Bạn đang xem bài viết Cách làm sữa chua đậu nành thơm ngon tốt cho sức khỏe chỉ từ 3 nguyên liệu tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútDành cho
4 người
Sữa chua đậu nành là một món ăn vặt đơn giản, dễ làm mà lại rất tốt cho sức khỏe. Chỉ với 3 nguyên liệu siêu dễ tìm là có thể thực hiện được món này rồi. Cùng Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn thực hiện ngay với công thức ở bài viết này nhé!
Nguyên liệu làm sữa chua đậu nành
-
100g đường
-
1 lít sữa đậu nành không đường
-
100ml sữa chua
Nếu có thời gian, bạn có thể tự làm sữa chua và tự làm sữa đậu nành tại nhà với công thức từ Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn nhé!
Cách làm sữa chua đậu nành
Bước 1 Khử trùng hũ đựng sữa chua
Hũ đựng sữa chua trước hết bạn cho vào 1 cái thau rồi đổ ngập nước sôi để ngâm trong vòng 10 phút. Sau đó, bạn vớt hũ đựng ra để cho ráo nước.
Bước 2 Nấu hỗn hợp sữa đậu nành với đường
Bạn chuẩn bị 1 cái nồi, cho vào 500ml sữa đậu nành và 100g đường, sau đó bạn bật bếp lửa liu riu, liên tục khuấy đều cho đường tan.
Sau khi đun được 25 phút, bạn thấy lượng sữa trong nồi chỉ còn 1 nửa thì tắt bếp và để khoảng 10 phút cho sữa nguội.
Bước 3 Tạo hỗn hợp sữa chua
Sau khi sữa đã nguội đi, bạn cho 500ml sữa đậu nành còn lại vào rồi khuấy đều hỗn hợp lên.
Kế tiếp, bạn cho 100ml sữa chua vào nồi và tiếp tục khuấy nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện là được.
Bước 4 Cho vào hũ đựng
Hỗn hợp vừa khuấy ở trên đã có thể mang đi ủ thành sữa chua được rồi. Lúc này bạn múc 1 lượng hỗn hợp vừa đủ để cho vào từng hũ đựng sữa chua và đóng nắp lại kỹ càng.
Bước 5 Ủ sữa chua
Bạn tiếp tục chuẩn bị thêm 1 cái nồi lớn, cho vào 400ml nước nóng hòa cùng 500ml nước lạnh rồi đặt lần lượt từng hũ sữa chua vào nồi. Sau đó, bạn phủ khăn lên nồi rồi mới đậy kín nắp lại.
Bạn đem nồi đi ủ ở nơi có nhiệt độ khoảng 40-44 độ C trong 6-8 tiếng là sữa chua đậu nành có thể lên men thành công.
Lưu ý:
Bước ủ sữa chua đòi hỏi sự chính xác cao của nhiệt độ, do đó bạn nên dùng nhiệt kế để xem được đúng nhiệt độ của nước trước khi mang sữa chua đi ủ.
Thành phẩm
Sau 6-8 tiếng, bạn lấy sữa chua đậu nành ra khỏi nồi ủ. bây giờ, bạn hãy thử mở nắp và lật ngược hũ sữa chua, nếu sữa chua không chảy ra khỏi hũ nghĩa là món sữa chua đậu nành của chúng ta đã đạt yêu cầu rồi đấy!
Sữa chua đậu nành sánh mịn, có vị béo, thơm, ngọt và hơi chua nhẹ. Bạn có thể thưởng thức món này cùng với 1 chút siro hoặc trái cây tùy thích. Ăn sữa chua vào những bữa xế không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn giữ dáng, đẹp da và tốt cho hệ tiêu hóa nữa.
Trên đây là công thức làm sữa chua đậu nành thơm ngon tốt cho sức khỏe. Chỉ với 3 nguyên liệu bình dân, bạn có thể làm được món ăn vặt bổ dưỡng và ngon miệng cho cả nhà cùng thưởng thức. Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn chúc các bạn thành công với món này nhé!
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm sữa chua đậu nành thơm ngon tốt cho sức khỏe chỉ từ 3 nguyên liệu tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.