Bạn đang xem bài viết Cách làm bắp xào giòn ngon đơn giản nhất tại nhà tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bắp xào là một món ăn vặt được nhiều người ưa thích. Một món ăn kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của tôm và vị béo ngọt của bắp và bơ, cộng với sự thơm lừng của hành và các gia vị đã làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Tuy nhiên không phải ai cũng chế biến thành công món ăn vặt thơm ngon này. Nội dung bài viết hôm nay, Wiki Cách Làm sẽ bật mí cách làm bắp xào ngon thơm lừng, mời bạn cùng tham khảo.
Hướng dẫn cách làm bắp xào giòn, ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bắp trái
- Tép hoặc tôm khô
- Hành lá
- Bơ thực vậ
- Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, bột ớt khô và tương ớt, bơ, dầu ăn
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
Cách làm bắp xào
1. Đầu tiên, bạn hãy tách hạt bắp ra khỏi trái bắp, sau đóa rửa sạch, để ráo.
Tuy nhiên, nếu muốn thời gian xào nhanh hơn thì bạn có thể đem bắp hấp chín sơ trước khi xào nhé!
Lưu ý:
- Tùy theo sở thích, bạn mua loại bắp nếp hay bắp vàng nhé.
- Ngoài sử dụng bắp trái, bạn có thể mua loại bắp tách sẵn. Tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn bắp trái.
2. Tôm khô (tép khô) ngâm với nước ấm khoảng 3 đến 4 phút thì vớt ra để ráo.
Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhuyễn.
3. Sau khi các nguyên liệu đã được sơ chế xong, chúng ta bước vào công đoạn xào bắp.
Cho chảo lên bếp đun nóng cùng một ít dầu ăn.
Cho hạt bắp vào xào sơ khoảng 2 phút thì cho tiếp hành lá, tôm khô vào xào chín, nêm nếm chút gia vị gồm 1 muông canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm sao cho vừa ăn.
Tiếp đến, cho vài thìa bơ thực vật vào trộn đều cho thấm gia vị, thêm chút bột ớt khô vào trộn đều, nêm nếm lại gia vị lần nữa rồi tắt bếp.
4. Bắp xào hoàn thành, giờ thì múc bắp ra dĩa, rưới thêm ít tương ớt lên trên là có thể thưởng thức được rồi.
Với cách làm đơn giản, lại là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Món ăn với vị ngọt bùi của bắp kết hợp với chút béo ngậy của bơ hòa cùng vị thơm của tôm khô mỡ hành pha lẫn chút cay nồng của ớt khô và tương ớt đã khiến món ăn này trở nên hấp dẫn và không thể chối từ.
Hướng dẫn cách làm bắp xào chay
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bắp trái
- Chả cá chay hoặc chả lụa chay, … (tuỳ thích)
- Đậu hũ
- Đường
- Carot
- Muối
- Hành lá
- Dầu ăn
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
Tùy theo số lượng người dùng mà bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đủ dùng.
Cách làm bắp xào chay
1. Trước hết, bạn hãy tách hạt bắp ra khỏi trái.
Sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Lưu ý:
- Để giữ độ ngọt của bắp, bạn không nên luộc chín hạt bắp.
- Tùy theo sở thích, bạn chọn bắp nếp hay bắp vàng nhé.
2. Các loại chả chay, bạn hãy làm sạch và thái thành hạt lựu.
Đậu hũ làm sạch, cắt hạt lựu vừa ăn.
Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu.
Lưu ý:
- Bạn có thể chọn nhiều loại chả để phối hợp trong món bắp xào chay.
- Cà rốt chọn quả tươi, có màu đỏ cam nhé.
3. Cho ít dầu ăn vào chảo cùng với đầu hành lá phi thơm.
Sau đó cho hạt bắp vào xào cùng. Bạn không quên cho đường, muối và các gia vị chay cần thiết khác.
Khi hạt bắp gần chín, bạn cho các loại chả chay và đậu hũ vào.
Cuối cùng, cho hành lá cắt nhỏ vào. Nhớ nêm nếm lại xem móm bắp xào chay vừa khẩu vị chưa nhé.
4. Sau khi hoàn thành có bước thực hiện, bạn hãy cho bắp xào chay ra đĩa. Khi ăn cho tương ớt lên (tuỳ thích).
Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay một món chay ăn vặt khá ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công.
Hướng dẫn cách làm bắp xào trứng muối
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bắp trái
- Lòng đỏ trứng muối
- Tép khô hoặc tôm khô (nếu thích)
- Hành lá
- Bơ
- Dầu ăn, đường, muối
- Nước lọc
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
Cách làm bắp xào trứng muối
1. Đầu tiên, bạn hãy tách hạt bắp ra khỏi trái bắp. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Lưu ý:
- Tùy theo sở thích, bạn chọn bắp nếp hay bắp vàng nhé.
- Để giữ độ ngọt của hạt bắp, bạn không nên luộc chín bắp trước khi xào.
2. Tôm, tép khô hãy cho vào tô nước ấm ngâm cho mềm nhé.
Lòng đỏ trứng muối cho và tô, dùng thìa tán nhuyễn mịn.
3. Tiếp đến, hãy cho dầu ăn hoặc bơ vào chảo. Đợi bơ tan hoàn toàn thì cho hạt bắp vào xào chín.
Trong lúc xào, bạn hãy nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
4. Khi bắp xào chín hoàn toàn, bạn cho tôm khô ngâm vào. Cùng với hành lá cắt nhỏ.
Khi ăn bạn cho thêm tí tương ớt lên mặt bắp xào nhé.
Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, bạn có ngay dĩa bắp xào trứng muối khá ngon và hấp dẫn.
Hướng dẫn cách làm bắp xào tép hành
Nguyên liệu
– 2 bắp ngô nếp (ngô ngọt)
– 50g tép khô
– Hành lá, hành củ, dầu ăn, bơ, muối, các gia vị cần thiết.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế
Bắp (ngô) mua về, tách hạt và sau đó rửa sạch.
Hành củ bóc vỏ, rủa và sau đó bằm nhỏ. Hành lá rửa sạch, dùng dụng cụ xắt nhỏ.
Bước 2: Cho nồi nước lên bếp, sau đó thêm vào chút muối. Nước sôi cho bắp vào luộc, sau đó đổ bắp ra ngoài.
Bước 3: Bắc thêm 1 cái chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào trong chảo, khi nào dầu nóng hãy đổ tép vào, tiếp theo gia vị sao cho vừa miệng. Trút tép ra để riêng.
Bước 4: Thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo, đổ hành củ (bằm nhỏ) vào phi thơm. Cho bắp vào đảo kỹ trên chảo, gia vị.
Khi nào bắp chín, săn lại hãy thêm vào 1 muỗng bơ. Tắt bếp, thêm tép đã chín và thêm hành lá xắt nhỏ vào đảo lên nhẹ.
Khi ăn dùng kèm với tương ớt đảm bảo ngon miệng.
Xem thêm:
- Cách nấu chè bắp nếp ngon cho cả nhà thưởng thức
- Cách trông bắp (ngô) cho năng suất cao
Chúng tôi vừa đưa ra hướng dẫn về các cách làm bắp xào giòn, thơm ngon. Hi vọng thông qua nội dung bài viết này, bạn có thể tự tay chế biến món ăn vặt vạn người mê. Vị ngọt thanh của bắp hòa quyện với mặn béo của gia vị đã tạo nên 1 món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn. Tuy các bước thực hiện khá đơn giản nhưng đòi hỏi người làm cần phải khéo tay, nhất vẫn là khâu khẩu vị nguyên liệu. Chúc bạn thực hiện món bắp xào thành công.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bắp xào giòn ngon đơn giản nhất tại nhà tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.