Bạn đang xem bài viết Cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Đối với giới trẻ sành ăn thì các món ăn vặt luôn là những nơi tụ họp cho các bạn trò chuyện, gặp mặt và vui chơi với nhau. Một trong những món ăn nổi tiếng nức lòng xa gần mà tất cả các bạn đều biết đó chính là món ốc, từ ốc xào sả cho đến bún ốc rồi đến ốc bươu nhồi thịt đều được các bạn săn lùng và tìm đến quán để ăn. Để thay đổi khẩu vị cũng như tìm hiểu thêm được nhiều món mới các bạn hãy thử tự tay chế biến món ốc bươu nướng tiêu xanh cực kì ngon này để đãi cho cả nhà cũng như mời bạn bè đến chơi và cùng thưởng thức. Ốc bươu nướng tiêu xanh cay cay đậm đà hương vị sẽ mang đến cho bạn một hương vị mới nhưng không hề thua kém các món chế biến từ ốc khác đâu nhé! Vị cay ngay đầu lưỡi cùng với miếng thịt ốc dai dai thơm ngon sẽ làm bạn muốn ăn mãi đến nghiền. Nguyên liệu và công thức thì vô cùng đơn giản chẳng hề tốn kém mà lại có thể mang đến cho bạn một ngày vui vẻ, thoải mái bên người thân, bạn bè sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng và mệt mỏi. Cùng bắt tay vào làm và nhớ chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ nhé!
Hướng dẫn cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh
Nguyên Liệu
- Ốc bươu: 1kg
- Tiêu xanh: 200gr
- Rau răm, sả, lá chanh
- Gia vị gồm có: nước mắm, mì chính, giấm, đường, tiêu xay, tỏi, ớt
Cách Làm
1.
Đầu tiên để chế biến được món ốc thơm ngon này bạn phải chọn được nguyên liệu tươi ngon. Ốc bươu chọn con ốc có mày nằm sát ở bên ngoài, lấy tay chạm vào sẽ thụt lại, tránh chọn ốc bị chết để không bị mùi tanh của ốc làm mất vị ngon.
2.
Tiếp theo bạn cần phải làm thật sạch ốc, cho ốc bươu vào chậu ngâm với nước vo gạo trong khoảng 1 giờ cho hết chất bẩn, nhờn bám ở trong và ngoài vỏ ốc. Sau đó thì vớt ra rửa qua lại với nước sạch vài lần cho sạch rồi để ráo.
3.
Bắc nồi nước lên bếp, đợi đến khi sôi lên thì cho ốc vào luộc quan, thêm một ít lá chanh, sả đập dập, rửa sạch rồi cho luôn vào nồi. Khi luộc ốc với lá chanh và sả thì ốc bươu sẽ dần mất đi mùi tanh và cho thịt ốc thơm ngọt và ngon hơn.
4.
Giờ bạn vớt ốc ra để cho ráo rồi cho vào tô lớn, ướp gia vị vào, một ít nước mắm ngon, mì chính, đường, hạt nêm, tỏi băm, tiêu xay, ớt xay. Để như vậy khoảng 1 phút cho ốc ngấm gia vị.
Trước khi nướng bạn nhét tiêu xanh vào miệng ốc rồi cho vào lò nướng hoặc bạn có thể nướng trên bếp than. Khi ốc chín tới là bỏ ra ăn được. Cho ốc ra đĩa ăn kèm với nước chấm gừng. Ăn nóng để tránh để tránh mùi tanh và khi ăn bạn kèm theo rau răm như vậy ốc sẽ thêm phần đậm đà.
Món ốc bươu nướng tiêu xanh này quả là dễ phải không!? Các bạn chỉ cần lưu ý khi mua ốc và khâu sơ chế phải làm và rửa sạch ốc để tránh vi khuẩn và giun xán. Như vậy khi ăn ốc mới không bị đau bụng mà có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn. Vị cay của tiêu và gừng sẽ giúp món ốc thêm phần hấp dẫn hơn để khi ăn bạn sẽ nhớ mãi và muốn ăn thêm nhiều lần nữa. Hãy lựa chọn món ốc này trong những ngày cuối tuần rảnh rỗi cùng với gia đình, bạn bè làm một bữa tiệc ốc nho nhỏ, cùng hát hò và nhâm nhi món ngon nhé! Chúc bạn có một ngày làm việc thoải mái, vui vẻ
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.