Bạn đang xem bài viết Cách làm cá cam kho dừa không tanh đậm đà ngon cơm tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
4 người
Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá cam kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần. Hôm nay, hãy cùng Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn vào bếp và trổ tài làm ngay món ăn này thôi nào.
Nguyên liệu làm món cá cam kho nước dừa
- 1 con cá cam
- 0.5 lít nước dừa
- Ớt bột, ớt sừng
- Hành tím xay, hành lá
- Gia vị: Đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu xay, nước màu, muối
Mẹo hay
Muốn mua cá cam ngon bạn nên chọn những con còn tươi sống, mắt cá trong, hơi phồng lên và có độ đàn hồi. Mang cá màu hồng đỏ, dính chặt với hoa khế. Thịt cá có độ chắc và đàn hồi nhất định.
Không nên mua cá có phần vảy bị bong tróc, bị ươn hoặc có mùi hôi bất thường.
Cách làm món cá cam kho nước dừa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá cam sau khi mua về bạn làm sạch, loại bỏ phần ruột cá bên trong rồi cắt khúc nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, bạn ngâm cá với nước muối loãng khoảng 5 phút để khử sạch mùi tanh của cá. Cuối cùng vớt cá ra, rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
Hành lá bạn lột vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 2 – 3 cm.
Bước 2 Ướp cá
Ướp cá cùng với 20g hành tím băm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu. Trộn đều rồi để yên trong khoảng 5 phút cho thịt cá thấm đều gia vị.
Bước 3 Kho cá
Cho vào chảo khoảng 50ml dầu ăn, đun sôi dầu. Khi dầu sôi, bạn cho 1 muỗng canh hành tím băm vào phi thơm rồi tắt bếp. Cho thêm 1 muỗng cà phê ớt bột vào chảo, khuấy đều.
Tiếp theo, bạn cho cá vào, lăn đều cho cá thấm đều dầu và ớt bột, để như vậy khoảng 30 giây.
Sau đó, bạn cho phần nước ướp cá vào cùng với 0.5 lít nước dừa, bật lửa lên, kho cá đến khi chín mềm thì cho ít hành lá và tiêu xay nữa là có thể tắt bếp.
Lưu ý
Sau khi tắt bếp, cho bột ớt vào rồi thì bạn nên chờ cho dầu nguội bớt rồi mới cho cá vào nhé. Dầu quá nóng sẽ làm cho lớp da cá bị bong tróc không đẹp mắt.
Bước 4 Thành phẩm
Trang trí thêm bằng một trái ớt sừng tỉa hoa nữa là bạn đã có ngay một dĩa cá cam kho nước dừa đẹp mắt rồi đấy.
Thưởng thức
Cá cam kho dừa có màu nâu bắt mắt. Thị cá dai, chắc, ngọt thơm, kết hợp với vị béo thơm của dừa. Cá được kho bằng nước dừa nên rất mềm ngọt và thấm vị, ăn kèm với cơm trắng nóng hổi thì phải gọi là “đỉnh của đỉnh”.
Vừa rồi Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn đã hướng dẫn đến bạn cách làm cá cam kho nước dừa không tanh đậm đà ngon cơm. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé!
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá cam kho dừa không tanh đậm đà ngon cơm tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.