Bạn đang xem bài viết Cách làm món nộm dọc mùng đậu phụ thơm ngon tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nộm dọc mùng đậu phụ là một món ăn rất quen thuộc đối với mọi người, hầu như ai cũng yêu thích và được dùng nhiều trong các bữa ăn gia đình. Món ăn này có một hương vị rất đặc trưng mang đậm nét dân dã mà ít món ăn khác có được. Vị ngọt ngọt chua chua của dọc mùng kết hợp với vị béo béo của đậu phụ tạo nên một món ăn rất ngon và hết sức hấp dẫn. Món ăn này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Cách làm món nộm dọc mùng đậu phụ cũng rất đơn giản, chỉ với nguyên liệu chính là dọc mùng và đậu phụ cùng một số gia vị đơn giản khác và cộng thêm một chút khéo léo trong khâu chế biến là bạn đã có thể làm nên món ăn thơm ngon bổ dưỡng này. Sau đây Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món nộm dọc mùng đậu phụ rất đơn giản. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé!
Hướng dẫn cách làm món nộm dọc mùng đậu phụ thơm ngon hấp dẫn
Nguyên Liệu:
- 5 cây dọc mùng
- 4 bìa đậu phụng
- Lạc rang giã dập
- 1 số loại rau thơm như rau mùi tàu, kinh giới, bạc hà, hùng quế
- Chanh tươi
- 1 số gia vị thường dùng
Cách Làm:
1.Bước đầu tiên bạn cần làm là dọc mùng mua về bạn đem tước vỏ, thái lát chéo rồi rắc muối vào. Trộn và bóp đều rồi để dọc mùng chừng 25-30 phút, đem dọc mùng đi rửa lại với nước sạch. Sau khi bóp muối xong bạn rửa thật kỹ dọc mùng bằng nước lạnh rồi cho vào nước nóng khoảng 90ºC cùng chút muối để chần qua, bước này giúp dọc mùng khi ăn sẽ không hề bị ngứa và giòn hơn.
2.Tiếp theo bạn nhặt và rửa sạch rau thơm, đem thái nhỏ chừng 1 cm và cho ra đĩa. Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, loại bỏ hạt chanh. Lạc rang chà vỏ và cho vào cối giã dập sơ. Đậu phụ luộc chín, để nguội và cắt miếng nhỏ. Ớt rửa sạch, 1 quả thái lát, 1 quả tỉa hoa.
3.Tiếp theo bạn cho dọc mùng đã vắt ráo nước ra tô, thêm gia vị, đường, tiêu, ớt, và nước cốt chanh. Tùy vào khẩu vị của bạn mà nêm nếm gia vị nhé.
4.Sau đó bạn trộn đều và để ngấm khoảng 5 phút. rồi bạn cho rau thơm đã thái nhỏ vào trộn đều.
5.Bước cuối cùng bạn luộc chín đậu phụ rồi để nguội, cắt miếng cho vào trộn đều, để ngấm 10 phút. Các bạn đừng lo đậu nát nhé, đậu mơ rất chắc đấy, tuy nhiên nếu có một chút đậu nát ra quyện vào dọc mùng thì ăn rất mát và ngon. Sau cùng bạn cho lạc vào trộn đều là chúng ta đã có được món nộm dọc mùng đậu phụ thơm ngon cho cả nhà thưởng thức rồi.
Món nộm dọc mùng đậu phụ với cách làm thật đơn giản phải không nào! Tối nay bạn hãy thử làm món ngon này để mời cả nhà cùng thưởng thức nhé! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ngon khác trên Wikicachlam để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nha. Chúc bạn thành công!
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm món nộm dọc mùng đậu phụ thơm ngon tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.