Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh xèo Huế ngon đúng điệu miền Trung tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Đến với vùng đất Huế thân thương, bên cạnh món nem lụi hay chè Huế bạn còn được thưởng thức món bánh xèo Huế ngon nức tiếng. Và điều thú vị hôm nay là ngay trong chính không gian bếp xinh nhà mình, bạn cũng có thể thực hiện món ngon này đó. Giờ bạn hãy cùng với wikicachlam tìm hiểu công thức làm bánh xèo Huế này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh xèo Huế
- 250g bột gạo, 1 muỗng bột nghệ
- 200g chả quế, 300g tôm
- 20 quả trứng cút, 3 quả trứng gà
- 500g giá sống, 100g đu đủ bào sợi
- Nước lọc, 1 ly bia
- Vài cọng hành lá
- 1 củ cà rốt
- 250ml tương (làm từ đậu nành)
- 200g đường
- 2 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh bột bắp
- 50g mè rang chín
- 100g đậu phộng rang chín đập nhỏ
- Gia vị: bột ngọt, muối, hạt tiêu, đường, dầu ăn.
- Rau ăn kèm các loại
Cách làm bánh xèo Huế dành cho bạn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món bánh xèo
– Tôm mua về bạn đem rửa sạch, bóc bỏ vỏ và đầu đuôi, đem tôm đi hấp chín. Chả quế đem cắt lát mỏng. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ và bổ đôi.
– Đu đủ nạo sợi, cho ra ngấm với chút giấm đường. Cà rốt nạo vỏ, bào sợi. Gía đỗ rửa sạch. Cho giá đỗ + cà rốt ra rổ và trộn đều lên.
– Trứng gà cho ra bát đánh tan đều. Hành lá cắt rễ, rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2: Pha bột bánh xèo
Cho bột gạo và bột nghệ ra tô, tiếp đến thêm vào trứng gà + bia + nước lọc, khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn. Cuối cùng thêm hành lá, khuấy đều và để bột nghỉ 30 phút.
Bước 3: Pha nước chấm bánh xèo Huế
Cũng giống như những món bánh xèo khác, nước chấm là một phần không thể thiếu để tạo vị thơm ngon cho món ăn. Nhưng bạn biết không, nước chấm cho món bánh xèo Huếkhông phải là nước chấm chua ngọt mà là nước chấm tương hột. Để làm nước chấm này, bạn cần cho tương hột vào nồi đun cùng một xíu nước, đường, xì dầu.
Khâu pha hỗn hợp đã có, nhưng để tạo được độ sánh, bạn cần lấy 1 thìa bột bắp để hòa cùng 150 ml nước. Cho phần nước này vào nước tương hột, đun đến khi sanh sánh. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi thêm mè, đậu phộng và tắt bếp.
Bước 4: Chiên bánh xèo Huế
Bắc chảo lên bếp, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng già rồi bạn múc 1 muỗng bột vào chảo. Tiếp đến, bạn thêm giá đỗ + đu đủ + chả quế + tôm + trứng cút. Đậy vung chừng 1 phút rồi chờ bánh chín vàng, bạn dùng đũa gập lại. Chiên thêm 1 phút rồi cho bánh ra để ráo dầu. Thực hiện tương tự với phần nguyên liệu còn lại.
Hoặc bạn cũng có thể để bánh nguyên mà không cần gập, nhưng nhớ là chế độ lửa khi đã cho nhân vào là không để lửa lớn, nếu không bánh sẽ cháy đó nhé.
Sau khi đã hoàn thiện tất cả các bước, bạn chỉ cần cho bánh xèo ra và thưởng thức hương vị thôi. Và khi ấy chúng ta sẽ có món bánh xèo hấp dẫn như này đây 😀
Những món ăn ở Huế luôn mang trong mình nét tinh tế và quyến rũ riêng, và bạn cũng có thể cảm nhận rõ điều này ngay ở món ăn hôm nay. Từ gam sắc quyến rũ đến thanh giòn vừa vị thật tuyệt đúng không nào. Chỉ còn 1,2 hôm nữa thôi là đến cuối tuần rồi, bạn hãy nhanh tay lưu công thức hay nào vào sổ tay để đợi dịp chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc bạn thành công với cách làm bánh xèo Huế thú vị này.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh xèo Huế ngon đúng điệu miền Trung tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.