Bạn đang xem bài viết Cách làm canh sụn bò củ cải chua cay, nóng hổi, đượm vị tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
30 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
2 – 3 người
Các món canh từ bò nóng hổi luôn được mọi người yêu thích nhất là vào những ngày thời tiết se lạnh. Hôm nay, Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn sẽ mách bạn cách làm canh sụn bò củ cải chua cay, nóng hổi, đượm vị nhé.
Nguyên liệu làm canh sườn sụn bò củ cải
-
Sườn sụn bò nội địa:0,5kg
-
Củ cải trắng: 1 củ
-
Cà chua: 2 quả
-
Cần tàu: 3 cây
-
Gừng lát: 2 lát
-
Rau răm: 1 ít
- Gia vị: Rượu trắng, muối, gói lẩu thái
Mẹo hay:
Để mua được sườn bò ngon các bạn nên đi chợ sớm, chọn miếng sườn có xương dẹt, không tròn hoặc quá to vì có thể đó là phần thịt của bò đã già nên xương sẽ cứng và thịt sẽ rất dai.
Quan sát màu sắc miếng thịt có màu đỏ tươi, thịt không bị sẫm hay màu tái xanh lại và mỡ có màu vàng, thịt có độ đàn hồi, không bị chảy nước.
Để chọn được củ cải trắng ngon bạn nên chọn củ cải trắng to vừa, thuôn dài về phía đuôi. Những củ cải có phần đuôi mập thường nhạt vị. Ngoài ra nên chọn củcòn nguyên cuống, rễ tươi mới. Tránh những củ cải trắng mà cuống đã bị ung thối, vỏ mềm hoặc quá héo.
Cách làm món canh sụn bò củ cải
Bước 1 Sơ chế sườn sụn bò
Sườn khi mua về các bạn nên ngâm phai tiết trước để nước nấu canh sẽ được trong hơn. (Ngâm phai tiết: ngâm và xả khoảng 3 – 4 lần trước khi nấu). Các bạn để sườn sụn ráo nước.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn. Cần tàu rửa sạch cắt khúc tầm 2 lóng tay. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, cắt thành hình múi cau. Gừng gọt vỏ, thái lát.
Bước 3 Nấu canh sườn sụn bò
Các bạn bắt nồi nước lên bếp, cho vào 1,6 lít nước đun nóng, cho sườn sụn bò và 2 lát gừng vào nấu. Sau đó các bạn cho thêm củ cải trắng vào nấu để ngọt nước, các bạn cho 1 gói bột nêm sẵn lẩu thái rồi đậy nắp lại nấu khoảng 30 phút.
Sau 30 phút các bạn mở nắp, bật lửa bên một chút rồi cho cà chua vào là xong. Khi các bạn cho ra tô thì cho thêm một ít cần tàu, rau răm và ớt lên cho đẹp mắt và thơm nhé.
Thành phẩm
Một tô canh sườn sụn bò chua chua, cay cay, sườn giòn sần sật cùng vị ngọt của củ cải hòa quyện thêm mùi thơm của cần tây và rau răm sẽ khiến chết mê chết mệt với món ăn này đấy.
Qua vài bước đơn giản, Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn đã hướng dẫn bạn xong món canh sườn sụn bò chua cay, nóng hỏi rồi lại đậm đà hương vị. Hãy bắt tay vào làm ngay món ăn này cho gia đình mình thưởng thức nhé.
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm canh sụn bò củ cải chua cay, nóng hổi, đượm vị tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.