Bạn đang xem bài viết Cách làm cơm trộn Hàn Quốc (bibimbap) ngon như nhà hàng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
50 phútDành cho
1-2 người
Cơm trộn Hàn Quốc hay còn được gọi là bibimbap luôn được các bạn trẻ yêu thích bởi màu sắc cũng như hương vị của chúng. Không những thế bạn còn có thể tùy biến với những nguyên liệu có sẵn trong căn bếp của gia đình. Cùng vào bếp với Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn với cách làm sau.
Nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc
- 3 chén gạo
- 1/2 chén giá
- 1 bó cải xoong hoặc rau bina
- 1 củ cà rốt lớn
- 2 tép tỏi
- 2 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- 500g thịt bò
- 1 muỗng canh nước tương
- 4 quả trứng
- 1/2 chén kimchi cải thảo
- 2 muỗng canh bột ớt đỏ Hàn Quốc
- Hạt mè rang
Cách làm cơm trộn Hàn Quốc
Bước 1 Sơ chế rau củ
Đầu tiên, giá và rau rửa sạch sau đó luộc lên. Nêm thêm chút muối vào nước, nấu với lửa lớn sau đó thả chúng vào nước lạnh giúp giữ màu của rau.
Cà rốt cắt sợi, trụng sơ với nước sôi, để ráo. Thêm dầu vào chảo xào lại với lửa lớn cho mềm.
Bước 2 Sơ chế thịt bò và trứng
Thịt bò bạn có thể mua bò thăn, rửa sạch, và xay nhuyễn. Ướp gia vị với hạt nêm, tỏi, dầu mè. Xào thịt bò, cho nước tương vào chảo, đảo đều.
Trứng bạn chiên ốp la, sao cho phần lòng trắng chín đều, phần lòng đỏ còn sống sẽ ngon hơn nhé.
Bước 3 Trộn cơm
Gạo bạn nấu cơm như thông thường, thêm 1/4 cà phê muối, vài giọt nước cốt chanh vào gạo trước khi nấu cho cơm thơm ngon đậm vị.
Lấy cơm ra tô lớn, xếp các nguyên liệu đã sơ chế lên bề mặt, rắc hạt mè và thêm bột ớt Hàn Quốc. Trộn đều cơm và thưởng thức.
Bước 4 Thành phẩm
Cơm trộn Hàn Quốc với nhiều màu sắc đa dạng, kích thích khiến bạn muốn ăn ngay lập tức.
Thưởng thức
Cơm trộn Hàn Quốc thơm ngon chỉ với vài bước, bạn có thể thưởng thức ngay. Các nguyên liệu tươi ngon, với thịt bò mềm, thấm vị, trứng beo béo ăn cùng với cơm đầy dinh dưỡng.
Lưu ý khi làm cơm trộn Hàn Quốc
- Nếu không ăn cay thì bạn có thể không cần cho thêm bột ớt vào khi trộn cơm.
- Khi sơ chế, chế biến thì bạn nên để các nguyên liệu riêng, không để lẫn vào nhau.
- Ngoài ra, bạn có thể biến tấu, tùy chỉnh các nguyên liệu có sẵn trong nhà để làm món cơm trộn theo ý muốn của bản thân sẽ ngon hơn đấy.
Nếu không có đầy đủ nguyên liệu bạn có thể sử dụng những loại nguyên liệu khác nhé. Không có ớt bột Hàn Quốc, bạn hãy tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, chiên lòng trắng, sử dụng lòng đỏ khi trộn cơm thêm tương ớt và ớt bột hoặc ớt tươi Việt Nam thì hương vị cũng ngon không kém.
Tham khảo thêm: Mẹo nấu cơm ngon bằng bếp ga
Thông tin tham khảo: thewoksoflife.com
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cơm trộn Hàn Quốc (bibimbap) ngon như nhà hàng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.