Bạn đang xem bài viết Cách làm trứng ngâm trà – món ăn độc đáo, mang lại may mắn đối với người Trung Hoa tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Trứng ngâm trà được xem như là một món ăn nhẹ độc đáo và phổ biến của người Trung Hoa. Bên cạnh việc chứa đựng những giá trị truyền thống của dân tộc thì nó còn là một món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại chế biến rất đơn giản, mang lại may mắn đối với người Trung Hoa. Sau đây Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn sẽ gợi ý cho bạn cách làm món trứng ngâm trà này nhé!
Dựa vào cách làm dưới đây, bạn sẽ làm ra được món trứng ngâm trà (trứng vân trà) vừa để đổi khẩu vị bữa sáng cho gia đình vừa có thể xem đây là một món ăn kèm với cháo, cơm trắng,… Đồng thời đây cũng là món ăn rất tốt cho cơ thể giúp cải thiện trí nhớ, đốt cháy chất béo, cung cấp những vitamin cần thiết cho cơ thể.
Nguyên liệu: (dành cho 4 – 5 người ăn)
- 8 đến 10 quả trứng gà
- 2 gói trà túi lọc
- 1 muỗng canh nước tương đen
- 1,5 muỗng canh hắc xì dầu
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1/2 muỗng canh hạt cây thì là
- 1 củ gừng
- 3 – 4 lá nguyệt quế
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng canh muối
- 2 mảnh hoa đại hồi
- 1 thanh quế
- Nước
Cách làm món trứng ngâm trà
Bước 1: luộc trứng trong nồi nước sôi từ 4 – 6 phút (dành cho trứng lòng đào), nếu muốn trứng chín hẳn thì 8 phút.
Bước 2: làm hỗn hợp nước trà bằng cách đun một nồi nước cho đến khi nước sôi thì tắt bếp rồi cho trà túi lọc, nước tương, gừng, hắc xì dầu, thanh quế, hạt cây thì là, hoa đại hồi, lá nguyệt quế, hạt tiêu, muối và đường rồi khuấy đều, đun trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Khi trứng chín thì vớt ra và ngâm trong nước lạnh để hạ nhiệt. Dùng muỗng kim loại gõ nhẹ lên xung quanh quả trứng để lớp vỏ có các đường nứt như mạng nhện nhưng không được bóc vỏ mà phải cho tất cả trứng vào nồi hỗn hợp trà và để qua đêm.
Lưu ý:
Nếu muốn trứng có mùi vị và màu sắc tinh tế hơn thì vớt trứng ra khỏi trà ngay sau khi đun nhỏ lửa
Nếu muốn trứng đậm vị và đậm màu thì ngâm trong 24 – 48 tiếng
Bước 4: Sau khi ngâm xong, bạn vớt trứng ra và để cho khô. Kế đến là bảo quản trong tủ lạnh đến khi nào bạn muốn ăn thì lấy ra và bóc vỏ.
Thành phẩm
Sau khi bạn đã hoàn tất các bước trên thì có thể sử dụng trứng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh.
Việc chế biến món trứng ngâm trà đã xong. Bây giờ hãy cùng gia đình thưởng thức món ăn vừa bắt mắt vừa lạ vị này nhé!
Xem thêm:
>> Cách làm trứng cuộn kiểu Hàn đẹp mắt
>> Cách làm trứng cuộn cơm nhanh cho bữa sáng
>> Cách làm trứng cuộn tôm ngon miệng bổ dưỡng
Kinh nghiệm hay Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm trứng ngâm trà – món ăn độc đáo, mang lại may mắn đối với người Trung Hoa tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.