Bạn đang xem bài viết Cách nấu bò sốt vang với ngũ vị hương thơm ngon bổ dưỡng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách nấu bò sốt vang với ngũ vị hương có phần kỳ công nhưng hương vị làm ra lại thơm ngon và xứng đáng vô cùng. Đặc biệt món ăn này còn rất bổ dưỡng vì thế mà được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn nấu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần. Với những bà nội trợ nào chưa biết công thức của món này thì vào bếp cùng chúng mình nhé.
1. Cách nấu bò sốt vang ngũ vị hương với cà chua hành tây
Cách nấu bò sốt vang ngũ vị hương kết hợp với cà chua, hành tây là công thức phổ biến nhất. Thịt bò mềm nhừ quyện với vị rượu vang thơm nức mũi cùng nước sốt cà chua thanh tao, điểm thêm chút ngũ vị hương, nguyệt quế và cần tây, tất cả đã tạo nên một hương vị hết sức hài hòa và độc đáo.
1.1. Nguyên liệu
1.2. Hướng dẫn cách nấu bò sốt vang ngũ vị hương cà chua hành tây
Sơ chế thịt bò và nguyên liệu khác
Ướp thịt bò với gia vị cho ngấm. Ảnh: Internet
Thời gian chờ thịt thấm, đem cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau. Cần tây rửa sạch, cắt khúc vừa ăn khoảng 3 cm.
Sơ chế cà chua và cần tây. Ảnh: Internet
Ninh thịt bò với cà chua
Ninh thịt bò với cà chua cho mềm. Ảnh: Internet
Thịt bò sốt vang ngũ vị hương cà chua ăn kèm với bánh mì thì tuyệt vời. Ảnh: Internet
2. Cách nấu bò sốt rượu vang ngũ vị hương với rau củ
Bên cạnh cà chua, cần tây, bò sốt rượu vang ngũ vị hương còn có thể kết hợp các loại rau củ như khoai tây, cà rốt,… Sự kết hợp này không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn giúp món ăn trở nên bổ dưỡng hơn.
2.1. Nguyên liệu
2.2. Hướng dẫn cách nấu bò sốt rượu vang ngũ vị hương với rau củ
Ướp thịt bò với gia vị
Chần thịt bò để loại bớt mùi hôi. Ảnh: Internet
Ướp thịt bò với gia vị đã chuẩn bị. Ảnh: Internet
Sơ chế cà rốt khoai tây. Ảnh: Internet
Hầm thịt bò với rau củ
Ninh thịt bò với rau củ. Ảnh: Internet
Thành phẩm món bò sốt vang ngũ vị hương rau củ. Ảnh: Internet
3. Cách chọn thịt bò tươi ngon
Thịt bò là nguyên liệu chính làm nên hương vị của món ăn, thế nên bạn cần nắm được những mẹo sau để chọn được thịt bò tươi ngon:
Thịt bò tươi có màu đỏ sẫm và đàn hồi. Ảnh: Internet
Cách nấu bò sốt vang ngũ vị hương tuy có hơi cầu kỳ nhưng không phải quá phức tạp, thế nên bạn chỉ cần dành chút thời gian vào bếp là có ngay tô bò sốt vang ngũ vị thơm ngon đầy dinh dưỡng. Cuối tuần vào bếp thực hiện ngay như công thức chúng mình đã chia sẻ để thực đơn gia đình thêm phong phú, hấp dẫn bạn nhé.
Mỹ Lệ
Đăng bởi: Kiều Sĩ
Từ khoá: Cách nấu bò sốt vang với ngũ vị hương thơm ngon bổ dưỡng
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu bò sốt vang với ngũ vị hương thơm ngon bổ dưỡng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.