Bạn đang xem bài viết Cách làm gà hầm sả ngon đơn giản tại nhà tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thịt gà quen thuộc và xuất hiện trong nhiều món ăn khác nhau. Món thịt gà giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Nhắc đến món thịt gà phải kể đến món gà hầm sả, một chút cay của ớt khi kết hợp với vị sả thơm nồng sẽ khiến bạn yêu thích món ăn này. Tìm hiểu về hướng dẫn cách làm gà hầm sả chỉ trong vài bước thực hiện ngay bên dưới đây.
Hướng dẫn cách làm gà hầm sả ngon đơn giản
Cách 1
Nguyên liệu món ăn dành cho 4 người:
– Gà ta: nửa con (gà mái).
– Sả: 4 củ.
– Tỏi: 4 tép.
– Gừng: 1 củ.
– Hành lá: 100g.
– Gia vị: bột nêm, nước mắm, tiêu, muối.
– Dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế gà
– Rửa gà với nước muối, rửa lại với nước và để ráo. Chặt gà thành từng miếng nhỏ.
-Ướp thịt gà trong tô cùng với gia vị như 1/2 thìa cafe bột nêm, 1/2 thìa cafe nước mắm và tiêu. Đợi trong 10 phút để gia vị ngấm vào thịt gà.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:
– Gừng cạo sạch vỏ, cắt đôi, 1/2 gừng hãy đập dập, băm nhỏ. Số gừng còn lại thái thành sợi nhỏ.
– Sả rửa sạch và thái lát.
– Hành lá rửa sau đó cắt nhỏ.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 3:
– Nồi cho lên bếp làm nóng rồi thêm vào nồi 4 thìa canh dầu ăn, đợi nóng hãy cho tỏi băm vào phi, tiếp theo là sả thái lát, gừng đập dập.
– Thịt gà cho vào trong nồi và trộn lên đều. Khi nào thịt gà săn lại hãy cho vào nồi 1 tô nước lọc. Tiếp tục nấu.
– Đợi khi nước sôi, gừng thái sợi và sả cắt khúc cho vào trong nồi. Hầm trong khoảng thời gian nữa tiếng.
– Khi gà sắp chín gia vị vừa miệng. Tắt bếp và cho hành lá vào trong nồi.
Múc gà ra khỏi nồi và gia vị, trang trí thêm cho món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.
Cách 2
Nguyên liệu:
– 1 con gà ta
– 5 cây sả
– Sa tế ớt
– Tỏi băm nhuyễn
– Gia vị : đường, muối, hạt nêm
– Rau cải đắng
– Rau mồng tơi
– Bún tươi
Cách làm:
Bước 1: Thịt gà làm sạch lông, rửa thịt gà bằng nước muối loãng sau đó rửa lại với nước lạnh.
Chặt miếng vừa ăn, ướp thịt gà với gia vị gồm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa ớt bột, 1 thìa muối, 2 thìa hạt nêm. Thời gian ướp tầm 20 – 30 phút cho gia vị thấm đều.
Bước 2: Sả rửa sạch rồi sau đó dùng dao cắt khúc, đập dập cột lại thành bó với nhau. Mùng tơi hay cải rửa sau đó cắt thành khúc cho dễ ăn.
Bước 3: Đun nóng nồi lẩu, thêm vào dầu ăn phi thơm tỏi băm sau đó cho nước lẩu vào. Cho vào nồi sả đập dập, sa tế ớt và đường, nước mắm, hạt nêm và muối. Mở lửa lớn cho nồi sôi lên.
Bước 4: Khi nước dùng sôi cho gà vào và chờ thịt chín là hoàn thành rồi đó.
Món thịt gà hầm sả ăn kèm với bún rất ngon. Nhớ ăn kèm với một số loại rau gia vị nữa nhé.
Với 2 cách làm gà hầm sả ngon dinh dưỡng bên trên bạn sẽ có món ngon, bổ dưỡng cho gia đình, bạn bè vào những ngày cuối tuần này. Chúc các bạn ngon miệng với món ăn trên.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm gà hầm sả ngon đơn giản tại nhà tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.