Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh xèo hến đặc biệt mới lạ tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nói đến bánh xèo, thì đây là một món ăn dân dã được rất nhiều người ưa chuộng, với nhiều cách biến tấu khác nhau nên mỗi nơi đều mang một hương vị độc đáo riêng. Và hôm nay, đến với chuyên mục làm bánh tindep.com sẽ giới thiệu đến các bạn thêm một cách chế biến bánh xèo độc đáo hơn đó chính bánh xèo nhân hến. Bạn đã từng nghe qua chưa? Cùng tìm hiểu cách làm món bánh này như thế nào qua bài viết sau đây nhé!
Nguyên liệu làm bánh xèo nhân hến
- Bột làm bánh xèo: 1 gói
- Bột nghệ: 2 thìa cà phê
- Nước cốt dừa: 900ml
- Hến (lấy phần thịt): 400gr
- Hành tây, hành lá
- Giá đỗ: 300gr
- Gia vị: tỏi. ớt, nước mắm ngon, đường, muối, bột ngọt, dầu ăn,…
- Nấm các loại (tùy thích)
- Rau sống các loại: cải xanh, xà lách, rau thơm, lá cách, rau rừng,….
Cách thực hiện làm bánh xèo nhân hến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, đun nồi nước sôi, nước sôi bùng thì cho hến vào một lúc, khi hến nổi lên thì vớt hến ra, sau đó cho vào nước lạnh có pha ít muối rồi nhanh tay với ra.
Giá đỗ nhặt sạch rửa qua với nước lạnh để ráo.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi
Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái nhuyễn
Rau sống ngâm với nước một khoảng 20 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước cho sạch, vớt ra để ráo
Bước 2: Làm bột bánh xèo
Cho bột bánh xèo vào một cái thau, thêm bột nghệ và nước cốt dừa vào nêm nếm cùng ít gia vị gồm đường, muối, hạt nêm sau cho vừa ăn sau đó khuấy đều để hỗn hỗn hòa tan và để im trong khoảng 1 giờ để bột nghỉ. Khâu này bạn nên chú ý, bột bánh không được lỏng quá hoặc quá đặc khi chiên bánh sẽ không ngon, nên để bột bánh không quá lỏng cũng không quá đặc là được. Cuối cùng cho hành lá cắt nhuyễn vào.
Bước 3: Xào nhân hến
Để xào nhân cho bánh, đầu tiên bắt chảo lên bếp cùng với ít dầu ăn, khi dầu nóng cho hành tây cắt sợi vào xào nhanh qua, tiếp tục cho nấm (nếu có vào xào chung và nêm nếm với ít gia vị. Khi nấm chín thì nhanh tay cho hến vào xào khoảng 2 phút thì tắt bếp. Nhớ đừng xào lâu hến sẽ bị teo lại mất ngon.
Bước 4: Chiên bánh xèo
Bắt chảo lên bếp cùng 1 ít dầu, khi chảo nóng tráng đều dầu khắp mặt chảo để trong lúc chiên bột không bị dính, sau đó múc một vá bột bánh xèo tráng mỏng quanh lòng chảo, dậy nấp lại khoảng 2 phút, khi thấy bột bánh bắt dầu se lại thì cho nhân hến cùng với ít giá đỗ vào, đậy nắp lại khoảng 3 hoặc 4 phút để bánh chín vàng giòn, Cuối cùng gập đôi bánh lại và cho ra đĩa. Bạn cứ làm tiếp tục như thế đến khi hết phần bột và nhân.
Bạn cần chú ý, khi chiên bánh nhớ để lửa vừa, tránh lửa lớn bánh sẽ không chín đều mà lại rất dễ chị cháy.
Bước 5: Hoàn thành
Cũng giống như những loại bánh xèo khác, khi chiên xong, bày bánh ra đĩa cùng với nước chấm chua ngọt và đĩa rau xanh. Cuối cùng là chỉ việc thưởng thức thôi.
Với cách làm bánh xèo nhân hến rất đơn giản phải không? Chỉ cần bỏ ra chút thời gian và khéo léo là bạn đã có thể tự tay làm ra những chiếc bánh xèo hến mới lạ này rồi. Những chiếc bánh vừa thơm, vừa giòn, lại béo ngậy vị nước cốt dừa làm người ăn không thê nào không cuốn hút được.
Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm bánh xèo hến đặc biệt mới lạ này nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh xèo hến đặc biệt mới lạ tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.