Bạn đang xem bài viết Cách nấu cháo cá dìa cho bé ăn dặm đúng chuẩn thơm ngon tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cá dìa là loại cá sống ở biển xanh với ưu điểm có phần thịt dai và săn chắc, giàu chất omega-3 và vitamin cần thiết cung cấp cho sự phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ. Sự kết hợp cá dìa với rau củ tươi xanh sẽ tạo nên một món cháo ăn dặm cho bé từ 9-12 tháng vô cùng thích hợp. Để biết cách nấu cháo cá dìa cho bé ăn dặm mang đậm hương vị và thơm ngon, mẹ nên lựa chọn con cá dìa tươi sống, an toàn vệ sinh. Sau đây Wiki Cách Làm sẽ mách nhỏ một số bí quyết thực hiện món cháo cá dìa thêm thơm ngon và hấp dẫn nhé.
Cách nấu cháo cá dìa cho bé ăn dặm đúng chuẩn
1. Cách nấu cháo cá dìa với rau cải xanh cho bé ăn dặm
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cá dìa: 1 con
- Cải xanh: 10 cọng non
- Gạo nếp: 50gram
- Gạo tẻ: 50gram
- Hành tím băm nhuyễn
- Hành lá thái nhỏ
- Dầu ăn
- Gia vị cần thiết khác.
Cách nấu cháo cá dìa với cải xanh cho bé ăn dặm cực ngon
– Cá mẹ mua về làm sạch, xát qua chút rượu trắng cho bớt tanh. Sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi để ra rổ cho ráo.
– Khi cá sạch mẹ cho vào nồi luộc chín, gỡ bỏ xương. Phần thịt cá mẹ dùng tay xé nhỏ mịn, tránh thịt còn xương.
– Phần nước luộc cá mẹ cho gạo nếp, gao tẻ vào ninh nhừ thành cháo.
– Thịt cá dìa mẹ cho vào chảo xào thơm với hành tím bằm nhuyễn, ướp thêm chút nước mắm cho thịt cá thêm ngon ngọt hơn.
– Cải xanh chỉ lấy lá non, phần cọng bỏ. Đem rửa sạch rồi trần qua nước sôi cho bớt nồng. Sau đó cho vào cối xay nhuyễn cho bé dễ ăn.
– Khi nồi cháo ninh nhừ, mẹ cho thịt cá xào thơm với cải xanh xay nhuyễn vào khuấy đều. Trong lúc đợi cháo sôi lên, mẹ nhớ cho lửa liu riu tránh bị cháy cháo.
– Nêm thêm gia vị, dầu oiu, hành lá thêm cháo thêm hấp dẫn rồi tắt bếp.
2. Cách nấu cháo cá dìa với rau cần mang hương vị đậm đà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cá dìa: 1 con tầm 500gram
- Gạo tẻ
- Rau cần vừa đủ
- Hành tím băm
- Hành lá cắt nhỏ
- Dầu oliu
- Nước mắm
- Gia vị cần dùng.
Cách nấu cháo cá dìa với rau cần cho bé ăn dặm.
– Gạo mẹ cho ngâm nước tầm 30 phút thì vớt ra để ráo. Sau đó cho vào nồi ninh nhừ.
– Rau cần chọn lá cọng non, đem rửa sạch rồi băm nhuyễn.
– Cá dìa làm sạch với nước muối, sau đó cho vào nồi hấp chín.
– Gỡ bỏ xương, thịt dùng thìa tán mịn rồi ướp chút gia vị khoảng 15 phút cho ngấm.
– Khi thịt cá ngấm gia vị, mẹ cho vào chảo xào thơm với hành tím băm nhuyễn, trong lúc xào mẹ có thể thêm chút nước đánh đều để không bị vón cục.
– Đợi cháo ninh nhừ, mẹ cho thịt cá xào thơm với rau cần băm nhuyễn vào khuấy đều.
– Trước khi tắt bếp, mẹ nêm thêm chút nước mắm với dầu oliu, hành lá cho ngon. Múc ra chén cho bé thưởng thức khi cháo còn ấm.
3. Cách nấu cháo cá dìa với rau ngót cho bé ăn dặm giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Gạo tẻ vừa đủ
- Cá dìa: 1 con tầm 500gram
- Rau ngót vừa đủ
- Hành tím băm
- Hành lá thái nhỏ
- Dầu ăn
- Nước
- Phô mai
- Gia vị cần dùng cho bé.
Cách nấu cháo cá dìa với rau ngót cho bé ăn dặm
– Gạo tẻ cho vào chảo rang vàng rồi để nguội. Sau đó cho vào bát ngâm tầm 15 phút cho mềm nát.
– Cá dìa mẹ mua về làm sạch, xát chút nước muối+ nước cốt chanh cho bớt tanh rồi để ráo.
– Cho cá vào nồi luộc chín, sau đó gỡ bỏ xương. Tách thịt cho vào chảo phi thơm với hành tím băm nhuyễn.
– Riêng phần nước luộc, mẹ chặt lấy nước trong rồi cho gạo rang ngâm ban đầu vào ninh nhừ thành cháo.
– Rau ngót chọn lấy lá non, đem rửa sạch rồi cho vào máy xay nhuyễn.
– Đợi cháo chín nhừ, mẹ cho rau ngót với thịt cá xào thơm vào khuấy đều.
– Trước khi tắt bếp, mẹ nêm chút gia vị, phô mai cho thơm béo rồi múc ra bát cho bé dùng.
4. Cách nấu cháo cá dìa với rong biển cho bé ăn dặm cực mát
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cá dìa: 1 con
- Rong biển vừa đủ
- Gạo tẻ
- Gạo nếp
- Hành tím
- Hành lá
- Dầu ăn
- Gia vị khác.
Cách nấu cháo cá dìa với rong biển cho bé ăn dặm giàu dưỡng chất
– Rong biển cho vào nước ngâm nở, sau đó vớt ra thái nhỏ.
– Cá dìa mẹ làm sạch cho vào nồi luộc chín, gỡ bỏ xương. Thịt xé nhỏ rồi ướp thêm gia vị cho thấm khoảng 15 phút.
– Gạo vo sạch cho vào nồi nước luộc cá ninh nhừ thành cháo.
– Cho chảo lên bếp với chút dầu ăn và hành tím băm nhỏ, đợi hành tím phi vàng thì cho thịt cá vào xào chín.
– Trong lúc xào thịt cá, mẹ có thể cho thêm ít nước vào đảo đều để không bị vón cục.
– Múc một lượng cháo vừa đủ cho bé dùng vào nồi cùng với rong biển băm nhỏ và thịt cá xào thơm vào khuấy đều. Nêm thêm gia vị rồi tắt bếp.
5. Cách nấu cháo cá dìa với bí đỏ cho bé ăn dặm cực hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cá dìa: 1 con
- Bí đỏ vừa đủ dùng
- Gạo tẻ
- Hành tím băm
- Hành lá
- Dầu ăn
- Gia vị cần thiết cho bé.
Cách nấu cháo cá dìa với bí đỏ cho bé ăn dặm
– Bí đỏ mẹ gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
– Gạo vo sạch cho vào nồi ninh nhừ cùng bí đỏ.
– Cá dìa làm sạch cho vào nồi luộc chín, gỡ lấy thịt rồi cho vào chảo xào thơm với hành tím băm.
– Khi cháo bí đỏ đã nhừ, mẹ cho thịt cá xào thơm vào khuấy đều. Nhớ đun với lửa nhỏ tránh cháo bị cháy, nêm thêm gia vị rồi tắt bếp.
Hi vọng với cách nấu cá dìa cho bé ăn dặm bên trên sẽ giúp con yêu của bạn ăn ngon miệng hơn, chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phát triển thể chất và trí não của bé. Mẹ không quên bổ sung ngay công thức chế biến này vào thực đơn mỗi tuần cho bé, giúp bé thông minh và sáng tạo hơn. Hãy nhanh tay chế biến ngay món cháo đầy bổ dưỡng này cho bé yêu của bạn nhé. Chúc các mẹ thực hiện thành công!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu cháo cá dìa cho bé ăn dặm đúng chuẩn thơm ngon tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.