Bạn đang xem bài viết Cách nấu cháo hến giữ ấm cho ngày mưa tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
60 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu nấu cháo hến cho ngày mưa
-
200g hến thịt
-
½ chén gạo dẻo
-
1 củ hành tây
-
Hành lá, ngò rí
-
Hạt nêm, ớt sa tế
Cách nấu cháo hến giữ ấm cho ngày mưa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Hành tây lột vỏ, thái mỏng, ngâm trong nước đá cho hành bớt hăng, vớt ra để ráo. Rửa sạch hành lá, ngò rí, cắt nhỏ.
Hến thịt có thể mua tại các siêu thị, mua về đãi sạch với nước, chần sơ qua với nước và gừng rồi để ráo. Gạo vo sạch.
Bước 2 Xào hến
Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi cho hành tây vào xào, tiếp đến cho hến, ớt sa tế, một ít hạt nêm vào xào cho đến khi thấm đều gia vị. Xào đến khi thấy hến săn lại là được.
Bước 3 Nấu cháo hến
– Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi cho gạo đã vo vào, nấu cho đến khi cháo nhừ.
– Khi cháo nhừ rồi thì cho hến đã xào vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn, nấu thêm 3 phút rồi tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Múc cháo ra thố, thêm hành lá, ngò rí lên trên.
Thưởng thức
Cháo hến ấm nóng, thơm ngọt vị hến, thêm chút cay cay của ớt và tiêu rất hấp dẫn. Món này ăn nóng mới ngon bạn nhé!
Trong thời tiết mưa gió thì món cháo hến sẽ giúp bạn ấm bụng, giữ ấm cơ thể tránh bị cảm lạnh. Hãy chia sẻ với Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn các món ăn giải cảm, giữ ấm khác mà bạn biết ở phần bình luận bên dưới. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm hến xúc bánh đa Huế để chiêu đãi cả nhà.
Kinh nghiệm hay Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu cháo hến giữ ấm cho ngày mưa tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.