Bạn đang xem bài viết Cách nấu cà ri gà ngon đúng điệu, đơn giản dễ làm tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cà ri gà là một món ngon được rất nhiều người ưa thích. Vị béo ngậy của sữa tươi, nước cốt dừa kết hợp với thịt gà, rau củ tạo nên món ăn khá ngon và vô cùng bổ dưỡng. Cách nấu cà ri gà cũng khá đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện thành công. Dưới đây là bí quyết nấu cà ri gà béo ngậy, ngon đúng điệu tại nhà. Mời bạn cùng tham khảo nhé.
Cách nấu cà ri gà ngon đúng điệu
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- 1/2 con gà làm sạch (chừng 600 gam)
- 200 ml sữa tươi
- Nước cốt dừa: 100ml
- 3 củ khoai tây gọt vỏ, cắt hình quân cờ
- 1 củ cà rốt to gọt vỏ, cắt khúc ngắn
- 1 củ hành tây bổ múi cau
- Gia vị: muối, đường, bột nghệ, bột cà ri, dầu ăn,…
- Mùi ngò cắt nhỏ
- Hành tỏi băm nhuyễn
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
2. Cách nấu cà ri gà
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
– Gà sạch: Hãy chọn thịt gà làm sạch ngoài chợ, sau đó về nhà rửa sạch với nước. Tiếp đến chặt thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa miệng ăn.
Để khử mùi tanh của thịt gà, bạn hãy rửa thịt gà sơ qua nước muối pha loãng + nước cốt chanh. Sau đó rửa lại với nước rồi để ráo.
– Khoai tây hoặc khoai lang gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, sau đó rửa sạch và cắt khoai thành hình quân cờ.
– Cà rốt cũng gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành khúc vừa ăn. Hành tây tách bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi bổ thành múi cau.
Bước 2. Tiến hành nấu cà ri gà
– Đầu tiên là bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến là thêm thịt gà + bột nghệ + cà ri + muối + đường vào xào cho đến khi thịt săn lại.
– Thêm nước vào xâm xấp mặt thịt gà cùng với cà rốt. Đậy nắp lại và nấu chừng 15 phút.
– Hết 15 phút, bạn thêm hành tây + khoai tây vào và tiếp tục đun thêm 15 phút nữa để khoai chín mềm.
– Và cuối cùng là bạn cho sữa tươi + nước cốt dừa vào rồi vặn nhỏ lửa đun thêm 5 phút.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp, cho món ăn ra tô và thưởng thức. Với món cà ri gà này bạn nên chấm kèm với muối tiêu chanh nhé.
Bước 3. Thưởng thức
Vị béo ngậy của cà ri khiến thực khách khó lòng cưỡng lại được. Để tăng phần hấp dẫn bạn hãy ăn kèm với bánh mì nhé. Chúc bạn thưởng thức ngon miệng.
Cách nấu cà ri bò nước cốt dừa
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Bắp bò: 1 – 2 kg (tùy theo người dùng ít nhiều mà bạn chuẩn bị nguyên liệu)
- Nước cốt dừa: 200ml
- Cà rốt: 2 củ
- Hành tây: 1 củ
- Bột cà ri: 1 gói
- Sả cây
- Hành tỏi băm
- Gia vị: đường, hạt nêm, muối, dầu ăn,…
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
2. Cách nấu cà ri bò nước cốt dừa
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
– Bắp bò: rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Tùy theo sở thích mà bạn chọn thịt bò tươi ngon.
Để khử mui hôi của thịt bò, bạn nên rửa thịt bò qua gừng + rượu trắng. Sau đó bạn nhớ rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
– Cà rốt gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi cắt khúc vừa miệng ăn. Hành tây tách bỏ lớp vỏ bên ngoài, bổ thành múi cao.
– Sả cây: phần gốc non thì băm nhuyễn, phần đuôi thì đập dập cắt khúc. Hành tỏi thì làm sạch băm nhuyễn.
Bước 2. Ướp thịt bò
Cho chảo sạch lên bếp cùng với dầu ăn, hành tỏi băm. Đợi hành tỏi phi vàng thơm thì cho bột cà ri, sả băm nhuyễn, sả đập dập cắt khúc vào.
Tiếp đến cho thịt bò vào xào đều lên. Thêm 1 thìa canh hạt nêm + 1 thìa canh đường + 1 thìa canh nước mắm. Sau đó trộn đều tất cả nguyên liệu lên.
Để thịt bò thấm gia vị hơn, bạn hãy ướp tầm 1 – 2 tiếng trước khi tiến hành nấu cà ri.
Bước 3. Tiến hành nấu cà ri bò nước cốt dừa
Sau khi thịt bò thấm gia vị, bạn chuẩn bị nồi sạch lên bếp cùng với hành tỏi băm và dầu ăn. Đợi hành tỏi phi vàng thơm thì cho thịt bò ướp vào xào săn lên.
Tiếp đến đổ hết nước cốt dừa vào đun sôi nồi cà ri lên. Hầm thịt bò đến khi nào cạn nước thì thôi nhé. Trong lúc hầm thịt bò, bạn cho cà rốt vào hầm mềm cùng nhé.
Khi nước cà ri gần cạn cũng là lúc thịt bò đã ninh mềm. Lúc này bạn hãy cho thêm tí sữa tươi vào và bắt đầu nêm nếm gia vị lại cho vừa khẩu vị người dùng rồi cho hành tây cắt múi cao vào trước khi tắt bếp.
Bước 4. Thưởng thức
Múc cà ri bò nước cốt dừa ra bát, thêm húng quế và ăn kèm với bánh mì hoặc bún tươi nhé. Với món này bạn nên dùng khi còn nóng nhé.
Mẹo nhỏ khi nấu cà ri
– Dù bạn nếu cà ri gà hay cà ri bò, bạn cần chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu. Bởi nguyên liệu cần sạch thì món ăn càng ngon và đảm bảo chất lượng.
– Để giúp món ăn thêm ngon, hấp dẫn. Bạn nên khử mùi tanh của nguyên liệu. Hãy rửa thịt gà hoặc thịt bò qua gừng + rượu trắng nhé.
– Khi nấu cà ri, bạn nên kết hợp nhiều loại rau củ như khoai tây, khoai lang hoặc cà rốt, hành tây để món ăn thêm phần hấp dẫn và đỡ ngán.
– Hãy ăn kèm món cà ri với bánh mì hoặc bún tươi nhé. Ngoài ra món ngon này có thể ăn kèm với húng quế hoặc mùi ngò.
Xem thêm: Cách nấu bò sốt vang – món ngon dễ làm, ăn là ghiền
Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết cách nấu cà ri thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà rồi phải không? Một món ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Vị béo ngậy của nước cốt dừa + sữa tươi kết hợp với thịt gà, rau củ khiến món ăn thêm tròn vị và hấp dẫn người dùng. Hãy bổ sung bí quyết nấu ăn ngon vào sổ tay nội trợ của mình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu cà ri gà ngon đúng điệu, đơn giản dễ làm tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.