Bạn đang xem bài viết Cách làm ớt sa tế thơm ngon đúng vị tại nhà tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Ớt sa tế là một loại gia vị không thể thiếu đặc biệt với các tín đồ ăn cay. Khi dùng ớt sa tế cùng với những món ăn như lẩu, bún bò, hủ tiếu hay dùng để ướp các loại thịt, hải sản giúp món ăn càng thêm phần hấp dẫn và đẹp mắt. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu cách làm ớt sa tế siêu ngon, an toàn tại nhà qua bài viết sau đây nhé.
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm ớt sa tế
Bạn có thể chọn ớt sừng hoặc ớt chỉ thiên tùy vào khẩu vị ăn cay của gia đình. Chọn ớt làm sa tế bạn chọn những quả tươi, đều màu, không bị hư hỏng, thối mốc để đảm bảo thành phẩm ớt sa tế được ngon nhất.
2. Cách làm ớt sa tế
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ớt tươi bạn đem ngắt bỏ cuống rồi rửa sạch với nước, có thể ngâm nước muối loãng trong 10 phút để loại bỏ hết vi khuẩn và tạp chất bám ở ngoài. Sau đó bạn dùng dao xắt ớt thành những miếng nhỏ, mỏng rồi để riêng.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và để ráo, bạn đập tỏi thật dập rồi băm nhỏ để riêng
Sả rửa sạch rồi cắt khúc băm nhuyễn.
Bước 2: Giã ớt
Sau khi bạn đã thực hiện bước sơ chế nguyên liệu xong, bạn cho ớt đã xắt miếng vào cối rồi đem giã dập. Khi giã ớt bạn cho thêm một muỗng canh đường vào giã cùng. Khi ớt và đường quyện đều với nhau là được. Bước này bạn cũng có thể dùng máy xay nhưng nếu dùng máy xay ớt sẽ bị nhuyễn quá và dẫn đến thành phẩm không ngon.
cách làm ớt sa tế
Bước 3: Làm ớt sa tế
Bước tiếp theo, bạn cho chảo lên bếp và bật lửa, chờ cho chảo nóng thì bạn cho nửa chén dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu sôi thì cho tỏi vá sả vào phi thơm. Bạn đảo đều tay cho đến khi tỏi, sả chuyển màu vàng và dậy mùi thơm thì cho phần ớt đã giã nhuyễn vào xào cùng.
Trong quá trình xào, bạn phải đảo đều tay để cho tỏi và ớt trộn đều với nhau, sau đó cho nốt nửa chén dầu ăn còn lại vào, thêm lượng ớt bột đã chuẩn bị và 3 muỗng cà phê muối vào.
tiến hành xào sa tế
Bước này quan trọng nhất là bạn phải đảo thật đều và nhanh tay trong khoảng 3 phút. Sau đó bạn tiếp tục thêm hai muỗng nước tương vào rồi đảo đều cho tất cả hỗn hợp trộn đều với nhau, thấy sền sệt rồi tắt bếp.
Bạn phải chờ cho satế nguội hoàn toàn rồi mới cho vào hũ thủy tinh có nắp để đem đi bảo quản. Ớt satế bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, để được rất lâu mà không lo bị hỏng.
Như vậy bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách làm ớt sa tế đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm. Ớt sa tế có vị cay cay sẽ giúp cho các món ăn thêm phần thơm ngon đậm vị. Bạn hãy thử thực hành ngay nhé. Chúc các bạn thành công.
Topcachlam
Đăng bởi: Phạm Bằng Giang
Từ khoá: Cách làm ớt sa tế thơm ngon đúng vị tại nhà
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm ớt sa tế thơm ngon đúng vị tại nhà tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.