Bạn đang xem bài viết Cách nấu cháo bí đỏ thịt bằm giàu dinh dưỡng cho bé ăn dặm tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
40 phútDành cho
1 – 2 người
Bí đỏ trước nay được biết đến là một loại rau củ giàu lợi ích. Cháo bí đỏ thịt bằm là một gợi ý ăn dặm cho bé thật nhanh gọn mà vẫn đảm bảo yếu tố thơm ngon và bổ dưỡng. Bát cháo vàng ươm bắt mắt tỏa mùi thơm dễ chịu, cộng thêm hương vị thơm ngọt của thịt bằm và bí đỏ sẽ kích thích mọi giác quan. Cách làm vô cùng đơn giản, các mẹ cùng tham khảo qua nhé!
Nguyên liệu nấu cháo bí đỏ thịt bằm cho bé
-
100g bí đỏ
-
100g thịt bằm
-
Nửa lon gạo hoặc một nồi nhỏ cháo trắng
-
Gia vị: dầu ăn cho bé, muối, đường
Cách nấu cháo bí đỏ thịt bằm cho bé
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng để mau chín. Ướp thịt băm với gia vị.
Vo gạo nấu cháo, nếu bạn đã có sẵn nồi cháo trắng thì không cần thực hiện bước này. Bạn có thể tham khảo Bí quyết nấu cháo thơm ngon, nhanh nhừ để giúp món cháo ngon hơn đấy.
Bước 2 Nấu cháo bí đỏ thịt băm
Làm nóng chảo với 2 thìa dầu. Dầu nóng thì cho thịt băm vào xào. Khi thịt săn lại thì thêm 100ml nước, cho bí đỏ vào nấu chung. Các bạn nhớ đậy nắp và nấu với lửa vừa nhé.
Nấu đến khi bí đỏ nhừ thì nghiền bí thật nhuyễn. Cho cháo trắng đã nấu vào trộn đều và nêm nếm lại cho ngon. Nấu thêm 10 phút rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành món cháo này rồi.
Thành phẩm
Cháo bí đỏ thịt băm có vị ngọt dễ ăn của bí đỏ sẽ làm bé yêu thích, bên cạnh đó thịt băm cũng sẽ giúp bổ sung thêm dinh dưỡng cho bé yêu. Đây là món cháo ăn dặm vừa dễ làm lại vừa dinh dưỡng, chúc các mẹ thực hiện thành công nhé.
Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn ngon.
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu cháo bí đỏ thịt bằm giàu dinh dưỡng cho bé ăn dặm tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.