Bạn đang xem bài viết Cách làm khô cá tra ngon đặc sản Châu Đốc tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútDành cho
3 – 4 người
Khô cá tra là một trong những món đặc sản mà bạn không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Châu Đốc. Tuy là khô cá nhưng lớp thịt rất béo thơm, chắc, lớp da cá giòn dai phồng lên như chiếc bánh phồng tôm khi chiên khiến món ăn thêm hấp dẫn. Bắt tay làm ngay cùng Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn nhé!
Nguyên liệu làm khô cá tra
-
4 con cá tra lớn
-
1 quả chanh
-
Gia vị: Muối hạt, muối, đường, bột ngọt, tiêu, bột ớt.
Mẹo hay
Để chọn cá tra ngon, bạn nên chọn mua
– Cá tra nguyên con, nhìn tươi ngon, phần bụng phình sang 2 bên. Vây và đuôi nguyên vẹn, mắt cá xanh, mang đỏ tươi, không có mùi hôi.
– Khi chọn mua cá tra làm sẵn, bạn chọn những miếng cá có thớ thịt nhỏ, màu trắng, mỡ có màu trắng xen kẽ như múi bưởi, thịt cá săn chắc, có độ đàn hồi, không chảy dịch, không có chất nhờn trên bề mặt.
– Đối với cá tra đông lạnh, bạn kiểm tra trên thân cá, chọn những con không có vết thương, không có vết máu đông khi cắt thịt và xem kĩ nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng.
Cách làm khô cá tra
Bước 1 Sơ chế cá tra
Để sơ chế cá tra được sạch và bớt mùi tanh, cá sau khi mua về bạn cắt bỏ vây, mang, đuôi, cạo sạch nhớt, loại bỏ phần ruột. Bạn nên dùng chanh hoặc muối chà xát lên cá, cạo bỏ lớp nhớt, rồi rửa cá qua vài lần nước sạch.
Sau đó, bạn cắt bỏ đầu cá, cắt đôi cá theo chiều dọc, tiến hành lọc bỏ xương rồi để ráo.
Mách nhỏ: Bạn có thể cắt cá ra thành từng khúc tùy theo sở thích để cá mau khô và khi ướt nhanh thấm gia vị.
Bước 2 Ướp cá tra
Bạn cho vào cối 100g muối hạt, 3 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ớt, ½ muỗng cà phê tiêu rồi giã nhuyễn cho gia vị hòa quyện đều.
Sau đó, bạn đổ hỗn hợp trên vào cá, đảo đều và để ướp khoảng 30 phút cho cá được ngấm đều gia vị.
Mách nhỏ: Bạn có thể rắc thêm bột ớt để cá khi đem đi phơi sẽ có màu đẹp hơn.
Bước 3 Phơi cá tra
Bạn xếp đều từng miếng cá tra ra cái mẹt để phơi khoảng 3 nắng đến khi thấy cá khô là hoàn thành rồi đó. Cuối cùng, bạn mang cá đi chiên để gia đình cùng dùng thử nhé!
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong khô cá tra thơm ngon đặc sản Châu Đốc rồi đó. Cá được tẩm ướt đậm đà sau khi phơi khô xong đem đi chiên sẽ có được một món cá da giòn giòn, thịt cá thì mềm ngọt cực ngon.
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn mong rằng với cách làm khô cá tra ngon đặc sản Châu Đốc này sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món ngon lạ miệng ngay tại nhà. Chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe.
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm khô cá tra ngon đặc sản Châu Đốc tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.