Bạn đang xem bài viết Cách làm nem nướng ngon mà cực dễ tại nhà tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Với những que xiên nem nướng thơm phức lan toả khắp mọi nơi đã làm người thưởng thức phải mê say trước mùi thơm này. Không những ngon, bổ dưỡng mà cách làm nem nướng lại vô cùng đơn giản, khi thời tiết chuyển mùa là lúc các thành viên trong gia đình lại chán ăn thay về đó cách làm nem nướng này sẽ giúp bạn cùng gia đình thưởng thức bên nhau và được ngồi cạnh bếp than hồng sẽ rất thích hợp cho những ngày mưa gió. Hãy cùng Wiki Cách Làm vào bếp thực hiện ngay cách làm nem nướng này xem như thế nào mà lại có một mùi thơm làm bao người phải nhớ đến.
1. Cách làm nem nướng Nha Trang
Nguyên liệu
- 1 kg thịt nạc heo
- 4 gr mỡ
- Tỏi
- Hành tím
- Hạt nêm, đường, muối, tỏi, tiêu,…
- Que xiên
- Cùng một số nguyên liệu khác.
Hướng dẫn làm nem nướng Nha Trang
Bước 1: Sơ chế thịt nạc heo
Trước tiên bạn mua thịt nạc heo về đem đi rửa sạch, thái nhỏ rồi băm nhuyễn.
Lưu ý khi chọn thịt heo nên lấy những miếng thịt có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Mỡ có màu sắc, độ rắn bình thường.
Bước 2: Sơ chế mỡ heo
Về phần mỡ bạn cũng cho rửa qua nước rửa sạch và thái thật nhỏ.
Sau đó bạn cho tỏi, hành tím băm vào trộn với thịt băm và mỡ thái nhỏ lên.
Bước 3: Ướp thịt
Tiếp theo bạn cho gia vị: hạt nêm, đường, muối vào phần thịt trên và trộn thật đều cho thấm gia vị.
Sau đó bạn quết phần thịt này cho thật mịn nhé.
Bước 4: Xiên thịt vào qua
Đến phần xiên thịt vào que. Bạn lấy những thanh tre đem vót tròn, bó thịt được quết nhuyễn quanh thân tre thành những đoạn dài khoảng 10 cm.
Bước 5: Hấp chín nem
Sau khi bạn làm xong thì cho những que xiên này đi hấp chín. Trước khi cho vào nồi hấp bạn nhớ cho nồi nước hấp sôi lên mới cho thịt vào nhé.
Bước 6: Nướng nem
Những que nem hấp vừa chín tới thì bạn lấy ra làm nguội chúng đi, tiếp đến bạn đặt những que nem hấp lên vỉ nướng cho chín vàng đều trên bếp than hồng.
2. Cách làm nem nướng miền Tây
Nguyên liệu
- 600 gr thịt ba chỉ
- 150 gr tôm tươi
- 100 gr đậu xanh nguyên vỏ
- Đậu phộng rang
- 100 gr tương xay
- 1 trái dừa tươi
- 1/2 trái thơm (khóm)
- 3 quả ớt tươi
- 5 tép tỏi
- 1 túi xiên que nhọn
- Gia vị nêm nếm: Nước nắm, đường, muối, tiêu xay, bột ngọt,…
- 1 xấp bánh tráng mỏng
- Các loại rau củ ăn kèm: Xà lách, dưa leo, chuối chát, húng quế, rau thơm,…
Hướng dẫn làm nem nướng miền Tây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm tươi bóc vỏ, lột bỏ chỉ đen, rửa sạch rồi để sang một bên.
Thịt ba chỉ mang về rửa sạch rồi chia ra thành 2 phần.
Phần 100 gr bạn băm nhỏ để làm tương. Chia thịt riêng và mỡ riêng. Mỡ thì bạn mang đi thái nhỏ, chần sơ qua với nước sôi rồi ướp cùng đường khoảng 30 phút.
Phần 500 gr bạn mang đi băm nhỏ cùng 100 gr tôm tươi đã được bóc vỏ. Xong, bạn bỏ chúng vào cối cùng muối, ớt băm, đường và tiêu để giã cho nem được dai ngon và tròn vị hơn.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch rồi cũng mang đi băm nhỏ.
Thơm mang về gọt vỏ, bỏ mắt rồi thái lát mỏng.
Rau xà lách bỏ gốc, nhặt lấy lá. Các loại rau khác cũng nhặt lấy lá rồi đem đi rửa sạch.
Bước 2: Nắn hình nem nướng
Bạn lấy thịt băm một lượng vừa đủ rồi vo thành thanh dài, dùng tăm tre nhọn xiên qua khối thịt băm này theo chiều dọc rồi để nhẹ nhàng sang một bên.
Cứ làm lần lượt như thế đến khi hết thịt băm.
Bước 3: Tiến hành nướng nem
Nhóm lửa trên lò nướng than. Sau đó đặt những thanh nem lên nướng để làm chín đều các mặt của chúng.
Khi nem chín thì bạn gắp chúng ra và để sang một bên.
Lưu ý: Các bạn phải nướng và xoay bề các que nem đều tay, thường xuyên để chúng được chín đều.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
Đến đây bạn chỉ cần đặt những thanh nem nướng nóng hổi, thơm phức lên bàn. Kèm theo đó là các loại rau ăn kèm, bánh tráng cùng nước chấm đậm đà, béo ngậy.
Chắc chắn hương vị của món ngon này sẽ chinh phục được khẩu vị của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên, ngay cả khi bạn là thực khách khó tính nhất.
Hướng dẫn làm nước chấm nem nướng
Bước 1:
Đậu xanh đem đi ngâm trong nước sạch chừng 5-6 tiếng rồi mang đi hấp chín. Sau đó, bạn mang chúng đi nghiền nhỏ.
Tôm tươi bóc vỏ, lột bỏ chỉ đen rồi băm nhỏ.
Thịt heo mang đi rửa sạch với nước muối, xả lại với nước rồi đem đi băm nhỏ.
Mỡ heo thái lát nhỏ rồi đem chần sơ qua với nước sôi. Sau đó đem mỡ đi ướp cùng đường ít nhất 20 phút.
Xong, bạn trộn đậu xanh cùng tôm, thịt và mỡ đã được sơ chế kĩ lưỡng để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2:
Bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn cùng tỏi băm vào đó để phi thơm.
Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn cho tương xay vào chảo xào đều tay rồi đổ hỗn hợp đồng nhất vừa được trộn xong vào xào chung.
Bước 3:
Đến khi các nguyên liệu trong chảo hòa quyện lại với nhau và sền sệt lại thì tắt bếp.
Khi dùng nước chấm, bạn nhớ cho thêm đậu phộng đã được rang chín, giã nhỏ vào ăn kèm nhé!
Nước chấm có thể nói là linh hồn của món nem nướng này. Nếu hoàn tất bước làm nước chấm thành công, chắc chắn món nem nướng do chính tay bạn làm sẽ không bao giờ thất bại.
>>> Xem thêm: Cách làm món bò nướng lá lốt thơm lừng căn bếp nhỏ !
Vậy là bạn đã thực hiện xong cách làm nem nướng tại nhà rồi đấy, những que nem nướng chín vàng, thơm nức mũi này bạn có thể dùng chung với nước chấm chua cùng với rau sống và bún nhé. Vào những dịp cuối tuần hay những chuyến dã ngoại cùng gia đình mà bạn chế biến món này cũng rất ngon và phù hợp đấy nhé. Hi vọng bạn sẽ là người thực hiện thành công tiếp theo với cách làm nem nướng này và không quen bổ sung kiến thức này vào trong sổ tay nội trợ của các bạn đấy!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm nem nướng ngon mà cực dễ tại nhà tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.