Bạn đang xem bài viết Cách nấu bò kho bánh mì ngon miễn chê tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thịt bò là món ăn bổ dưỡng với nhiều cách chế biến khác nhau trong đó có món bò kho bánh mì. Đây là món rất dễ ăn lại giàu dưỡng chất là một lựa chọn rất tuyệt vời cho bạn vào những dịp cuối tuần. Hãy trổ tài vào bếp chế biến món bò kho bánh mì ngon miễn chê cho gia đình cùng thưởng thức nhé! Với cách làm rất đơn giản không cầu kỳ . Cùng tham khảo cách làm bên dưới nào!
Hướng dẫn cách nấu bò kho bánh mì ngon miễn chê
Nguyên liệu nấu bò kho bánh mì
- Bò (gân, nạm, gàu, bắp … tùy ý ) : 500g
- Cà rốt: 3 củ
- Khoai lang (hoặc củ cải trắng ) : 2 củ
- Sả: 5 tép
- Gừng tươi: 1 củ vừa
- Gia vị: 2 muỗng cafe cà ri dầu, 1 gói gia vị nấu bò kho, tiêu, hành, ớt bột, tỏi, đường, bột nêm
- Rau thơm (ngò gai hay rau quế)
Cách nấu bò kho bánh mì
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò khi mua về bạn rửa sạch, trụng qua nước sôi có ít gừng đập dập để khử mùi của thịt bò rồi rửa lại bằng nước sạch, sau đó cắt miếng vừa ăn (có thể là hình vuông hay hình chữ nhật).
Cà rốt, của cải trắng (khoai lang) rửa sạch , gọt vỏ rồi cắt miếng vừa ăn ( đừng mỏng quá sẽ dễ nát khi nấu).
Sả bạn đập dập sau đó băm nhuyễn một nữa, một nữa bạn cắt khúc. Gừng thì nướng qua cho dậy mùi thơm, tỏi băm nhuyễn. Rau thơm thì nhặt sạch, rửa sạch để ráo.
Bước 2: Ướp nguyên liệu
Thịt bò khi đã sơ chế xong, bạn ướp thịt bò với 1/2 chỗ sả băm nhuyễn + 1 muỗng cafe cà ri dầu + 1 muỗng cafe tỏi băm + 1/2 muỗng cafe tiêu + 1 muỗng cafe bột ngọt + 2 muỗng cafe đường. Để 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
Với cà rốt và củ cải trắng (khoai lang) thì ướp với 1 muỗng cafe cà ri dầu + 1 muỗng cafe bột ngọt + 2 muỗng cafe bột nêm + 1/2 muỗng cafe tiêu. Xóc đều cho rau củ ngấm gia vị, để 15 phút.
Bước 3: Nấu bò kho
Khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong xuôi, chúng ta bắt đầu bước vào giai đoạn nấu bò kho. Đầu tiên cho dầu vào nồi, đợi vừa nóng cho ít hành tỏi băm vào phi thơm sau đó cho thịt vào đảo đều. Đợi thịt ra nước, gần cạn thì cho thêm 2 chén nước cùng gói gia vị bò kho vào, để lửa to, nấu nhanh cho phần nước này mau cạn. Lúc này thịt sẽ ngấm gia vị rất đậm đà nhưng rất cứng. Cho vào nồi tiếp 1,5 lít nước, thả hết sả đập dập + củ gừng nướng vào nồi, để lửa vừa, hầm ít nhất 1 giờ cho bò mềm.
Bước 4: Đợi thịt bò mềm
Trong lúc hầm bò thì bắt một chảo khác lên bếp, sau đó cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi nóng thì cho hết chỗ rau củ vào chiên sơ chừng 5 phút để rau củ thấm gia vị và không bị nát khi cho vào nồi bò hầm.
Bước 5: Hoàn thành
Đợi bò mềm thì cho hết rau củ vào nồi, nếu thấy ít nước thì cho thêm nước vừa đủ dùng, nêm nếm lại sao cho vừa ăn, nấu chừng thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp. Món bò kho bánh mì nấu theo kiểu này rất thấm, ăn rất ngon, vị đậm đà mà rau củ lại giữ nguyên hình dạng; dù ăn không hết, để hôm sau hâm lại vẫn không bị nát nhừ.
Sau khi chế biến xong, nếu muốn ăn ngay thì múc bò kho ra tô thêm ngò gai, rau om và rau quế cắt nhỏ vào, sau đó rắc tiêu bột lên và dọn kèm cũng bánh mì. Bò kho bánh mì ắc hẳn là không thể thiếu bánh mì rồi, tuy nhiên bạn cũng có thể dùng kèm với cơm hay bún cung được.
Thành phẩm
Với cách nấu bò kho bánh mì kiểu này, rau củ đun vừa chín tới sẽ ngọt và không bị mặn bởi ngấm nhiều nươc sốt. Ăn khi nóng sẽ làm dậy hương vị đặc trưng của thịt bò. Hương vị tuyệt hảo của món bò kho bánh mì chắc chắn sẽ còn lưu lại lâu sau mỗi bữa ăn bởi hương vị tuyệt vời của nó.
Chúc các bạn thành công khi làm món bò kho bánh mì này nhé!
Cách nấu thịt bò kho sả đậm đà, đưa vị
Tiếp tục chuyến hành trình khám phá thịt bò kho hấp dẫn, ngày hôm nay wikicachlam sẽ bật mí với bạn cách nấu thịt bò kho sả thơm lừng. Mới nghe thôi đã thấy mùi vị của món ăn thơm thoảng đâu đây rồi. Và giờ mình cùng vào bếp để xem cách làm món ngon này như thế nào nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt bò kho sả:
- 450 gam thịt bò nạc
- 7 cây sả
- 1 củ tỏi
- 1 trái dừa
- Gia vị: Dầu ăn, nước tương, bột ngọt, đường, hạt nêm, tiêu
Cách nấu thịt bò kho sả dành cho bạn:
Bước 1: Sả mua về bạ bóc vỏ ngoài. 1/2 sả băm nhỏ, phần còn lại đập dập và cắt khú 7 cm.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Dừa bổ lấy nước.
Bước 3: Thịt bò bạn đem rửa sạch, thái miếng vuông cỡ chừng 1*1 cm.
Cho thịt bò vào tô và ướp với 1/2 lượng tỏi sả băm + 1 thìa cafe đường + 4 thìa cafe nước tương + 2 thìa cafe hạt nêm + 1 thìa cafe tiêu + 1/2 thìa cafe bột ngọt + 3-4 thìa cafe dầu ăn. Trộn đều và ướp chừng 30 phút để thịt bò ngấm gia vị.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho nốt phần tỏi, sả băm còn lại vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho thịt bò vào đảo săn dưới lửa lớn.
Bước 5: Khi thịt bò đã săn mềm lại, bạn thêm nước dừa cùng sả đập dập vào. Đun sôi, hạ nhỏ lửa xuống chừng 1h để thịt bò mềm.
Để rút ngắn thơi gian, bạn có thể dùng nồi áp suất để kho. Tận dụng khoảng thời gian đó, bạn có thể thư giãn, nghỉ ngơi nhé.
Kết thúc toàn bộ quá trình, lúc này món thịt bò kho sả của chúng ta đã được. Bạn tắt bếp, thêm vào xíu tiêu để món ăn cay thơm và múc thịt bò ra đĩa, bày trí và thưởng thức.
Từng miếng thịt bò mềm, vừa vị, thoảng hương cay thơm của sả pha lẫn beo béo nước dừa, kết hợp với cơm nóng dẻo ngon, ăn tuyệt lắm nhé. Món kho đã có, giờ bạn chỉ cần chuẩn bị thêm 1 tô canh ngon nữa là đã có bữa cơm tròn vị rồi.
Chúc các bạn thực hiện thành công và thêm nhiều bữa ăn ngon miệng với cách nấu thịt bò kho hôm nay.
Cách nấu món bò kho ngon đúng điệu cho ngày cuối tuần ngày 8/3
Chỉ còn 1,2 hôm nữa thôi là chúng ta đã bước vào ngày nghỉ cuối tuần, thế nhưng bạn lại chưa tìm ra được món ăn nào vừa ngon, lạ và thực hiện dễ dàng. Vậy hãy để wikicachlam bật mí cho bạn nhé. Đến với cách nấu món t bò kho dưới đây, bạn sẽ không chỉ có một món ăn ngon miệng, kết hợp hoàn hảo với cơm mà ăn với bánh mì cũng siêu ngon đó bạn.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món bò kho:
- 1,5 kg thịt bò
- 300 gam cà rốt
- 2 củ cải trắng
- 1 muỗng súp năng hoặc bột bắp
- 1 gói gia vị bò kho
- 6 cọng sả, 3-4 quả ớt
- 2 củ tỏi nhỏ
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu, dầu điều
Cách nấu món bò kho dành cho bạn:
Bước 1: Đầu tiên, với thịt bò sau khi mua về bạn đem chà qua với rượu gừng. Tiếp đến bạn chần thịt bò qua nước sôi để khử mùi hôi của thịt bò.
Thái thịt bò ra thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Tỏi, ớt bóc vỏ, băm nhỏ. Sả bóc vỏ, băm nhuyễn 1 củ, số còn lại đập dập.
Bước 3: Quay trở lại với thịt bò, lúc này bạn cho thịt bò ra tô và ướp với 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh muối + 1/2 muỗng canh bột ngọt + 1/2 muỗng cafe hạt nêm + 1 muỗng canh tỏi băm + 1 muỗng canh sả băm + 2 thìa cafe nước mắm + 1/2 thìa cafe hạt tiêu + 2 muỗng canh gia vị bò kho. Trộn đều và ướp chừng 30 phút để thịt bò ngấm gia vị.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu điều rồi cho 1 muỗng canh tỏi sa băm vào phi thơm. Tiếp đến, thêm thịt bò vào đảo săn.
Khi thịt bò đã săn lại, bạn thêm sả và chế nước ngập mặt thịt. Đun đến khi thịt bò mềm.
Bước 5: Thịt đã mềm, bạn hòa bột năng với nước lạnh. Thêm từ từ vào nồi thịt. Tiếp tục cho cà rốt vào nấu chừng 5-7 phút rồi tới củ cải trắng. Đun thêm 10 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Kết thúc toàn bộ thao tác, bạn tắt bếp và cho thịt bò kho ra tô. Thưởng thức cùng với cơm nóng hoặc bánh mì.
Bạn thấy đấy, chỉ với một vài thao tác thôi là chúng ta đã có món thịt bò kho thơm nức, quyện vị hấp dẫn rồi. Khi ăn, cảm nhận từng miếng thịt bò mềm, đậm đà cộng với cay thơm sả, ớt. Thêm vào đó cả vị ngọt tự nhiên của rau củ mới mê mẩn làm sao. Hương vị ấy, chỉ 1 lần thưởng thức thôi cũng sẽ khiến bạn “liêu xiêu” vị giác luôn đó nhé.
Chúc các bạn thực hiện thành công với cách nấu món bò kho hôm nay.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu bò kho bánh mì ngon miễn chê tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.