Bạn đang xem bài viết Cách làm mứt phật thủ khô, dẻo ngon tại nhà tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Phật thủ là một loại quả độc đáo, lạ mắt có hình dáng giống bàn tay đức phật mang ý nghĩa tâm linh cao đẹp đối với mỗi bàn thờ cúng tổ tiên trong các gia đình. Ngoài ra quả phật thủ còn chứa rất nhiều vitamin C, có công dụng chữa nhiều bệnh và làm món ăn mà có thể bạn chưa biết. Hôm nay Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn đến bạn một món ăn độc đáo được làm từ quả phật thủ, đó là mứt phật thủ, đảm bảo nó sẽ khiến khẩu vị bạn bất ngờ đấy. Mứt phật thủ có màu vàng trong suốt, vị ngọt thanh và hơi the vị tinh dầu của vỏ quả. Bạn có thể để ăn với bánh mì lát hoặc làm nhân bánh quy đều rất ngon. Cách làm mứt phật thủ không khó chỉ cần bạn bỏ ra chút thời gian thôi ! Nào hãy cùng Wiki học cách làm để bổ sung cho đĩa mứt Tết của gia đình bạn nhé!
Hướng dẫn cách làm mứt phật thủ ngon lạ miệng
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Quả phật thủ
- Đường cát trắng
- Nước lọc
- Đường bột
Cách làm mứt phật thủ:
1. Đầu tiên bạn rửa sạch quả phật thủ rồi dùng khăn sạch lau khô. Sau đó bạn cắt phật thủ thành từng miếng nhỏ vuông vức.
2. Bạn lấy một cái nồi đế dày và cho quả phật thủ đã cắt nhỏ vào, đổ nước gấp đôi lượng phật thủ. Sau đó bạn đậy kín nắp và đun sôi. Khi nước sôi bạn mở nắp ra và tiếp tục đun khoảng 30 phút với lửa nhỏ, cho đến khi nước cạn xăm xắp với trái cây.
3. Bây giờ bạn cho đường cát trắng vào, dùng muỗng gỗ đảo đều cho phật thủ thấm đường.
4. Bạn tiếp tục dùng muỗng đảo đều cho đến khi phật thủ chuyển sang màu vàng trong suốt, đường cạn hết và dẻo quánh thì bạn tắt bếp.
5. Bạn để mứt nguội rồi cho vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín nắp để dùng dần, vậy là bạn đã làm xong món mứt phật thủ dẻo rồi đấy. Nếu thích ăn khô bạn có thể để phật thủ lên giấy thấm dầu, rải thêm đường bột đều vào phật thủ và để qua đêm như vậy đường sẽ bám chặt vào từng miếng mứt, làm cho mứt khô cứng lại.
Hướng dẫn cách làm mứt phật thủ khô
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Đường: 700gr
- Phật thủ: 3 quả
- Nước
Cách làm mứt phật thủ khô:
Bước 1: Bạn hãy mang phật thủ rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ theo hình hạt lựu dày khoảng 1cm hoặc có thể cắt theo từng miếng dài tùy ý. Sau đó bắc một nồi nước lên bếp, cho phật thủ vào luộc chín trong 30 phút rồi vớt ra.
Bước 2: Bạn tiếp tục bắc một cái nồi nước lọc lên bếp, cho thêm 650 gam đường và khuấy đều. Sau đó cho phật thủ vào đun lửa nhỏ cho đến khi phật thủ trong lại, thấm đường, nước đường sền sệt là được.
Bước 3: Bạn hãy vớt mứt phật thủ ra rồi trải đều ra vỉ hoặc rổ, để khô trong 24 giờ.
Sau đó cho mứt phật thủ vào tô hoặc dĩa có 50 gam đường còn lại, áo mứt qua lớp đường, để thêm vài tiếng nữa cho mứt khô hẳn rồi cho vào hũ thủy tinh bảo quản.
Bảo quản mứt phật thủ trong hũ thủy tinh đậy kín nắp, để nơi khô ráo, thoáng mát bạn có thể sử dụng được 1 năm, nếu để trong tủ lạnh thì có thể dùng lâu hơn.
Một số món mứt ngon ngày tết:
- Cách làm mứt nghệ ngon tại nhà đúng chuẩn
- Cách làm mứt mãng cầu xiêm (mãng cầu gai) dẻo ngọt cực ngon
- Cách làm mứt kiwi đơn giản ngon đón tết
Cách làm mứt phật thủ rất đơn giản phải không nào! Mứt phật thủ chắc chắn sẽ là một món ăn mang đến hương vị lạ miệng cho đĩa bánh kẹo tết nhà bạn. Vào ngày tết vì ham vui nên chế độ ăn uống của bạn không hợp lí rất dễ đầy bụng khó tiêu, ăn mứt phật thủ sẽ giúp bạn giảm tình trạng này đáng kể đấy! Tranh thủ những ngày sắp tết bạn hãy thử làm món mứt ngon này đãi khách nhé! Chúc bạn thực hiện thành công với món mứt ngon này.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm mứt phật thủ khô, dẻo ngon tại nhà tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.