Bạn đang xem bài viết Cách làm siro cam thơm ngon, giải nhiệt ngày hè tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cam là một trong những loại trái cây thơm ngon và giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Loại trái cây này bạn có thể ăn trực tiếp thay cho món tráng miệng. Ngoài ra cam còn được sử dụng làm nguyên liệu chế biến các món ăn ngon. Đặc biệt thức uống từ siro cam rất ngon và bổ dưỡng. Vào những ngày hè nóng nực, bạn chỉ cần bổ sung 1 ly siro cam đá bào sẽ bù đắp lượng nước đã mất đi. Dưới đây là cách làm siro cam thơm ngon hấp dẫn tại nhà, mời các bạn cùng tham khảo nhé.
Cách làm siro cam ngon tại nhà
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Cam tươi: 1 – 2kg
- Đường cát trắng: 1kg
- Tí muối ăn
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
2. Cách làm siro cam ngon
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Cam tươi mua về bạn rửa sạch với nước. Sau đó thái thành từng lát mỏng theo hình tròn của quả cam nhé. Bạn nên để vỏ cam để siro cam thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Lưu ý: Để loại bỏ vị đắng có trong vỏ cam, bạn hãy dùng dao bào chà sơ qua lớp vỏ bên ngoài của vỏ cam. Sau đó ngâm quả cam qua dung dịch nước muối pha loãng tầm 15 phút trước khi thái lát mỏng.
Ngoài ra, bạn nên loại bỏ hết phần hạt cam đi, tránh sót hạt cam lại tăng thêm vị đắng cho siro cam khi thưởng thức.
Bước 2. Tiến hành làm siro cam
Cho từng lát cam mỏng vào nồi cùng với đường cát trắng. Dùng thìa đảo đều hỗn hợp này lên, khi tất cả hòa quyện vào nhau thì hãy cho lên bếp đun sôi. Sên hỗn hợp này đến khi nào sánh đặc và có màu vàng tươi thì tắt bếp.
Để tăng vị thơm ngon và hấp dẫn cho ly siro cam đá bào, bạn nên cho tí muối ăn vào hỗn hợp siro cam trước khi nguội hoàn toàn.
Bước 3. Thưởng thức
Khi siro nguội hẳn, bạn cho vào lọ thủy tinh và bảo quản ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên muốn kéo dài thời gian sử dụng, bạn nên cho vào ngăn mát của tủ lạnh nhé.
Vào những ngày hè nóng nực, oi bức bạn chỉ cần sử dụng 1 ly siro cam đá bào sẽ giúp cơ thể bù đắp lượng nước mất đi. Giúp cơ thể tăng sức đề kháng, phòng tránh bệnh tật.
3. Cách pha siro cam
Cách pha siro cam khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho siro cam vào ly, nếu siro quá sánh đặc thì thêm tí nước vào khuấy đều rồi bỏ đá bào hoặc đá viên vào làm lạnh nhé.
Tùy theo sở thích của mỗi người mà bạn điều chỉnh lượng ngọt của ly siro cam sao cho thích hợp. Ngoài ra để tạo thêm sự bắt mắt và hấp dẫn cho ly siro, bạn nên thêm vài lát cam tươi vào ăn cùng nhé.
Cách chọn cam tươi ngon
Để thức uống từ siro cam thơm ngon và hấp dẫn, bạn cần lưu ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu. Dưới đây là bí quyết lựa chọn cam tươi ngon, đảm bảo chất lượng.
– Nên chọn cam múi to, vỏ thật mỏng. Những quả cam ngon thường có lớp vỏ mỏng căng bóng, đều màu. Cam càng chín thì nước càng nhiều và ngon ngọt.
– Chọn cam tươi, già quả. Cách nhận biết: Khi sờ vào thấy vỏ cứng, không mềm nhũng. Khi bóp nhẹ vào vỏ cam thấy dầu tiết ra ngoài.
– Chọn quả cam còn cuống, cầm nặng và chắc tay. Chắc chọn nhầm quả khô héo, dập thối nhé.
– Chị em nên chọn quả cam tròn đều, quan sát phần đáy quả cam có độ lõm nhất định. Đây là cách giúp bạn nhận biết cam già và chín cây.
Công dụng tuyệt vời siro cam
– Thành phần vitamin C có trong siro cam giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, phòng tránh bệnh tật. Giúp các tế bào của hệ miễn dịch thêm khỏe mạnh.
– Với đặc tính chống oxy hóa có trong cam giúp làn da của bạn thêm săn chắc và khỏe mạnh. Mặc khác sử dụng thường xuyên nước siro từ cam giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả hơn.
– Do hàm lượng Citrat có trong nước cam giúp cơ thể ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận. Uống nước cam hoặc siro cam thường xuyên sẽ giúp cơ thể làm giảm nồng độ acid uric – một sắc tố gây nên sỏi thận.
– Hàm lượng magie có trong nước cam giúp cơ thể ổn định huyết áp và tốt cho hệ tim mạch. Giúp cơ thể phòng tránh các căn bệnh về tim mạch, làm giảm nguy cơ đau tim, tắc nghẽn động mạch.
– Các khoáng chất như sắt, magie,… có trong cam giúp cơ thể bổ sung lượng máu cần thiết do tình trạng thiết sắt.
Mẹo nhỏ khi làm siro cam
– Khi làm siro cam, bạn cần chú ý đến khâu lựa chọn cam tươi ngon và đảm bảo chất lượng.
– Hãy chà bỏ bớt lớp vỏ bên ngoài của cam khi chế biến. Cách làm này giúp siro không bị đắng khi sử dụng.
– Khi thưởng thức siro cam, bạn nên sử dụng kèm với đá bào hoặc đá viên nhé. Vị chua ngọt thanh mát của siro cam kết hợp với độ lạnh của đá sẽ giúp cơ thể xua tan cái nóng nực của ngày hè.
– Nên bảo quản siro cam ở nhiệt độ phòng, nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng lâu hơn bạn nên cho vào ngăn mát của tủ lạnh.
>>Xem thêm: Cách làm siro mận – thức uống ngon – bổ – rẻ
Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã nắm rõ cách làm siro cam thơm ngon hấp dẫn tại nhà. Một thức uống chua ngọt thanh mát rất thích hợp vào những ngày hè nóng nực, oi bức. Hi vọng hương vị đậm đà thơm ngon của siro cam sẽ đem lại một thức uống mới lạ cho cả nhà. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm siro cam thơm ngon, giải nhiệt ngày hè tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.