Bạn đang xem bài viết Cách làm nước ép bưởi ngon, không đắng dễ nhất tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bưởi là một loại trái cây ngon, chua ngọt rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Bưởi không chỉ dùng ở dạng ăn trực tiếp, mà còn sơ chế thành các món ngon như chè bưởi, salad bưởi, gỏi bưởi,… Hôm nay Wiki Cách Làm sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm nước ép bưởi chua ngọt, thanh mát cho cơ thể. Cùng tham khảo nhé!
Cách làm nước ép bưởi cà chua
1. Nguyên Liệu
- Bưởi: nửa quả hoặc nhiều hơn tùy bạn
- Cà chua: 1 đến 2 quả
- Mật ong: 10 đến 20ml
- Đường cát: 1 đến 2 muỗng cafe
- Tinh dầu bưởi
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác
2. Cách làm nước ép bưởi cà chua
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
– Bưởi: Trước tiên, lấy bưởi gọt vỏ, bỏ cùi, tách múi, bỏ hạt chỉ lấy phần tép bưởi. Tép bưởi sau khi lột ở vỏ múi nên xé nhỏ ra thành nhiều phần để dễ ép kiệt nước.
Lưu ý: Khi chọn bưởi bạn nên chọn bưởi năm roi vì bưởi này có vị ngọt thanh không bị đắng hoặc nếu không có thì có thể chọn bưởi thường.
– Cà chua chọn trái chín mọng có màu đỏ tươi không bị bầm dập nhé. Sau đó bạn rửa sạch cắt bỏ núm rồi cắt thành miếng vừa phải.
Bước 2. Tiến hành ép nước bưởi cà chua
– Cho bưởi và cà chua vào máy ép hoa quả. Sau đó thu được nước ép bưởi cà chua thơm ngon dinh dưỡng.
– Khi lấy được nước ép rồi bạn đổ vào máy xay sinh tố cho thêm mật ong, đường trắng và 1 giọt tinh dầu bưởi ( loại dùng trong thực phẩm), xay trong 2 phút.
Bước 3. Thưởng thức
Đổ nước ép bưởi cà chua ra cốc, trang trí và thưởng thức. Cà chua sẽ khiến cho nước ép bưởi có màu sắc bắt mắt và trung hòa vị ngọt từ mật ong và đường.
Cách làm nước ép bưởi cà rốt
1. Nguyên liệu
- 1 quả bưởi chín cây, ngon ngọt
- 2 củ cà rốt
- 1 nhánh gừng tươi
- 50g đường cát trắng
- Rây hoặc vợt lọc
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
2. Cách làm nước ép bưởi cà rốt
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
– Bưởi: Hãy tách bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó tách từng múi bưởi ra, loại bỏ hạt bưởi. Chỉ lấy phần thịt bưởi.
– Cà rốt: gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó rửa sạch và cắt thành hạt lựu.
Bước 2. Tiến hành làm nước ép bưởi cà rốt
Hãy chuẩn bị máy xay sinh tố, sau đó cho bưởi và cà rốt thái hạt lựu cùng với chút gừng vào xay nhuyễn. Nếu hỗn hợp quá đặc thì hãy cho thêm chút nước lọc vào máy để xay dễ hơn nhé.
Sau đó hãy rây lọc hỗn hợp để thu được nước ép bưởi cà rốt ngon ngọt dinh dưỡng. Để nước ép bưởi cà rốt ngon hơn, bạn hãy thêm tí đường và đá viên vào nhé.
Bước 3. Thưởng thức
Hãy rót nước ép bưởi cà rốt ra ly và trang trí thêm tí hoa quả lên thành ly nhé. Chúc bạn và gia đình thưởng thức ngon miệng.
Cách làm nước ép bưởi với sữa tươi
1. Nguyên liệu
- 1 quả bưởi chín cây
- 100ml sữa tươi không đường hoặc có đường
- 50g đường cát trắng
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
2. Cách làm nước ép bưởi cà rốt
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Bưởi: Hãy dùng dao gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó tách thàng từng múi, loại bỏ hạt và chỉ lấy phần thịt bưởi.
Lưu ý: Để nước ép bưởi không bị đắng, bạn hãy tách hết lớp vỏ bưởi hoàn toàn ra khỏi thịt bưởi.
Bước 2. Tiến hành nước ép bưởi sữa tươi
Hãy cho thịt bưởi vào máy ép sinh tố. Sau đó bạn sẽ thu được phần nước ép bưởi nguyên chất.
Sau đó cho phần nước ép này vào máy xay sinh tố cùng với sữa tươi và ít đường cát + ít đá viên.
Bước 3. Thưởng thức
Hãy rót nước ép bưởi sữa tươi ra ly, trang trí thêm hoa quả và mời cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Cách chọn bưởi ngon
Để nước ép bưởi ngon và hấp dẫn, bạn nên chọn bưởi năm roi. Bởi hương vị của buổi năm roi khá ngon, chua ngọt và thanh mát. Dưới đây là bí quyết lựa chọn bưởi năm roi ngon:
– Cuống bưởi. Thông qua cuống bưởi, bạn sẽ nhận biết thời gian hái bưởi bao lâu. Nếu cuống bưởi héo khô thì thời gian hái đã lâu, ngược lại cuống tươi chứng tỏ bưởi mới hái và ngon.
– Vỏ bưởi: thường vỏ bưởi năm roi có màu xanh hơi ngả vàng. Những quả bưởi già sẽ xuất hiện những nốt gai trên vỏ.
– Trọng lượng: bưởi năm roi thường có trọng lượng đạt chuẩn trên 1kg. Nếu bưởi quá nhỏ có thể không ngon và thịt bưởi không nhiều.
Một số lưu ý khi làm nước ép bưởi
– Để thức uống thêm ngon và hấp dẫn, bạn nên quan tâm đến khâu chuẩn bị nguyên liệu. Nguyên liệu càng ngon, đảm bảo chất lượng thì thành phẩm càng ngon và dinh dưỡng.
– Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn kết hợp thêm các hương vị khác nhau từ cà rốt, cà chua hay sữa chua.
– Tùy theo sở thích mà bạn điều chỉnh vị ngọt của nước ép bưởi. Nếu bạn thích dùng lạnh thì thêm tí đường nhé.
– Để đảm bảo hương vị của nước ép bưởi, bạn hãy thưởng thức sau khi chế biến. Nếu không dùng hết hãy bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh. Thời hạn sử dụng trong ngày nhé.
Xem thêm: Cách làm sinh tố nha đam – thức uống ngon, dinh dưỡng
Bên trên là 3 cách làm nước ép bưởi ngon, không đắng tại nhà. Bạn hãy tham khảo và bổ sung cách làm đồ uống này vào thực đơn của gia đình của nhé. Nước ép bưởi quả là một loại thức uống tuyệt vời phải không nào. Hi vọng nước ép bưởi sẽ đem lại một hương vị ngon và hấp dẫn cho mọi người. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm nước ép bưởi ngon, không đắng dễ nhất tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.