Bạn đang xem bài viết Cách làm mứt hạt dẻ socola Nutella ngon đúng điệu tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hôm qua có nhiều bạn đã gửi mail cho Wiki Cách Làm hỏi về cách làm mứt Nutella đây là một loại mứt khá mới thường được dùng ăn kèm với các loại bánh mì, bánh rán và trái cây. Cách làm mứt hạt dẻ Nutella cũng khá đơn giản các bạn có thể tự mình làm ngay một lọ mứt kem hạt dẻ socola Nutella nhé bọn trẻ rất thích món này đây.
Hướng dẫn cách làm mứt hạt dẻ Nutella
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 150gram socolate (hay ca cao đều được)
- 100 gram hạt dẻ khô
- 120~150gr bơ
- 2 lòng đỏ trứng
- 1 lòng trắng trứng
- 1 thìa canh đường
Cách làm mứt hạt dẻ Nutella:
– Bước 1 : Cho bơ và socola vào nồi đun cách thủy.
– Bước 2 : Tiếp cho lòng đỏ với đường đánh đều tay cho tan, rồi cho vào hỗn hợp socola trộn đều vài phút.
– Bước 3 : Lấy một lòng trắng trứng (nếu muốn mứt nhão hơn thì dùng 2 lòng nhé) đánh nổi kem lên rồi trộn cùng hỗn hợp vừa rồi (yên tâm hơn với trứng có thể đun hỗn hợp trên bếp vài phút nha).
– Bước 4 : Hạt dẻ khô cho vào máy xay nhuyễn (bạn nào muốn cảm nhận được hạt dẻ có thể chỉ đập nát nhé) cho vào hỗn hợp trên rồi để nguội để vào ngăn tủ mát là bạn đã có ngay 1 lọ mứt kem Nutella dùng được ngay với vị socola hạt dẻ cực ngon rồi.
Hướng dẫn cách làm mứt hạt dẻ hương vani thơm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 500g hạt rẻ khô
– 250g đường trắng
– 2 lọ vani
Cách làm mứt hạt dẻ hương vani:
Hạt dẻ bỏ hạt rồi mang đi luộc chín, khi luộc nhớ cho thêm chút muối. Nấu cho đến khi hạt dẻ chín thì dùng muỗng nhuyễn hạt dẻ cho nát rồi trộn thêm đường, muối vào trộn đều.
Cho hỗn hợp lên bếp đun lửa nhỏ để tạo thành hỗn hợp sền sệt, sau đó trộn thêm 2 lọ vani để tạo mùi hương nữa là xong.
Lưu ý khi làm mứt hạt dẻ:
– Khi làm mứt hạt dẻ bạn nên chọn những hạt dẻ còn mới, nếu mua hạt dẻ khô thì hãy chọn loại không bị nấm mốc, hư hỏng.
– Trong lúc đảo hạt dẻ hãy đảo đều tay, mở lửa nhỏ để hạt dẻ không bị chát khét hoặc dính lại nhau không đều.
– Tùy vào sở thích của mỗi người có thể cho thêm hoặc ít đường.
Hướng dẫn cách làm bánh hạt dẻ với đậu đỏ ngon ăn Tết
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 150g đậu đỏ
– 400ml nước
– Đường (tùy mức độ ăn ngọt của bạn)
– Một chút muối
– 200g hạt dẻ tươi
– 20g đường
– 15ml mật ong
Cách làm bánh hạt dẻ:
Bước 1: Bạn hãy mang đậu đỏ đi rửa sạch rồi ngâm nước ngập đậu, sau đó mang đi đun sôi rồi chắt bỏ nước. Cho thêm 400ml nước vào nồi đun áp suất trong 10 phút sau đó tắt lửa. Khi tắt lửa vẫn còn đậy vun trong 20 phút. Sau đó nêm đường và muối vào nồi đậu, đảo đậu cho đến khi nhuyễn mịn.
Bước 2: Hạt dẻ bạn cho vào nồi nước rồi đun cho sôi, sau đó tắt bếp. Ngâm hạt dẻ trong nồi nước khoảng 1 phút rồi bóc sạch vỏ.
Bước 3: Đổ hạt dẻ đã bóc vỏ vào nồi áp suất, cho thêm 250ml nước, đun với lửa nhỏ khoảng 10 phút. Tắt bếp và đậy nắp trong 20 phút.
Bước 4: Bạn hãy chắt hết nước và nghiền nhuyễn hạt dẻ trong 1 cái âu lớn. Dùng cái rây để lược lại hạt dẻ đã nghiền nhuyễn một lần nữa cho thật mịn.
Bước 5: Bạn nên đường và mật ong vào hạt dẻ đã nghiền mịn trộn đều lại với nhau.
Bước 6: Chia hỗn hợp thành các phần nhỏ bằng nhau. Dùng miếng màng bọc thực phẩm sạch để nặn hình bánh. Lấy 1 phần đậu đỏ và hạt dẻ đặt vào giữa rồi viên tròn lại, nắm chặt và cho ra kết quả như hình là được.
Bánh hạt dẻ đậu đỏ sẽ có 2 màu xen kẽ nhau rất dễ thương và bắt mắt.
Hướng dẫn cách làm mứt kaya Singapore ăn với bánh mì ngon hấp dẫn
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 50g đường trắng
– 50g đường thốt nốt đập vụn
– 5 nhánh lá dứa
– 5 lòng đỏ trứng gà
– 200ml nước cốt dừa
– Bánh mì trắng (cắt thành lát, nướng giòn)
Cách làm mứt kaya:
– Bước 1: Bạn hãy tách 5 lòng đỏ ra khỏi lòng trắng trứng và cho vào tô đánh tan.
– Bước 2: Cho thêm 200ml nước cốt dừa vào cái chảo, cho thêm lá dứa, đường trắng, đường thốt nốt vào chảo. Nấu hỗn hợp trong 10 phút cho đến khi đường tan hoàn toàn.
– Bước 3: Cho hỗn hợp trong chảo ra nồi, đổ vào bát lòng đỏ trứng và khuấy đều hỗn hợp.
– Bước 4: Cho chảo lên nồi nước đang sôi, hấp cách thủy. Khi đợi nước sôi bạn hãy cho hỗn hợp trứng vào chảo và khuấy liên tục.
– Bước 5: Vớt lá dứa ra ngoài và tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại và có dạng mứt thì tắt bếp.
– Bước 6: Cắt bánh mì thành lát mỏng rồi nướng cho vàng 2 mặt sau đó lấy mứt phết lên mặt bánh và kẹp lại là xong. Vậy là bạn đã có được món bánh mì nướng kaya ngon đúng điệu rồi đấy.
Một số món mứt ngon ngày Tết:
- Cách làm mứt gấc thơm ngon đẹp mắt cho ngày Tết
- Cách làm mứt chôm chôm dẻo ngon ăn ngày Tết
- Cách làm mứt chà là Dubai ngon bổ dưỡng ăn ngày Tết
Chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách làm mứt hạt dẻ ngon đúng điệu ăn với bánh mì, kèm theo đó là món bánh hạt dẻ siêu đáng yêu dùng cho ngày Tết và món bánh mì kaya Singapore ngon hấp dẫn. Bạn hoàn toàn có thể tự chế biến những món này tại nhà một cách đơn giản, nhanh chóng. Với món mứt hạt dẻ Nutella bạn có thể tự mình làm cho các bé, chắc chắn bé sẽ rất thích món này đấy. Hãy thử ngay nhé, chúc bạn thành công!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm mứt hạt dẻ socola Nutella ngon đúng điệu tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.