Bạn đang xem bài viết Cách làm mì ý – mì sốt spaghetti chay thơm ngon đơn giản tại nhà tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bạn nghe đồn mì ý ăn rất ngon và muốn thưởng thức thử, nhưng bạn lại muốn ăn chay thì nấu làm sao cho ngon? Hãy tham khảo bài viết dưới đây rồi vào bếp thực hiện thử nhé, rất đơn giản mà lại ngon không tưởng đó.
Nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu
- Mì ý: 500g
- Nấm đùi gà: khoảng 1 cây
- Nấm rơm: 100g
- Nấm đông cô tươi: 100g
- Cà chua: 3 trái
- Phô mai dẻo: 50g
- Bơ nhạt: 2 – 3 muỗng
- Hành tây: 1 củ
- Dầu ăn: 1 muỗng
- Hành tím bằm: 2 muỗng
- Gia vị: Hạt nêm chay, đường, tương cà, nước tương,…
Dụng cụ: Chảo, nồi, tô,…
Các bước thực hiện mì ý chay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn đem, hành tây và 3 quả cà chua đem đi bằm nhỏ.
Nấm đùi gà thì bạn đem cắt nhỏ bằng cách cắt từng lát mỏng, sau đó xếp những lát mỏng đó lại cắt thành sợi rồi xếp những sợi đó lại cắt thành những hạt nhỏ.
Phần nấm rơm và nấm đông cô thì cắt nhỏ hoặc cắt lát tùy theo sở thích của bạn.
Phô mai thì bạn đem đi bào thành từng sợi nhỏ.
Bước 2: Nấu mì ý
Đầu tiên, bạn đun 1 nồi nước rồi cho vào đó 2 muỗng dầu ăn và 4 muỗng cà phê muối sau đó đợi cho nước thật sôi.
Khi nước đã sôi thì bạn cho mì ý vào nhé rồi dùng đũa đảo phần mì cho mì đều xuống nước.
Tiếp tục đun 8 – 10 phút đến khi thấy mì nở ra và gắp lên 1 sợi cắn thử thấy mềm thì vớt lên nhúng vào nước lạnh rồi để cho ráo nước sau đó thì xếp lên đĩa.
Bước 3: Làm xốt spaghetti
Đặt một cái chảo lên bếp rồi làm nóng chảo. Sau đó cho vào đó 1 muỗng dầu ăn và 2 – 3 muỗng bơ nhạt.
Sau khi bơ đã tan hết thì bạn cho hành tây và 2 muỗng hành tím bằm vào xào cho dậy mùi lên.
Tiếp đến bạn cho hết nấm rơm, nấm đùi gà, nấm đông cô và cà chua đã được sơ chế vào xào cùng hành tây.
Khi thấy cà chua bắt đầu nát bạn cho 5 muỗng tương cà vào, cùng 1 muỗng hạt nêm chay, 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường rồi đảo đều và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị nhé.
Cứ tiếp tục đun và đảo đều đến khi thấy cà chua mềm nhuyễn, nước sốt bắt đầu sánh lại thì bạn cho 50g phô mai đã được sơ chế vào rồi đảo sơ lên xong tắt bếp.
Cuối cùng đổ nước sốt lên bề mặt đĩa mì đã được luộc hoặc trộn chung với mì là hoàn thành.
Thành phẩm
Vậy chúng ta đã có những sợi mì vàng óng kết hợp cùng xốt cà chua, nấm ngon ngọt đậm đà. Bạn hãy rắc thêm một xíu tiêu và có thể ăn kèm với tương ớt nếu thích nhé.
Hi vọng rằng sau bài viết trên bạn đã có thể nấu một đĩa mì ý chay thơm ngon cho gia đình mình nhé, chúc các bạn thành công.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Diệu Pháp Âm.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm mì ý – mì sốt spaghetti chay thơm ngon đơn giản tại nhà tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.