Bạn đang xem bài viết Cách làm phở gà trộn sa tế thơm lừng hấp dẫn cho bữa sáng đủ chất tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
45 phútDành cho
2 – 3 người
Phở là một món ăn được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Có thể bạn chưa biết, ngoài món phở nước quen thuộc thì còn có một món ăn được làm từ phở cũng hấp dẫn không kém đó là phở trộn. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách làm phở trộn sa tế hấp dẫn bạn nhé.
Nguyên liệu làm phở gà trộn sa tế
- 1kg thịt gà
- 500g bánh phở (bánh phở khô)
- 1 củ gừng
- Hành tím xay, tỏi băm, củ hành tím
- 1 ít hành phi
- 1 ít đậu phộng rang
- 1 gói gia vị phở
- Bột bắp
- Gia vị: Đường, muối, tiêu xay, bột ngọt, dầu ăn, sa tế, giấm
- Rau ăn kèm: Rau thơm, ngò rí, giá
Mẹo hay
Thịt gà tươi sẽ có màu vàng sáng, sờ tay vào miếng thịt sẽ cảm nhận độ đàn hồi cao. Bên cạnh đó, gà ngon là gà có lớp da mỏng, mịn, mỡ màu vàng nhạt; một số chỗ như ức, cánh, lưng sẽ có màu vàng đậm.
Tuyệt đối không nên chọn gà có màu trắng hay đen sạm; da vàng toàn thân (do có thể ướp phẩm màu độc hại); trên da có vết bầm tím hoặc tụ máu.
Cách làm phở gà trộn sa tế
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch gà với muối và 1 ít giấm, bạn chà xát hỗn hợp này lên da gà sau đó rửa sạch với nước và để ráo.
Gừng, hành tím thì bạn gọt vỏ rồi rửa sạch. Sau đó, bạn cắt lát gừng và cắt đôi hành tím nhé.
Rau thơm, ngò rí thì bạn lặt lấy lá, sau đó rửa sạch cùng với giá và để ráo.
Bước 2 Luộc gà
Bắc nồi lên bếp, cho vào 3 lít nước lọc. Tiếp đến, cho gà vào nồi, cho thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 ít gừng cắt mỏng, 2 củ hành tím cắt đôi cùng với gói súp gia vị phở. Đậy nắp luộc gà khoảng 20 – 30 phút.
Sau khi gà chín, bạn vớt ra đĩa để nguội. Nêm thêm vào nồi ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều cho gia vị tan rồi tắt bếp.
Bước 3 Nấu nước sốt sa tế
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh sa tế dầu, thêm hành tím và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
Thêm vào nước sốt 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 50ml nước dùng phở, 1 muỗng canh bột bắp, 20ml nước lọc, bạn nêm nếm cho vừa ăn.
Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ cho đến khi phần nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Bước 4 Trộn phở, gà và nước sốt sa tế
Trước khi trộn, bạn hãy ngâm bánh phở trong nước sôi khoảng 2 phút sao đó vớt ra tô nhé.
Tiếp đến với phần gà đã nguội, bạn xé thịt thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào tô phở. Thêm rau thơm, giá rồi rưới nước sốt sa tế lên.
Sau đó trộn đều tất cả lại với nhau. Cuối cùng, rắc lên trên 1 ít đậu phộng rang, ngò rí, hành phi cho món phở trộn thêm đặc sắc nhé.
Thành phẩm
Với thịt gà mềm ngọt, nước sốt đậm đà hòa quyện cùng một chút thơm của rau, một chút cay của sa tế,… tất cả tạo nên một món ăn thơm ngon, tròn vị vừa lạ mà lại vừa quen này.
Vậy là Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn đã chia sẻ đến các bạn món phở gà trộn sa tế không hề khó làm, bạn có thể thử chế biến chúng tại nhà để tiết kiệm chi phí cũng như là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé.
Có thể bạn quan tâm:
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm phở gà trộn sa tế thơm lừng hấp dẫn cho bữa sáng đủ chất tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.