Bạn đang xem bài viết Cách làm xôi chiên phồng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hôm nay Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm món xôi chiên phồng, đây là một món xôi đặc biệt hơn những món xôi khác, món này rất dễ làm, nguyên liệu lại đơn giản, nhưng mà rất ngon đấy nhé, những bánh xôi chiên phồng vàng rụm, vừa nhìn thôi cũng muốn cho ngay vào miệng rồi.
Hướng dẫn cách làm xôi chiên phồng
Nguyên Liệu:
- Gạo nếp
- Đậu xanh
- Đường
- Dầu ăn
- Nước cốt dừa
Cách Làm:
1.Đầu tiên bạn ngâm gạo nếp và đậu xanh vào nước khoảng 5-6 tiếng cho nở, sau đó bạn hấp chín đậu xanh và quyết nhuyễn, tiếp đến bạn trộn đậu xanh vào gạo nếp thêm nước cốt dừa và đem hấp cho chín.
2.Khi nếp đã chín bạn trải ra mâm và rắc đường lên trên, rồi đảo đều tay cho đường thấm đều vào nếp. Sau đó bạn nhào cho hạt nếp dính với nhau thành khối, thêm chút dầu ăn vào và tiếp tục nhào cho đến khi nếp dẻo và mềm mịn giống như nhào bột, không còn dính vào tay và mâm nữa.
3.Bây giờ bạn cho nếp đã nhào mềm vào giữa hai lớp giấy nướng và cán dẹp, sau đó bạn cắt thành hình tròn vừa ăn.
4.Bạn bắt chảo lên bếp chờ chảo nóng, bạn cho dầu đợi dầu nóng bạn hãy cho từng bánh nếp vào chiên, bạn để một lúc cho bánh nếp phồng và nổi lên trên, rồi đảo đều tay cho xôi không bị cháy và vàng đều. Bạn cứ tiếp tục như vậy với các bánh xôi khác, khi chiên bạn không nên để nhiều bánh nếp quá để tránh các bánh dính vào nhau. Sau khi chiên xong bạn hãy cho ra giấy thấm dầu cho dầu ráo bớt.
Vậỵ là bạn đã có những chiếc bánh xôi chiên phồng vàng rụm và giòn tan rồi đấy, thật hấp dẫn phải không nào, món này bạn ăn kèm với gà rưới mỡ sẽ rất ngon đấy. Chúc các bạn thành công nhé.
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm xôi chiên phồng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.