Bạn đang xem bài viết Cách làm thịt bò khô miếng thơm ngon đơn giản tại nhà tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Trong cái thời tiết lạnh của mùa mưa nếu được thưởng thức vị thơm, cay cay đậm đà của khô bò thì tuyệt vời biết mấy nhưng liệu rằng khi bạn mua ở các cửa hàng có đảm bảo chất lượng và biết rõ nguồn gốc không? Thay vào đó bạn có thể tự tay làm ra món mà mình ưa thích chỉ qua vài bước thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay những miếng thịt bò khô rất ngon và chất lượng tuyệt đối, thịt dai dai, cay cay, thơm ngon mà không bị xác. Để giải quyết vấn đề này thì sau đây wikicachlam sẽ mách cho các bạn cách làm thịt bò khô rất thơm ngon và đơn giản ngay tại nhà của bạn.
Hướng dẫn cách làm thịt bò khô đơn giản, thơm ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt bò lựa miếng thịt to bản không mỡ
- sả băm nhỏ
- bột ngũ vị hương
- dầu điều đỏ
- ớt khô
- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu hào, đường
Cách làm:
1. Thịt bò mua về rửa sạch rồi thái mỏng dọc thớ thịt. Đặc biệt chú ý không thái ngang thớ thịt vì khi làm xong sẽ bị vụn.
2. Sả băm nhỏ, tỏi, gừng đập dập băm nhỏ, tiêu cho vào cối giã nhuyễn.
3. Đem ướp thịt với 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, một ít dầu hào, ngũ vị hương, sả băm, gừng, tỏi băm, ớt bột vào trộn đều. Ướp khoảng 2 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.
4. Cho chảo lên bếp, sau đó xếp 1 lớp thịt bò lên chảo chiên với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt ra hết, sau đó tăng lửa vừa chiên cho nước rút lại vào thịt khô khô là lấy thịt ra dĩa. Tiếp tục làm hết các miếng thịt còn lại.
5. Để thịt nguội tiếp tục dùng chày dần thịt cho mỏng và mềm rồi đổ nước thịt còn ở bước trên vào trộn đều.
6. Xếp thịt vào khay, cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 110 độ C. Nướng khoảng 1 tiếng cho thịt khô là được. Trong quá trình nướng đổi vị trí các khay cho thịt khô đều, cho thịt bò khô ra ngoài để nguội.
Khi thịt bò có độ khô vừa phải các bạn cho ra ngoài làm nguội và cho vào hộp thuỷ tinh hoặc túi xốp để bảo quản, nếu các bạn đang trong mùa nóng thì có thể cho thịt bò ra vải mùng và phơi nắng chúng. Với cách làm thịt bò khô nguyên miếng quá đơn giản phải không các bạn? Vừa cầm miếng thịt bò khô vừa xé ăn hoặc xé nhỏ trộn với ít nước chanh và chấm tương ớt ăn nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè thì rất ngon còn gì bằng hơn.
Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn
Bạn là tín đồ mê những món ăn vật, đặc biệt là thịt bò khô. Nhưng thay vì lựa chọn nguyên liệu thịt bò đắt đỏ, bạn có thể mua thịt lợn và làm giả thịt bò khô mà chất lượng ngon chuẩn, giống đến 90%. Cùng tìm hiểu cách làm thịt bò khô từ thịt lợn qua bài viết hôm nay bạn nhé.
Nguyên liệu để làm thịt bò khô từ thịt lợn:
- 400 gam thịt nạc heo
- 1 gói ngũ vị hương
- 4 cây sả, 1 hánh tỏi
- 1,5 thìa ớt bột và 1,5 thìa hạt màu điều
- 1 củ gừng, 3 thìa dầu hào
- 3 gói gia vị thịt bò khô
- 1/2 thìa muối
- 2,5 thìa gia vị
- 2,5 thìa đường
Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn:
Bước 1: Thịt lợn mua về bạn đem rửa sạch, cho vào nồi cùng 400 ml nước. Luộc chín rồi vớt thịt ra để nguội. Phần nước luộc thịt bạn nhớ giữ lại nhé.
Bước 2: Xé thịt lợn thành những sợi nhỏ giống như thịt bò khô. Cho thịt lợn ra tô.
Bước 3: Kế tiếp là tỏi, gừng, sả bạn bóc vỏ, băm nhuyễn. Cho tỏi, gừng, sả cộng với tất cả các nguyên liệu bên trên vào tô thịt lợn, đảo đều lên. Để 5-7 phút cho thịt lợn ngấm vị.
Bước 4: Cho thịt lợn vào lại nồi có nước luộc thịt. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa xuống. Trong quá trình đun bạn nhớ đảo nhẹ đến khi nước trong nồi cạn thì tắt bếp.
Bước 5: Trút thịt sang chảo chống dính, xao với lửa nhỏ, nhớ đảo đều tay đế khi thịt ráo thì tắt bếp. Để nguội thịt, vắt vào chút nước cốt chanh, đảo đều rồi cho món thịt bò khô của chúng ta ra đĩa, thưởng thức.
Bạn thấy cách làm thịt bò khô từ thịt lợn của chúng ta hôm nay thế nào? Thật đơn giản đúng không! Với món ngon này, bạn có thể nhâm nhi hoặc lai rai bất kỳ khi nào mình thích, đặc biệt là để ông xã nhậu cũng mê tít luôn đó.
Còn gì tuyệt hơn khi chính mình có thể thực hiện món khoái khẩu nhỉ! Chúc bạn thực hiện thành công cách làm thịt bò khô từ thịt lợn hôm nay, và bạn đừng quên dõi theo những bài viết mới để ai cũng trở thành chuyên gia bếp núc nhé.
Cách làm thịt bò khô miếng ăn là ghiền
Chắc hẳn bạn đã biết sơ qua cách làm món thịt bò khô rồi phải không? Nhưng có khi nào bạn thử vào bếp thực hiện chưa hay còn băn khoăn do không nắm vững các bước thực hiện món bò khô này sao cho ngon nhất. Để giúp bạn trong vấn đề này, wikicachlam sẽ giúp các bạn một vài bước thực hiện nhanh chóng để có ngay một đĩa thịt bò khô để mọi người cùng thưởng thức, nhất là dùng để làm mồi nhâm nhi cho anh xã rất tuyệt đấy. Về chất lượng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm so với sản phẩm được mua tại chợ hay cửa hàng tạp hóa. Hi vọng cách làm thịt bò khô miếng này sẽ mang lại thật nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống hằng ngày.
Hướng dẫn cách làm thịt bò khô miếng, món ăn vặt số 1
Nguyên liệu:
- Thịt bò 500g
- Sả băm nhuyễn: 50g
- Tỏi băm nhuyễn: 30g
- Bột ngũ vị hương: 10g
- 1 quả táo
- 2-3 thìa cafe mật ong
- Gia vị: Nước tương, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu, đường, dầu hào và dầu ăn.
Cách làm:
1. Trước tiên bạn gọt hết phần bỏ bên ngoài quả táo và ép lấy nước, nếu không bạn cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn, sau đó lọc qua rây để lấy phần nước cốt táo và không quên loại bỏ phần xác táo đi.
2. Sau đó bạn cho phần nước táo này ra một bát lớn, tiếp theo bạn cho đường + bột ớt + bột ngũ vị hương + ít bột tiêu + mật ong + chút bột ngọt và hạt niêm cùng với 4-5 thìa nước lọc nhé. Bạn không quên cho thêm 3 thìa canh tỏi sả băm vào cùng nhé, dùng muỗng khuấy đều phần nước ướp này lên nào sao cho tất cả các nguyên liệu hòa tan ra hết.
3. Tiếp theo là phần làm thị bò. Trước khi thái thịt bò bạn nên rửa sạch qua nước và để ráo, sau đó cắt thành từng miếng mỏng có độ dài tương đối. Cách làm sẽ giúp bạn lúc nấu thịt nhanh chín và thấm gia vị hơn. Lưu ý khi chọn thịt bò bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ thẩm, săn chắc.
4. Sau khi cắt thịt xong bạn cho tất cả phần thịt vào trong bát gia vị mà bạn đã chuẩn bị trước đó. Bạn nhớ dùng muỗng hay đũa trộn đều thịt lên cho thấm gia vị. Tốt nhất bạn dùng túi nilon bọc thực phẩm bọc bát thịt ướp gia vị này lại, để khoảng 30-45 phút cho thịt thấm gia vị hơn nhé.
5. Tiếp đến bạn cho ít dầu cùng tỏi băm vào nồi để phi thơm. Đợi tỏi vàng thì bạn cho thịt vào xào săn lại. Bạn không cần thêm nước đâu nhé vì trong lúc ướp mình đã cho rồi. Khi đun cặn gần hết nước trong nồi thì bạn nhớ cho lửa nhỏ lại nhé. Nấu đến khi nào nước trong nồi cạn nước hẳn thì tắt bếp.
6. Khi xong giai đoạn nấu chín thịt thì bạn cho ra khay nướng, trải đều thịt ra khay và cho vào lò nướng. Trong lúc nướng bạn nhớ dùng đũa đổi mặt thịt lại cho vàng đều nhé. Nếu nhà bạn không có lò nướng thì bạn có thể trải thịt bò ra mâm sau đó đem đi phơi nắng. Cách làm này cũng được rất nhiều bà mẹ áp dụng thì cái nắng tự nhiên sẽ giúp thịt bò khô của chúng ta càng thơm hơn.
Thế là bạn đã hoàn tất cách làm thịt bò khô miếng tại nhà rồi đấy, khi dùng bạn có thể xé nhuyễn ra rồi dùng chung với dưa chua hay rau thơm thì sẽ ngon hơn nhiều. Ngoài ra cách làm thịt bò khô miếng này còn có thể làm quà tặng cho bạn bè hay người thân nữa, một món quá vô cùng ý nghĩa và an toàn cho sức khỏe. Hi vọng cách làm này sẽ giúp bạn có thật nhiều niềm vui và không quên bổ sung kiến thức này vào trong sổ tay nội trợ của bạn. Chúc bạn thành công.
Cách làm thịt bò kho quế cho ngày tết
Thịt bò kho quế là một món ăn truyền thống của người Việt vào những dịp lễ tết, đây là một món ăn thơm ngon rất ấm bụng trong thời tiết xuân có mưa ngâu, thưởng thức món ngon với mùi thơm của quế thoang thoảng, hương vị mặn ngọt của thịt bò được ướp gia vị một cách tỉ mỉ công phu. Bổ sung thực đơn món ăn truyền thống cho ngày tết với món thịt bò kho quế ngay bạn nhé. Những ai xa quê hương khi trở về mái ấm đoàn tụ bên người thân gia đình, mọi người cùng nhau ăn bát cơm nóng kèm dưa hành, bánh chưng, bò kho quế thì thật là hạnh phúc phải không?! Mỗi năm tết đến xuân về là một dịp để mọi người nghỉ ngơi sau một năm bận rộn với công việc và cuộc sống, và quan trọng nhất đó là được đón không khí tết truyền thống với những món ngon quê hương Việt Nam. Wikicachlam luôn luôn đem đến cho bạn sự ấm áp của những tấm lòng qua từng món ăn chúng mình giới thiệu đến các bạn.
Hướng dẫn cách làm thịt bò kho quế
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 1kg.
- Rượu trắng: 0,05 lít.
- Nước dừa tươi
- xốt tương đậu nành
- Mỡ gáy heo: 0,3 kg.
- Tỏi khô, hành tím
- Quế chi: 5 g.
- Một số gia vị: Đường, nước mắm ngon, muối, tiêu, ớt, hạt nêm…
- Dây gai hoặc dây lá chuối…
Cách làm:
1.Để làm món này, người ta chọn loại thịt bò nạm, sau đó bạn rửa sạch với nước rồi chần sơ, cắt thành miếng dày chừng 1cm rộng bản, hình chữ nhật ướp muối, nước mắm, đường, bột nêm, bột ngọt, tiêu, ớt. Tỏi và hành tím đập dập hoặc băm nhỏ cho vào ướp khoảng 10 phút.
2.Mỡ bạn cũng đem thái mỏng thành thỏi rồi ướp với một ít quế chi, rượi trắng, tỏi và hành băm và để riêng ra một bát.
3.Bây giờ thịt bò và mỡ đều đã ngấm gia vị bạn cho mỡ vào giữa miếng thịt bò cuộn tròn lại, cuốn dây gai xung quanh cho chặt.
4. Xếp thịt đã cuộn vào nồi cho thêm vào một bát nước dừa tươi, nêm vừa muối, nước mắm, đường, rượu, tỏi và bột quế, đặt lên bếp đun sôi, chế thêm chút nước xong đậy nắp kín để sôi riu riu.
5.Khi nước trong nồi đã gần cạn, bạn để lửa nhỏ rồi cho vào một ít xốt tương đậu nành đun thêm khoảng 3 phút. Thịt bò kho quế đã hoàn thành cho ra bát lớn rồi rắc thêm tiêu lên trên, dùng nóng sẽ ngon hơn đấy bạn nhé.
Lúc ăn thì tháo bỏ dây ra, thịt bò cuốn tròn đều màu sẫm, điểm miếng mỡ ở giữa sẽ tạo vị béo thơm cho món ăn của chúng ta, món ăn phải dậy mùi quế,vị mặn ngọt và thịt bò không bị dai mới là thành phẩm hoàn hảo đó nha.Thịt bò kho quế ăn vào phần thứ ba trong bữa ăn chính và ăn kèm với cơm nóng hoặc với xôi, bánh mì, hủ tiếu..Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích vì cách làm đơn giản lại thơm ngon, hương vị đậm đà mang bản sắc văn hóa người Việt. Chúng ta hãy cùng nhau tạo ra những món ngon để ngày tết thêm vui, ngày xuân hạnh phúc. Căn bếp chính là nơi chị em phụ nữ thể hiện sự đảm đang của mình và đó cũng chính là nét đẹp của người phụ nữ Việt từ xưa cho đến nay, cùng Wikicachlam giữ gìn nét văn hóa tốt đẹp đó nha. Chúc các bạn thành công với thịt bò kho quế.
Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon mê mẩn vị giác nhất
Đến với cách nấu hủ tiếu bò kho dưới đây, chẳng hề khó khi bạn thực hiện chiêu đãi cả nhà món ăn hấp dẫn, chuẩn sắc, chuẩn vị đâu nhé. Vậy để chế biến món ngon này chúng ta cần những nguyên liệu gì? Cách thức thực hiện ra sao? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn rất nhiều điều hay ho đấy.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món hủ tiếu bò kho:
- 300 gam thịt bò (tùy sở thích mà bạn có thể lựa chọn phần thịt bò có gân, thịt bò nạm hoặc thịt bắp bò)
- 1 cafe ngũ vị hương, 2 muỗng canh xốt cà chua
- 1 nhánh gừng, 2 hoa hồi, 1 nhánh quế (cỡ chừng ngón tay)
- Hủ tiếu (bạn thay bằng bún, phở cũng được nhé)
- 100 gam cà rốt
- 2 tép, 1 cây sả
- Rau thơm: Gía đỗ, hành lá, ngò gai, rau quế, ớt, chanh
- Gia vị: Muối, đường, tiêu, dầu ăn, 1 viên soup vị bò
Cách nấu hủ tiếu bò kho dành cho bạn:
Bước 1: Hành lá, ngò gai rửa sạch, thái nhỏ. Các loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo. Chanh bổ miếng và ớt thái lát.
Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc 2 cm rồi bổ làm tư. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Sả bóc vỏ ngoài, tước sợi, cột chặt lại.
Bước 2: Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch, thái miếng vuông. Cho thịt bò ra tô và ướp với sả tước sợi + hao hồi + quế + 2 muỗng canh xốt cà chua + 1 thìa cafe đường + 1 thìa cafe muối + 1/2 thìa cafe tiêu. Trộn đều và để chừng 20 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến là trút thịt bò vào đảo săn.
Thêm vào nồi thịt bò 3-4 chén nước, đun sôi và hạ nhỏ lửa, đun đến khi thịt bò mềm. Đừng quên thêm vào 1 viên soup vị bò để tăng hương vị hấp dẫn bạn nhé. Thời gian cho bước này chừng 40 phút.
Bước 4: Thêm cà rốt vào nồi thịt bò, vặn lửa to đến khi sôi lại thì hạ bớt lửa xuống. Đun đến khi cà rốt mềm.
Bước 5: Khi thịt bò và cà rốt mềm, lúc này lượng nước trong nồi đã giảm đi khá nhiều. Bạn cho ngũ vị hương vào hòa cùng 2/3 chén nước, từ từ cho vào nồi thịt bò kho và đun đến khi nước trong nồi sanh sánh lại là được.
Trong quá trình đun, bạn nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhé.
Bước 6: Hủ tiếu bạn trụng chín rồi cho ra tô, thêm vào rau giá + hành lá và ngò. Cuối cùng là chan thịt bò kho lên trên, vậy là tô hủ tiếu bò kho đã sẵn sàng cho bạn và gia đình thân yêu rồi đó.
Món hủ tiếu bò kho sẽ càng ngon hơn khi bạn thưởng thức cùng chanh và chút ớt cắt lát. Vị chua cay cộng với hủ tiếu dai mềm, bò kho đậm đà quyện vị ngon của sả quế làm mê mẩn vị giác ngay cả với những nhà ẩm thực khó tính nhất.
Thật tuyệt khi một món ngon chuẩn điệu như nhà hàng 5 sao lại có thể thực hiện dễ dàng tại nhà đúng không nào! Hãy chào đón 1 tuần mới làm việc hiệu quả bắt đầu từ món hủ tiếu bò kho hấp dẫn này bạn nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công với cách nấu hủ tiếu bò kho hôm nay.
Cách nấu bò kho đơn giản mà ngon đến mê lòng
Bò kho là món ngon yêu thích của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên để có món bò kho ngon đúng vị thì chúng ta cũng cần có một chút bí quyết cầm tay. Cách nấu bò kho đơn giản mà cực ngon dưới đây sẽ hé lộ với bạn công thức làm món bò kho ngon nhất nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món bò kho:
- 600 gam thịt bò có gân và mỡ
- 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây
- 2 cây sả, 30 gam sả băm
- 40 gam tương dầu bò kho
- 50 ml nước cốt dừa
- 2 tép tỏi, 30 gam bột năng
- 1 củ hành tím
- Gia vị: 25 gam muối, 30 gam đường, 60 gam ớt sa tế, 80 gam ớt bột nêm
Cách nấu bò kho đơn giản mà ngon dành cho bạn:
Bước 1: Hành tím và tỏi bạn đem bóc vỏ, băm nhỏ. Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Cho thịt bò ra rô rồi ướp với hành tỏi băm + 20 gam sả băm + tương dầu bò kho + 10 gam muối + bột nêm + đường. Trộn đều và ướp chừng 30 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.
Bước 2: Cà rốt bạn đem gọt vỏ, cắt khoanh tròn. Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau. Sả cây bóc vỏ ngoài, đập dập.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho nốt 10 gam sả băm còn lại + sả cây dập dập + cà rốt + hành tây vào phi thơm.
Khi hành tây mềm, bạn thêm thịt bò vào đảo săn. Thịt bò săn, lúc này bạn thêm 2 lít nước, 50 ml nước cốt dừa. Đun sôi rồi giảm nhỏ lửa. Kho thịt bò trong vòng 2h. Để rút ngắn thời gian cho bước này, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của chiếc nồi áp suất.
Bước 4: Để món thịt bò kho sánh, ngon, bạn cho 30 gam bột năng ra bát và khuấy đều. Khi thịt bò đã mềm, bạn thêm nước bột năng, 15 gam muối, 60 gam ớt sa tế và khuấy đều cho phần nước sánh lại. Tắt bếp và cho món thịt bò kho ra tô.
Bạn thấy cách nấu bò kho đơn giản hôm nay của chúng ta thế nào? Thật dễ dàng đúng không? Với công thức thú vị này, chỉ một loáng thời gian thôi là bạn đã có món ngon, thơm nức góp mặt bên bữa cơm ngon rồi đó.
Thịt bò kho ăn với cơm trắng rất ngon, ngoài ra bạn có thể dùng kèm với bún hoặc bánh mì. Thi thoảng đổi vị, bạn có thể nấu dư một chút thịt bò kho vào buổi tối, để sáng hôm sau hâm nóng lại là đã có ngay món bánh mì hấp dẫn dành cho buổi sáng nhé. Đơn giản mà thật ngon vị đúng không nào!
Chúc bạn thực hiện thành công với cách nấu bò kho hấp dẫn hôm nay.
Nếu bạn không có lò nướng có thể làm với >> Cách làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm thịt bò khô miếng thơm ngon đơn giản tại nhà tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.