Bạn đang xem bài viết Cách làm nem rán tôm ngon, giòn tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cũng như món nem rán truyền thống, nem tôm rán ăn với cơm nóng, chút rau sống và nước chấm chua ngọt sẽ rất ngon. Đây là món nem hải sản được nhiều gia đình sử dụng để đãi khách. Cách làm nem rán tô khá dễ, không hề khó cũng như mất thời gian. Với món nem tôm rán giòn này chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn vì vị giòn ngon của chả giò dế, vị ngọt của thịt và tôm và vị chua cay mặn ngọt khi chấm với nước chấm nem. Sau đây, Wikicachlam sẽ chỉ cho bạn cách để làm món nem ngon này.
Cách làm nem rán tôm ngon, giòn
Nguyên Liệu
Dùng làm nem
- Khoảng 100 gam tôm
- Khoảng 100 gam thịt nạc
- Khoảng 10 cái nấm hương
- Khoảng 5 tai nấm mèo
- Khoảng 1 củ cà rốt nhỏ
- Khoảng 10 gam bún gạo khô
- Khoảng 1 trứng gà
- Hành, tỏi
- Khoảng 1 gói bánh tráng chả
Trang trí:
- 1 củ cải trắng, 1 củ cà rốt
- Ớt trái
- Kim cúc (hoặc tăm tre)
Cách Làm
1. Đầu tiên, các bạn cần phải ngâm nấm hương, mộc nhĩ với nước ấm 15 phút cho nở rồi rửa lại bằng nước lại. Tiếp đó, các bạn vắt khô nấm hương, mộc nhĩ rồi thái nhỏ. Sau đó, các bạn lấy thịt nạc băm nhỏ với 2 múi tỏi; hành lá thái nhỏ; cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi ngắn. Tiếp đó, các bạn lấy bún gạo khô bẻ vụn. Tiếp đến, các bạn lấy tôm bóc vỏ, bỏ đầu chừa đuôi, rút bỏ chỉ đen nơi sống lưng.
2. Tiếp theo, các bạn cho tất cả các nguyên liệu để làm nem (trừ tôm) vào cái nồi to rồi đập 1 quả trứng cho vào và nêm gia vị vừa ăn.
3. Tiếp theo, các bạn hãy mang găng tay nilon rồi bóp cho nhân nem ngấm đều gia vị. Các bạn bóp đều tay hoặc có thể dùng đũa để đảo đều cho nguyên liệu làm nem mềm ra và trứng gà cũng được trộn đều không để nhân nem tôm chỗ khô chỗ nát.
4. Tiếp theo, các bạn cắt bánh tráng chả rế ra làm đôi. Sau đó, các bạn xếp 2 miếng lên nhau, cho nhân nem vào trước rồi đến tôm và để đuôi tôm thò ra ngoài. Tiếp đến, các bạn cuộn nem như cuộn nem thông thường. Các bạn nhớ cuộn đều và chắc tay để khi rán nem không bị nát hoặc vỡ.
5. Sau khi đã cuốn nem tôm xong, các bạn để vào ngăn mát tủ lạnh để chuẩn bị rán.
6. Trong lúc chờ nem lạnh, các bạn hãy tỉa con công để trang trí cho món nem tôm rán. Các bạn tỉa từng chiếc lông công bằng củ cải trắng. Sau đó, các bạn tỉa cà rốt để làm mắt, mào và tỉa hình những giọt nước để tạo điểm nhấn cho đuôi. Mỏ công được làm bằng quả ớt hoặc cà rốt. Tỉa xong các chi tiết thì dùng kim cúc (hoặc tăm tre) kết chúng lại với nhau. Khi đã tỉa xong hình công, các bạn lấy nem ra rán và trang trí món ăn.
Vậy là chỉ với các bước đơn giản như trên là các bạn đã có món nem rán tôm ngon miệng, đẹp mắt rồi. Wikicachlam chúc bạn có bữa ăn ngon miệng với món ăn này.
Wiki Cách Làm.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm nem rán tôm ngon, giòn tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.