Bạn đang xem bài viết Cách làm cá hồi chiên sa kê giòn tan, vị béo bùi lại còn đầy chất dinh dưỡng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cá hồi chứa nhiều protein, rất tốt cho não bộ và cơ thể. Sự kết hợp mới lạ giữa cá hồi và sa kê trong món ăn này tạo nên hương vị vô cùng đặc trưng, lại giàu giá trị dinh dưỡng. Hãy xem ngay cách chế biến món ăn thơm ngon mà đơn giản này, đảm bảo xem xong bạn có thể thực hiện được ngay.
>> Phân biệt cá hồi đông lạnh và cá hồi tươi
Nguyên liệu
- Phi lê cá hồi: 200g
- Sake: 1/6 trái
- Chanh vàng: 1 trái
- Thì là: 1 ít
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Gia vị: Tương ớt, mayonnaise, tiêu, dầu ăn, hạt nêm…
Cách làm cá hồi chiên sa kê
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn mài lớp vỏ của chanh vàng ra từng sợi mỏng và nhỏ. Thì là bạn băm nhuyễn ra và cho vào chén.
Bạn lọc bỏ hết phần da cá hồi, phần thịt bạn cắt thành từng lát nhỏ, dày khoảng 1cm. Bạn nên chọn miếng cá hồi có độ dày một chút để dễ tạo hình cho món ăn hơn nhé.
>> Chế biến cá hồi đúng cách và một vài món ngon từ cá hồi
Sa kê bạn rửa sạch rồi gọt vỏ. Bạn cắt thành từng lát nhỏ theo cặp và có kích thước như miếng cá hồi bạn vừa cắt, để lát sau sẽ cho cá hồi vào giữa.
Bước 2: Ướp cá hồi
Bạn cho phần thịt cá hồi đã cắt lát ra tô. Tiếp theo bạn ướp cá hồi cùng nửa muỗng canh vỏ chanh mài, nửa muỗng cà phê thì là băm, nửa muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê tiêu. Trộn đều tất cả và để một lúc cho gia vị thấm vào cá hồi.
Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng canh bột chiên giòn rồi trộn đều.
Bước 3: Tạo hình và chiên cá hồi
Sau khi hỗn hợp thấm đều, bạn cho miếng cá vào kẹp giữa sa kê. Ép nhẹ vào để cá hồi chặt hơn. Lần lượt làm đến khi hết nguyên liệu.
Bạn cho phần bột chiên giòn còn lại ra tô, trộn đều cùng nước. Tiếp đến bạn lăn đều và sâu miếng cá vào tô bột nhé. Bạn cho những miếng sa kê kẹp cá vào chảo dầu đã đun nóng và chiên với lửa vừa. Chiên sa kê cá hồi với lửa vừa như thế này để bột chín vàng, sa kê vừa chín tới và cá hồi chín tái, ăn vào sẽ ngon hơn đấy.
Bước 4: Làm xốt ăn kèm món cá hồi chiên sa kê
Bạn cho vào chén 2 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng cà phê thì là băm và ½ muỗng cà phê nước cốt chanh. Trộn đều và bạn có thể dùng được rồi đấy.
Bước 5: Hoàn tất món cá hồi chiên sa kê
Bạn vớt sa kê cá hồi ra, để ráo dầu. Tiếp theo bày trí ra đĩa và chấm kèm với xốt nhé.
Thành phẩm
Miếng cá hồi chiên sa kê giòn rụm, vàng ươm, cắn vào một miếng vừa béo bùi, thơm ngon, lại quyện cùng vị chua chua mặn mặn của xốt. Đây hẳn là món ăn rất đặc sắc bạn nên “chiêu đãi” cho cả gia đình đúng không nào?
Món cá hồi chiên sa kê vừa ngon miệng, vừa đầy chất dinh dưỡng, nguyên liệu và cách thực hiện lại cực kỳ đơn giản. Cuối tuần này, hãy vào bếp thực hiện ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Xem thêm
>> Cách làm chà bông cá hồi
>> Cách nấu cháo cá hồi cho bé không bị tanh
>> Cách nấu cháo cá hồi rau mồng tơi cho bé
Kinh nghiệm hay Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá hồi chiên sa kê giòn tan, vị béo bùi lại còn đầy chất dinh dưỡng tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.