Bạn đang xem bài viết Cách làm mận Bắc sấy khô dẻo ngon, tốt cho sức khỏe tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
60 phútChế biến
100 phútDành cho
4 – 5 người
Mận Bắc tươi đã quá quen thuộc đối với mỗi chúng ta, hôm nay Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn một món ngon nữa là mận Bắc sấy khô cũng như cách làm mận Bắc sấy khô dẻo ngon, cực kỳ tốt cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua, cùng theo dõi nhé.
Nguyên liệu làm mận Bắc sấy khô
- 1kg mận Bắc
- Gia vị: Đường, muối, bột ớt
- Dụng cụ: Chảo, giấy chống dính, lò nướng
Mẹo hay
– Để chọn được quả mận Bắc ngon, bạn nên quan sát lựa chọn những quả mận Bắc có vỏ ngoài căng mọng, nhẵn bóng, có lớp phấn phủ trắng bên ngoài. Nếu thích chua bạn có thể chọn quả màu xanh, còn thích ăn ngọt thì nên chọn quả có màu đỏ thẫm.
– Ngoài ra, những quả mận căng tròn, đều, không bị méo mó là những quả mận ngon nên lựa chọn.
Cách làm mận Bắc sấy khô
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, mận mua về bạn đem rửa sạch, ngâm mận vào nước muối pha loãng khoảng 1 tiếng, ngâm xong thì đem mận đi rửa sạch và để ráo nước.
Sau đó, bạn dùng dao cắt thành những đường dọc giữa quả mận để khi ướp đường sẽ thấm hơn.
Bước 2 Ngâm mận với đường
Cho 1kg mận cùng 500gr đường vào chảo, trộn nhẹ tay để mận không bị nát, sau đó để qua đêm cho đường tan ra.
Bước 3 Ngào đường với mận
Đặt chảo mận lên bếp với lửa vừa, bạn cho thêm 3 muỗng canh nước cốt chanh, 1/4 muỗng canh muối và đảo nhẹ nhàng, sau đó để nguyên không đảo trong vòng 15 phút cho nước đường cạn bớt thì tắt bếp.
Bước 4 Làm mận Bắc sấy khô
Bạn cho từng trái mận lên giấy chống dính sau đó rắc lên bột ớt và cho vào lò để sấy ở 190 độ C từ 90-120 phút cho khô.
Bước 5 Thành phẩm
Mận sau khi khô ăn vào vừa dẻo, vừa thơm, vừa ngọt, không có cảm giác bị ngán, mùi vị thơm ngon, chua chua, ngọt ngọt và hơi cay, ngon không kém gì các loại mứt khác ở tiệm có thể dùng để chiêu đãi cả nhà hoặc khách đến chơi.
Thưởng thức
Mức mận Bắc sẽ hấp dẫn hơn nếu bạn uống cùng với nước ngọt có ga, giúp dễ tiêu hóa hơn và tăng hương vị cho mứt đấy.
Lưu ý khi chế biến mận Bắc sấy khô
Trong quá trình sấy mận (phơi khô), bạn nên trở mặt của mận nhiều lần, khi mận khô thì bạn cho ra bề mặt phẳng để nguội rồi hẵng bảo quản trong hũ thủy tinh. Để sử dụng mận được lâu hơn bạn có thể bảo quản trong túi zipper hoặc túi hút chân không.
Mận sấy khô có tác dụng gì?
Mận Bắc khô giúp giảm viêm vì trong mận Bắc rất giàu chất chống oxy hóa, giúp trung hòa và bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương bởi các gốc tự do. Tốt cho mắt và xương, hạn chế được nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường,…
Quả mận khô vô cùng nhiều chất xơ, fructose và sorbitol nên ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng cao cực kỳ hiệu quả.
Ngoài ra mận khô còn giúp chống táo bón, kích thích trao đổi chất nên giảm cân. Mận còn có tác dụng nhuận tràng nhờ chứa nhiều chất xơ.
Còn chần chờ gì nữa mà không mua mận Bắc sử dụng ngay nào, bạn có thể trực tiếp đến chợ hoặc đến Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn để mua, nếu không có thời gian bạn có thể đặt online trên trang web của Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn, đảm bảo mận ngon bổ rẻ, chất lượng tuyệt hảo.
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm mận Bắc sấy khô dẻo ngon, tốt cho sức khỏe tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.