rắn nước cho bé ngon và bổ nhất là gì? Cách Làm Bếp sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này với bài viết ngày hôm nay nhé.
1. Cháo rắn nước, nấm rơm
Nguyên liệu
Gạo tẻ: 1/2 bát nhỏ
Thịt rắn nước: 50g
Nấm rơm: 30g
Gia vị: nước mắm, dầu ôliu
Hành tím và hành lá băm nhuyễn
Cách thực hiện
Vo sạch gạo rồi nấu thành cháo.
Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa với nước và ngâm trong nước vo gạo có thêm chút muối khoảng 30 phút cho nấm sạch, trắng. Sau đó băm nhỏ.
Bạn lấy một khúc thịt rắn đem đi hấp hoặc luộc chín rồi bỏ xương lấy thịt, ướp với ít nước mắm.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ôliu, phi thơm hành băm nhuyễn và cho thịt rắn, nấm rơm vào xào cùng.
Khi cháo gần chín thì đổ thêm hỗn hợp thịt nấm, nêm gia vị vừa ăn.
Khi cháo sôi thêm lần nữa thì thêm hành lá và tắt bếp.
2. Cháo rắn nước với đậu xanh
Nguyên liệu chuẩn bị
Thịt rắn nước: 40g
Đậu xanh: 1 nắm
Gạo: 50g
Hành tím, hành lá
Gia vị: dầu ôliu, nước mắm dành cho bé
Cách thực hiện
Bạn cần ngâm đậu xanh và gạo khoảng 30 phút, sau đó đem nấu thành cháo.
Sơ chế sạch thịt rắn nước rồi đem hấp. Tiếp theo cần lọc xương lấy thịt .
Hành phi thơm trong dầu ôliu rồi cho cá vào xào và nêm gia vị.
Khi cháo chín, cho thịt rắn đã xào vào, nấu thêm 3-4 phút nữa thì tắt bếp. Cho trẻ ăn lúc còn ấm.
Một số lưu ý khi nấu cháo rắn nước
– Thịt rắn là loại thịt đặc biệt nên chỉ phù hợp với một số loại rau nhất định như nấm rơm, đậu xanh, mồng tơi, rau đắng.
– Tuyệt đối không nấu thịt rắn nước với củ cải vì dễ gây ngộ độc.
– Lúc mua thịt rắn nước bạn nên nhờ người bán sơ chế cho mình.
– Thịt rắn cần bỏ phần da, ruột, đầu, chỉ cho bé sử dụng phần thịt nạc.
– Nên rửa thịt rắn bằng nước gừng, nước muối hoặc rượu. Không nên rửa bằng nước lạnh sẽ dễ nhiễm khuẩn.
– Vì rắn có mùi tanh, bạn cần chú ý khi nấu, nên luộc thịt rắn với gừng, xả trước để khử mùi, sau đó xào thêm 1 lần nữa cho thơm hơn.
– Không nêm gia vị đậm vì không phù hợp với trẻ.
– Cần lựa chọn dầu ăn, hạt nêm, nước mắm dành riêng cho trẻ em, không dùng chung với người lớn.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu chГЎo rбєЇn nЖ°б»›c cho trбє» ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu chГЎo rбєЇn nЖ°б»›c cho trбє» ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 40M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 651-782 calories
Trên đây là công thức nấu cháo rắn nước cho trẻ ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
Đăng bởi: Nguyễn Đat
Từ khoá: Cách nấu cháo rắn nước cho bé bổ, độc, lạ
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu cháo rắn nước cho bé bổ, độc, lạ tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.