Bạn đang xem bài viết Cách làm chè trôi nước cốt dừa thơm ngon ai cũng mê tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chè trôi nước là một món ăn truyền thống Việt Nam, đặc biệt vào dịp Tết Hàn Thực. Chè được làm từ bột nếp, kết hợp với các loại nhân như mè đen, đậu xanh hoặc nhân mặn tùy theo khẩu vị người thưởng thức. Cách nấu chè cũng rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Trong bài viết này, bạn hãy cùng chúng mình khám phá cách làm chè trôi nước cốt dừa mềm dẻo, thơm ngon ngay tại nhà nhé!
1. Chè trôi nước cốt dừa có gì đặc biệt?
Không phải ngẫu nhiên mà chè trôi nước cốt dừa trở thành món ngon được nhiều người yêu thích. Chè có hương vị ngọt lành, thanh mát trong sự kết hợp hoàn hảo giữa phần bánh nếp nhân đậu và nước cốt dừa. Chè rất dẻo, có độ quánh khi ăn và hương thơm hấp dẫn.

Ảnh: Sưu tầm
2. Cách làm chè trôi nước cốt dừa
Chè trôi nước cốt dừa thơm ngon bởi phần nhân đậu xanh dẻo mịn hòa với nước cốt dừa ngọt mát, thơm lừng. Dưới đây là gợi ý nguyên liệu và cách làm bánh nhanh chóng, đơn giản bạn nên tham khảo để có món chè trôi nước cốt dừa vừa ngon về hương vị, vừa đẹp trong hình thức.
Chuẩn bị nguyên liệu
Chế biến món ăn
Bước 1: Làm nhân bánh

Ảnh: Sưu tầm
Bước 2: Làm vỏ bánh

Ảnh: Sưu tầm
Bước 3: Nặn và luộc bánh

Ảnh: Sưu tầm
Bước 4: Nấu nước đậu xanh cốt dừa
Bước 5: Hoàn thiện món ăn
Thành phẩm sau khi chế biến
Vậy là chúng mình đã hoàn thành món chè trôi nước cốt dừa thơm ngon rồi! Bánh trôi ăn mềm, mịn với phần nhân đậu xanh bùi bùi, ngọt thơm. Nước chè thanh nhẹ, thơm béo. Thưởng thức một thìa chè trôi nước đậu xanh, bạn sẽ cảm nhận rõ vị hòa quyện hoàn hảo giữa các nguyên liệu, đưa tâm hồn trở về trạng thái thư giãn, nhẹ nhàng đến lạ.

Ảnh: Sưu tầm
Chè ăn ngay khi còn nóng hoặc khi để nguội đều phù hợp. Không chỉ ăn vào dịp Tết, bạn có thể nấu chè làm món tráng miệng hoặc bữa phụ cho cả gia đình mình.
3. Lưu ý khi làm chè trôi nước cốt dừa
Để có món chè trôi nước cốt dừa ngon và giữ trọn hương vị, bạn đừng quên bỏ túi một vài lưu ý nho nhỏ sau:
Trên đây là gợi ý của chúng mình Blog về cách làm chè trôi nước cốt dừa cực nhanh không thua kém gì nhà hàng. Hãy cùng vào bếp và trổ tài “nữ công gia chánh”, chiêu đãi người thân yêu bằng những bát chè thật ngon bạn nhé!
Đăng bởi: Dũng Hoàng
Từ khoá: Cách làm chè trôi nước cốt dừa thơm ngon ai cũng mê
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm chè trôi nước cốt dừa thơm ngon ai cũng mê tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.