Bạn đang xem bài viết Cách làm rau câu thanh long hoa đậu biếc ngon đẹp mắt đơn giản tại nhà tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
25 phútChế biến
60 phútDành cho
2 – 3 người
Rau câu thanh long hoa đậu biếc không chỉ thu hút bởi vẻ đẹp, màu sắc bắt mắt mà còn ở cả vị thơm ngon từ thanh long, hoa đậu biếc và nước cốt dừa. Cùng bắt tay vào làm ngay với Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn nha.
Nguyên liệu làm rau câu thanh long hoa đậu biếc
- 3 trái thanh long ruột đỏ
- 30 bông hoa đậu biếc ( tươi hoặc khô)
- 25g bột rau câu giòn
- 250g đường
- 80g sữa đặc
- 400ml nước cốt dừa
Mẹo hay
– Để chọn thanh long ngon, ngọt bạn nên chọn những quả căng tròn, vỏ tươi, đỏ sậm và đều màu. Tránh chọn những quả bị dập nát, thâm đen. Bạn có thể dùng tay ấn vào quả thanh long, nếu có cảm giác mềm nhẹ, nhưng vẫn rắn chắc tương tự như xoài, bơ chín và hương thơm ngọt thanh dễ chịu thì đó là những quả ngon.
– Bạn có thể tìm mua hoa đậu biếc ở những cửa hàng bán thảo mộc, trà khô hoặc các trang thương mại điện tử nha.
Cách làm rau câu thanh long hoa đậu biếc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, thanh long bạn cắt bỏ phần tai và hai đầu rồi lột vỏ, giữ lại phần thịt quả, đem cắt nhỏ. Tiếp theo, bạn cho thanh long vào rây, dùng muỗng tán nhuyễn phần thịt để lấy nước cốt thanh long, bỏ phần xác và hạt đi.
Bạn chuẩn bị 1 cái tô, trộn 25g bột rau câu và 250g đường thật đều để khi nấu không bị vón cục. Sau đó, bạn chia hỗn hợp rau câu thành 2 phần bằng nhau, để riêng (chén A, chén B) rồi bạn lại tiếp tục chia 1 chén thành 2 phần nhỏ (chén A1, chén A2).
Bước 2 Làm hỗn hợp rau câu hoa đậu biếc
Bạn cho 150ml nước ấm vào chén đựng 30 bông hoa đậu biếc để ngâm khoảng 30 phút. Sau khi ngâm, bạn vớt bỏ xác hoa, chỉ giữ lại phần nước.
Kế đến, bạn bắc nồi lên bếp, cho 350ml nước và hỗn hợp rau câu (ở chén A1) vào, bạn vừa đổ vừa khuấy để không bị vón cục. Đến khi hỗn hợp này sôi, bạn cho nước hoa đậu biếc vào khuấy đều, đợi hỗn hợp sôi thêm lần nữa thì tắt bếp.
Bạn đổ hỗn hợp rau câu hoa đậu biếc này ra tô rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau khi đông, bạn lấy rau câu hoa đậu biếc ra rồi nhẹ nhàng cắt thành các sợi nhỏ.
Bước 3 Làm hỗn hợp rau câu nước cốt dừa
Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, đổ vào 500ml nước và 80g sữa đặc, khuấy đều với lửa vừa. Khi đã sôi, bạn tiếp tục cho hỗn hợp rau câu (chén B) vào, vừa cho vừa khuấy đều để không bị vón cục. Kế đến, bạn thêm tiếp 400ml nước cốt dừa vào và đảo đều đến khi sôi thì tắt bếp.
Bạn chia hỗn hợp rau câu nước cốt dừa thành 2 phần bằng nhau, trong đó 1 phần để riêng làm lớp rau câu nước cốt dừa, phần còn lại làm rau câu thanh long cốt dừa.
Bước 4 Làm hỗn hợp rau câu thanh long cốt dừa
Bạn tiếp tục đun sôi ½ phần rau câu nước cốt dừa ở trên, cho ½ nước thanh long ruột đỏ vào rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp này sôi thì tắt bếp là xong. Tiếp đó, bạn đổ ½ hỗn hợp rau câu thanh long cốt dừa này ra khuôn để nguội.
Bước 5 Làm hỗn hợp rau câu thanh long
Để làm lớp rau câu cuối cùng, bạn nấu sôi 450ml nước rồi cho hỗn hợp rau câu (chén A2) vào và khuấy cho bột tan hết. Sau đó, bạn đổ phần nước cốt thanh long ruột đỏ còn lại vào khuấy chung, thêm 3 – 4 phút nữa để tạo phần rau câu thanh long (hồng đậm).
Tiếp đến, bạn cho từ từ ½ hỗn hợp này lên bề mặt rau câu thanh long cốt dừa rồi để nguội.
Lưu ý: Khi đổ rau câu thanh long vào khuôn, bạn phải cho lúc hỗn hợp còn nóng vì như vậy mới tạo độ kết dính giữa các lớp.
Bước 6 Đổ rau câu thanh long hoa đậu biếc
Khi 2 lớp rau câu trên đã nguội, bạn cho phần rau câu nước cốt dừa còn lại vào, xếp những sợi rau câu hoa đậu biếc đã cắt vô trong rồi đợi cho đông lại. Tiếp đến, bạn đổ hỗn hợp rau câu thanh long (hồng đậm) còn lại vào, đợi đông bề mặt rồi cho nốt phần rau câu thanh long cốt dừa (hồng nhạt) lên là xong.
Đợi rau câu hoa thanh long hoa đậu biếc nguội rồi bạn hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Mách nhỏ
– Nếu trong quá trình đổ các lớp, bạn thất xuất hiện bọt khí trên bề mặt thì hãy dùng tăm đâm bể đi nhé!
– Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tăm để kiểm tra rau câu đã đông hay chưa bằng cách cắm cây tăm vào giữa miếng rau câu rồi rút lên, nếu phần tăm được cắm vào còn ướt tức là rau câu chưa đông.
Thành phẩm
Thế là bạn đã hoàn thành xong siêu phẩm rau câu thanh long hoa đậu biếc. Không chỉ thu hút bởi vẻ đẹp bắt mắt từ các tầng rau câu mà còn cả vị ngon, ngọt, thanh mát của thanh long, beo béo của nước cốt dừa. Bên cạnh đó, hoa đậu biếc và thanh long còn đem tới nhiều lợi ích tới sức khoẻ cho cả nhà bạn nữa đó!
>> Tham khảo thêm: 3 cách làm thạch thanh long ruột đỏ giòn ngon không tách lớp
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn mong rằng với chia sẻ về cách làm rau câu thanh long hoa đậu biếc ngon, đẹp mắt trên sẽ giúp bạn và gia đình có một món tráng miệng giải nhiệt mùa hè. Hãy khoe ngay thành phẩm với Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn nha. Bạn có thể tham khảo 13 món ăn chế biến từ hoa đậu biếc và tác dụng của trà hoa đậu biếc để trổ tài đấy.
Mua đường tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm rau câu thanh long hoa đậu biếc ngon đẹp mắt đơn giản tại nhà tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.