Bạn đang xem bài viết Cách làm cá nục kho măng chuẩn vị thịt cá chắc không bị tanh tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
60 phútDành cho
2 – 3 người
Bạn thích món cá nục kho nhưng lại ngại mùi tanh của cá làm mất hương vị món ăn? Bạn đã thử nhiều cách nhưng chưa tìm được “chân ái”? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé! Chúng ta cùng nhau vào bếp với món cá nục kho măng chuẩn vị thịt cá mà còn không bị tanh nào!
Nguyên liệu làm món cá nục kho măng
-
1 con cá nục khoảng 400g
-
300g thịt ba chỉ
-
300g măng tươi
-
1 trái dừa tươi
-
Hành tím, ớt, hành lá
-
Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu xay, muối.
Cách làm món cá nục kho măng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá nục mua về bạn rửa sạch sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn dày khoảng 2cm. Bạn rửa cá sạch với hỗn hợp rượu và muối.
Thịt ba chỉ mua về bạn rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, dày khoảng 1cm. Bạn nên sử dụng phần thịt ba chỉ rút sườn để món ăn thêm ngon, và có phần gân ăn giòn giòn nhé!
Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm, phần gốc bạn cắt nhuyễn. Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt bạn dùng khoảng 2 trái, băm nhuyễn.
Măng bạn lột vỏ, sau đó cắt thành từng khúc dày khoảng 2cm. Sau khi cắt xong bạn cho ngay vào chậu nước có pha muối, ngâm khoảng 5 phút. Trong lúc đó, bạn nhớ chuẩn bị một nồi nước sôi để luộc măng. Khi nước sôi bạn cho vào một 1 muỗng canh muối rồi cho măng vào và luộc. Bạn luộc trong vòng 20 phút, sau đó vớt ra và rửa với nước lạnh.
Bước 2 Rán cá
Bạn bắt chảo lên bếp, sau đó cho thịt ba chỉ vào. Lưu ý bạn không cần phải cho dầu vì thịt ba chỉ sẽ chảy mỡ ra.
Khi thịt hơi vàng, bạn sẽ cho cả phần cá vào cùng và áp chảotừng mặt cá cho săn lại. Bạn nên đợi mặt cá vàng rồi hẵng trở để tránh cá bị nát trong quá trình chế biến nhé!
Sau đó bạn cho phần gốc hành lá, hành tím, ớt băm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Bạn dùng đũa trở nhẹ để các gia vị thấm đều vào cá và thịt và ướp trong vòng khoảng 30 phút.
Việc rán cá trước khi kho sẽ giúp thịt chắc, không bị mềm và không bị tanh khi kho.
Bước 3 Kho cá
Sau khi cá ướp đã đủ thời gian, bạn cho măng vào và tiến hành kho. Bạn bật bếp, đợi chảo nóng và phần cá, thịt sôi lên khoảng 2 phút. Bạn cho phần nước dừa vào và kho với lửa nhỏ để phần thịt, cá, măng, mềm và thấm đều gia vị.
Bạn kho trong vòng 30 phút thì cá chín và thấm đều nước dừa. Bạn cho phần ớt trái vào để tăng thêm màu sắc cho đẹp, và nêm nếm lại phù hợp với khẩu vị gia đình. Cho phần hành lá cắt khúc vào và tắt bếp.
Thời gian kho măng tùy thuộc vào bạn muốn ăn măng mềm hay giòn. Nếu muốn ăn mềm thì bạn nên kho ít nhất 30 phút, còn nếu ăn giòn bạn chỉ cần kho trong khoảng 20 phút cuối.
Thành phẩm
Món ăn thơm ngon, màu sắc đẹp mắt, một chút cay nhẹ của tiêu và ớt. Thịt cá vẫn giữ nguyên độ săn mà không bị nát, thịt ba chỉ thì mềm thấm gia vị. Chỉ cần thêm 1 chén cơm trắng từ gạo ngon nữa là bạn đã có một bữa cơm tuyệt diệu rồi đấy!
Cá nục là một loại cá biển có rất nhiều công dụng cho sức khỏe, đặc biệt nổi tiếng với những lợi ích sức khỏe tim mạch, giúp máu lưu thông tốt.
Cá nục rất giàu protein và các khoáng chất như canxi, phốt pho,…và các loại vitamin như Vitamin A, D,… cũng được tìm thấy nhiều trong loại cá này.
Tham khảo thêm bài viết Cách làm cá nục kho tiêu ngon đậm đà, chuẩn vị để làm ngay nhé!
Bài viết vừa giới thiệu bạn cách làm món cá kho măng siêu ngon và siêu hấp dẫn đấy! Chúc bạn thành công nhé!
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá nục kho măng chuẩn vị thịt cá chắc không bị tanh tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.