Bạn đang xem bài viết Cách làm mực xào ngô bao tử tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thông thường các món xào của thực đơn gia đình bạn sẽ là các món từ rau củ đúng không nào!? Hôm nay Wikicachlam sẽ mang tới cho bạn một món xào từ ngô bao tử thơm ngon không cưỡng lại được đó là mực xào ngô bao tử. Các bạn cũng biết đấy trong ngô bao tử có chứa những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời không thể bỏ qua được. Nó giúp cơ thể chúng ta tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa do trong ngô giàu chất xơ không tan- chất khiến dễ tiểu tiện, chất xơ này cũng hỗ trợ cho sự phát triển của vi khuẩn có lợi cho ruột già. Không những thế ngô còn rất tốt cho người bị tiểu đường, nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thường xuyên ăn ngô sẽ giảm được cơ tiểu đường tuýp 2, chỉ số đường huyết của ngô thấp giúp giảm lượng đường huyết trong máu, chất xơ cũng giúp quá trình chuyển hóa thức ăn trở nên chậm hơn. Hơn nữa trong hạt ngô có chứa nhiều chất beta-cryptoxanthin, một loại carotenoid có tác dụng chống oxi hóa, giúp ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả. Bây giờ bạn chỉ cần bổ sung ngô vào trong các bữa ăn của bạn để chăm sóc sức khỏe của gia đình thông qua căn bếp nhỏ. Với món mực xào ngô bao tử này bạn sẽ không còn phải lo lắng nữa nhé!
Hướng dẫn cách làm mực xào ngô bao tử
Nguyên Liệu
- Mực ống: 0,5kg
- Thịt nạc: 200g
- Tôm sú: 200g
- Ngô bao tử: 400g
- Nấm rơm búp: 100g
- Hành tây: 1củ
- Cà rốt: 1 củ
- Bột năng, xì dầu, hành lá, tỏi, hành khô
- Các loại gia vị cần thiết
Cách Làm
1.
Mực ống bạn moi bỏ đi nội tạng, túi mực, rửa thật sạch rồi để cho ráo nước, chẻ đôi mực sau đó thái khúc vừa ăn. Thị nạc bạn cũng rửa sạch rồi để ráo nước, thái lát mỏng. Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu lấy đường chỉ sống lưng.
2.
Nấm rơm bỏ gốc, ngâm với nước muối, vớt ra rửa sạch lại một lần nữa, để ráo rồi chẻ đôi, nếu nấm nhỏ bạn để nguyên vậy cũng được. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ làm 4 như miếng cau. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ, hành lá lần phần trắng, cắt khúc rồi tỉa hoa, ngâm vào trong dung dịch nước muối.
3.
Ngô bao tử lột sạch vỏ, luộc tới vừa chín, vớt ra để cho ráo và nguội. hành lá, tỏi nhặt sạch rồi thái khúc. Với hành khô bạn bóc vỏ, thái lát mỏng. Bắc chảo lên cho dầu ăn vào, dầu nóng thì thả hành khô vào phi thơm sau đó thì cho thịt, tôm, mực vào xào xăn, nêm gia vị vào, một chút hạt nêm, mì chính, nước mắm ngon, tiêu xay, ớt bột. Đảo qua vài lần cho đều tay và nguyên liệu ngấm gia vị.
4.
Sau đó bạn cho ngô bảo tử, cà rốt vào xào, gần chín thì cho hành tây, nấm rơm, hành lá, tỏi vào xào cùng. Tiếp theo bạn hòa bột năng với ½ bát nước, rót vào chảo đang xào khuấy đều. Sau đó cho đường, xì dầu vào xào đều, nêm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn.
5.
Đổ món ăn ra đĩa rồi xếp hành tỉa hoa xung quanh lên trên, rắt hạt tiêu xung quanh để trông món ăn thực hấp dẫn và thơm ngon.
Đổi thực đơn cho bữa tối bằng món mực xào ngô vừa ngon lại dễ làm thì tại sao các nàng lại không thử nhi? Ăn nhiều ngô sẽ giúp đôi mắt của bạn sáng khỏe hơn, trong ngô còn chứa vitamin B1 giúp acetylcholine-một chất truyền tín hiệu thần khinh cho bộ nhớ, giúp bạn giảm căng thẳng và tốt cho trí nhớ của bạn. Bắt tay vào và sẵ sang nấu món ngon cho cả nhà nhé! Chúc bạn thành công.
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm mực xào ngô bao tử tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.