Bạn đang xem bài viết Cách làm kẹo Turkish Delight ngọt lịm, đảm bảo bé nhà thích mê tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
60 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
3-4 người
Món kẹo dẻo Turkish Delight hay Lokum, đây là trong những món ngọt phổ biến nhất tại đất nước Thổ Nhĩ Kỳ với hương vị hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp làm thử món kẹo Turkish Delight đặc sắc này qua bài viết sau của Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn nhé!
Nguyên liệu làm món kẹo Turkish Delight
- 100g bột bắp
- 1 muỗng cafe chiết xuất vani
- 600g đường
- 15ml nước cốt chanh
- 1 muỗng cafe bột Cream of tartar
- 1 ít dầu ăn
- 1 ít màu thực phẩm tùy thích
- Dụng cụ cần thiết: Khuôn bánh, giấy nến.
Mẹo hay:
– Cream of tartar là dạng bột làm bánh, phụ gia thường thấy giúp làm bông cứng lòng trắng trứng, chống kết tinh đường hay làm bột nổi khi kết hợp baking soda.
– Loại bột này có thể tìm mua ở các cửa hàng hay siêu thị chuyên bán nguyên liệu làm bánh hay các sản thương mại điện tử. Nếu không kiếm được thì bạn có thể thay thế nó với nước cốt chanh và một chút muối khi làm các loại bánh đơn giản.
Cách làm món kẹo Turkish Delight
Bước 1 Nấu hỗn hợp nước đường
Đầu tiên, bạn cho 600g đường, 15ml nước cốt chanh và 230ml nước lọc vào một cái nồi, rồi đặt lên bếp, bật lửa.
Lúc này vừa đun vừa khuấy đều để đường dưới đáy không bị cháy, sau đó đun nóng hỗn hợp ở lửa nhỏ trong 12 – 15 phút đến khi sôi thì tắt bếp, đặt nồi nước đường một bên để nguội.
Bước 2 Nấu hỗn hợp bột bắp
Kế đến, cho 90g bột bắp vào một cái nồi khác, thêm vào 575ml nước lọc, 1 muỗng cafe bột Cream of tartar, khuấy đều trước tránh bột bắp vón cục. Tiếp theo, bạn cho nồi bột bắp lên bếp vừa đun nóng, vừa khuấy đến khi hỗn hợp đặc sệt lại là được.
Tiếp đến, bạn cho từ từ phần nước đường đã nấu ở bước 1 vào, vừa khuấy vừa cho nước đường để hỗn hợp kẹo hòa quyện lại với nhau, đến khi hết nước đường thì điều chỉnh lửa nhỏ lại, vừa đun vừa khuấy đều trong 30 – 45 phút.
Bước 3 Khuấy hỗn hợp kẹo Turkish Delight
Sau 30 – 45 phút, bạn khuấy đến khi thấy hỗn hợp đặc sệt, vàng đậm, có thể kéo sợi thì cho vào 1 muỗng cafe chiết xuất vani, 1 ít màu thực phẩm rồi đảo đều lên.
Chuẩn bị khuôn có lót 1 miếng giấy nến, quét 1 lớp dầu ăn xung quanh để chống dính, rồi cho hỗn hợp kẹo vào, để nguội ở nhiệt độ phòng tầm 3 – 4 tiếng, không để trong tủ lạnh.
Bước 4 Thành phẩm
Sau khi kẹo đã nguội, bạn cho phần bột bắp còn lại trải đều lên mặt bàn, từ từ lấy kẹo ra khỏi khuôn, xoa đều bột bắp lên để kẹo ráo, không bị dính, cuối cùng bạn dùng dao cắt thành từng khối vừa ăn là hoàn thành món kẹo dẻo này rồi.
Thưởng thức
Món kẹo Turkish Delight dẻo mềm, nhìn bắt mắt, nếm thử cảm nhận được vị ngọt dịu, thơm mùi vani, ăn siêu bắt. Món này có thể dùng với trà nóng sẽ khá thích hợp.
Bên trên là những bước làm món kẹo truyền thống Turkish Delight của người Thổ Nhĩ Kỳ, mong qua bài viết trên các bạn có thêm nhiều điều bổ ích cũng như thực hiện thành công món kẹo trên ngay lần đầu.
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm kẹo Turkish Delight ngọt lịm, đảm bảo bé nhà thích mê tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.