Bạn đang xem bài viết Cách làm món ếch xào củ chuối thơm ngon, cực bổ dưỡng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Ếch xào củ chuối là một món ăn thơm ngon, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể nên được nhiều người yêu thích. Hôm nay, bạn hãy vào bếp cùng Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn để thực hiện món ăn này nha!
Chuẩn bị
10 phútChế biến
25 phútDành cho
2 người
Nguyên liệu làm món ếch xào củ chuối
- 1 kg ếch
- 200gr thịt heo ba chỉ
- 500gr củ chuối
- 50gr lá tía tô
- 50gr lá lốt
- Giấm
- Gia vị: Mẻ, dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, bột nghệ, tỏi băm, hành tím băm, ớt băm
- Dụng cụ: Chảo, dao, kéo, thớt, tô, rổ
Mẹo hay
Cách lựa chọn thịt ếch
Để chọn được thịt ếch tươi, bạn nên chọn ếch còn sống thay vì ếch đã được đông lạnh để ếch giữ được độ tươi và có nhiều chất dinh dưỡng hơn.
Bạn chọn những con ếch có kích thước to, da màu nâu vàng.Tránh mua những con ếch di chuyển chậm chạp và ít linh hoạt vì đây có thể là ếch được nuôi nên thịt sẽ không ngon.
Cách lựa chọn thịt heo
Để mua được thịt heo ngon, bạn chọn phần thịt ba chỉ có mỡ và thịt tỷ lệ bằng nhau.
Khi bạn dùng tay ấn vào vào miếng thịt có độ đàn hồi thì đó là thịt ba chỉ tươi ngon.
Bạn không nên chọn thịt đã có màu sắc tím tái, nhợt nhạt hoặc đã có mùi hôi tanh.
Cách chọn củ chuối
Để chọn được củ chuối ngon, bạn nên chọn củ chuối có màu trắng, tròn và đầy đặn.
Bạn không nên chọn mua những củ chuối có nhiều vết thâm đen, phần thân cứng.
Hiện nay, bạn có thể tìm mua củ chuối tại các chợ hoặc các cửa hàng thực phẩm với giá tham khảo: 50.000 – 100.000 đồng/kg.
Cách làm món ếch xào củ chuối
Bước 1 Sơ chế và ướp thịt ếch
Ếch bạn mua về dùng dao cắt bỏ phần đầu, rồi lột da, lấy phần ruột bên trong và rọc đi phần xương sống của ếch.
Sau đó bạn hòa tan một ít muối và giấm rửa qua hỗn hợp rồi rửa lại thật sạch với nước để khử mùi tanh.
Kế tiếp, bạn dùng dao chặt thịt ếch theo từng phần thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
Bạn cho thịt ếch vào tô, sau đó bạn cho 1 muỗng canh hành băm, ½ muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 3 muỗng canh mẻ rồi dùng đũa trộn đều để các gia vị thấm vào ếch và để ướp trong 10 phút.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Củ chuối bạn bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch với nước. Sau đó, bạn dùng dao cắt chuối thành từng lát nhỏ rồi cắt thành sợi cho vào một thau nước đã hòa với một ít muối để chuối được trắng và giòn hơn và bạn vớt ra rổ để ráo nước.
Thịt ba chỉ bạn dùng muối chà sát rồi rửa sạch và cắt thịt thành hình quân cờ vừa ăn.
Lá lốt và lá tía tô bạn loại bỏ các lá hư, úa rồi rửa sạch. Sau đó, bạn cắt thành những sợi nhỏ.
Bước 3 Xào ếch và củ chuối
Bạn cho 100ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, bạn cho 1 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng canh hành tím băm vào phi thơm.
Kế tiếp, bạn cho thịt heo ba chỉ đã cắt vào xào săn trong 3 phút rồi cho phần ếch đã ướp vào xào, liên tục đảo đều trong 5 phút.
Cuối cùng, bạn cho củ chuối, lá lốt và lá tía tô đã cắt nhỏ vào và đảo đều thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Món ếch xào củ chuối có màu vàng xanh trông rất bắt mắt và có mùi thơm dịu nhẹ. Thịt ếch có độ mềm và giữ được độ ngọt, thấm đều gia vị, củ chuối nhai giòn, ngọt dịu rất hấp dẫn. Với món ăn này bạn có thể kết hợp ăn cùng cơm trắng cũng rất ngon đấy!
Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ bỏ túi cho mình cách làm món ếch xào củ chuối vừa thơm ngon, dễ làm mà lại bổ dưỡng dành cho gia đình mình nhé!
Có thể bạn quan tâm:
>> Cách làm ếch chiên bơ tỏi thơm ngon, thịt ếch giòn dai thấm vị ngon như nhà hàng
>> Cách làm món ếch xào mướp dai ngon, đúng vị
>> Bí quyết nấu cháo ếch Singapore thơm ngon đậm đà
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm món ếch xào củ chuối thơm ngon, cực bổ dưỡng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.