Bạn đang xem bài viết Cách làm cá bống chiên giòn tan, chấm mắm me thơm ngon nức mũi tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cá bống chiên giòn hẳn là món ngon rất được yêu thích trong mỗi bữa cơm gia đình vì vừa dễ làm, không cầu kỳ mà lại cực tốn cơm. Cá bống chiên giòn tan nóng hổi, chấm mắm me thơm ngon nức mũi thì còn tuyệt vời hơn trong những ngày hơi se lạnh đúng không? Vậy thì còn chờ gì mà không khám phá ngay cách làm món ăn này để chiêu đãi cả gia đình?
Nguyên liệu món cá bống chiên giòn, chấm mắm me
- 250g cá bống đen
- Bột chiên giòn
- 1 chén nước cốt me
- Tỏi, hành tím, ớt
- Đường, nước mắm, tương ớt, dầu ăn
- Rau ăn kèm (khế chua, ngò rí,…)
Mẹo hay:
Cách chọn mua cá bống
– Cá bống sông là ngon nhất, chọn lúc cá mới bắt lên, còn sống và tươi. Để mua được loại cá này thì bạn cố gắng dậy sớm để ra chợ lựa nha.
– Bạn lựa những con cá bống có độ lớn vừa phải, đều nhau để thành phẩm sau khi chiên được giòn, chín đều và thơm ngon hơn. Cá lớn quá có thể là cá nuôi, không phải cá sông.
Cách thực hiện món cá bống chiên giòn, chấm mắm me
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá bống bạn mua về rửa sạch và để ráo nước.
Mẹo hay:
Cách khử tanh cá bống
– Bạn có thể dùng muối hạt chà xát thân cá để cá bớt nhớt và không còn bám bẩn, rồi rửa lại với nước sạch.
– Bạn cũng có thể rửa cá với rượu, gừng hoặc giấm để cá bớt đi mùi tanh, sạch nhớt và lúc chế biến thơm ngon hơn.
Hành tím, tỏi, ớt rửa sạch và băm nhỏ.
Khế rửa sạch cắt miếng.
Bước 2 Chiên cá bống
Khi cá đã ráo nước, bạn bắt đầu phủ 1 lớp mỏng bột chiên giòn lên cá sao cho bột thấm đều khắp mình cá để khi chiên cá giòn đều hơn.
Sau đó bạn bắc chảo lên bếp, cho khoảng 5 muỗng canh dầu ăn vào và chiên cá tới khi cá chín vàng thì vớt ra cho ráo dầu. Bạn để lửa vừa đừng để cá bị cháy nhé.
Bước 3 Làm nước mắm me
Bạn cho 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu ăn.
Sau đó cho 2 muỗng cà phê tỏi và hành tím băm vào trước, đảo đều cho thơm. Tiếp theo bạn cho phần nước cốt me vào. Cho tiếp 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm. Bạn khuấy tất cả nguyên liệu cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Bạn đun thêm 1 phút nữa tới khi nước mắm hơi đặc sệt, có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình rồi tắt bếp và cho ra chén để ăn với cá bống chiên.
Thành phẩm
Món cá bống chiên có màu nâu cánh gián kết hợp cùng màu vàng, xanh của khế và ngò rí vô cùng đẹp mắt. Thưởng thức một miếng cá bống còn nóng hổi cảm nhận rõ sự giòn tan trong miệng, ăn kèm khế hơi chua chua cân bằng vị giác, chấm miếng mắm me chua ngọt chuẩn ngon đúng điệu.
Món cá bống chiên giòn tan chấm với mắm me thơm ngon tuy nhỏ mà vô cùng lợi hại đó nhé. Bạn nhớ thưởng thức ngay sau khi chiên xong để cá được giòn và ngon hơn nhé. Đây sẽ món ăn không thể thiếu được trong thực đơn gia đình. Bạn nhớ thử nha. Chúc bạn thực hiện thành công.
Mua dầu ăn tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá bống chiên giòn tan, chấm mắm me thơm ngon nức mũi tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.