Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh trung thu hình con thỏ nhân thập cẩm xinh xắn cho mâm cỗ ngày rằm tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Ngày tết trung thu cũng đã sắp đến, còn không mau bỏ túi cho mình cách làm món bánh trung thu hình con thỏ nhân thập cẩm xinh xắn tại nhà đi nào. Hôm nay Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn gửi đến bạn cách làm món bánh này nhé.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
45 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm bánh trung thu hình thỏ nhân thập cẩm
- 350g bột mì, 35g bột bánh dẻo, 5g bột ngũ vị hương
- 250g nước đường bánh nướng
- 40ml dầu ăn, 40ml rượu mai quế lộ
- 2 quả trứng gà
- 15g bơ đậu phộng
- 50g hạt bí trà xanh, 50g hạt điều, 50g hạt sen, 40g hạt dưa
- 50g mỡ đường
- 40g mứt bí, 50g lạp xưởng, 50g mè trắng
- 10g lá chanh
- 5ml dầu mè
Dụng cụ: Lò nướng, tô, chén, cọ, giấy nến, rây lọc
Mẹo hay
– Bạn có thể mua nguyên liệu ở các siêu thị lớn hoặc đặt trên các trang thương mại điện tử có uy tín. Vì đa số các nguyên liệu ở trên dùng để làm bánh, bạn nên đến trực tiếp cửa hàng làm bánh mua nguyên liệu sẽ tiện hơn.
Cách làm bánh trung thu hình thỏ nhân thập cẩm
Bước 1 Làm bột bánh
Bạn chuẩn bị 1 cái tô lớn cho vào 350g bột mì, 250g nước đường bánh nướng, 40ml dầu ăn, 3g bột ngũ vị hương, 1 lòng đỏ trứng gà, 15g bơ đậu phộng rồi dùng tay nhồi bột cho các nguyên liệu được hòa quyện lại với nhau. Để bột nghỉ trong 30 phút.
Bước 2 Làm nhân bánh
Để làm nhân bánh bạn cho vào tô 50g hạt bí trà xanh, 40g hạt dưa, 50g hạt điều, 50g mỡ đường, 50g hạt sen, 40g mứt bí, 50g lạp xưởng rồi đem đi xay nhỏ.
Sau khi xay xong bạn cho thêm 50g mè trắng, 10g lá chanh, 2g ngũ vị hương, 40ml rượu mai quế lộ, 35g bột bánh dẻo, 20ml nước lọc rồi trộn đều lên.
Bước 3 Tạo hình bánh
Bạn chia bột bánh thành từng viên nhỏ, mỗi viên khoảng 30g bột bánh và tương đương với 45g nhân. Tiến hành cán dẹp bột bánh rồi cho nhân vào chính giữa vo tròn, tiếp đến lấy một ít bột bánh nặn thành tai thỏ, tiếp tục như vậy đến khi hết nguyên liệu.
Bước 4 Nướng bánh
Sau khi nặn bánh xong, bạn xếp bánh vào vỉ nướng nhớ là phải lót giấy nến ở dưới nướng lần 1 trong 10 phút ở 180 độ C. Trong thời gian chờ đợi bạn chuẩn bị hỗn hợp để quét lên bánh giúp bánh có màu sắc đẹp hơn.
Cho vào chén 1 quả trứng gà, 20ml nước lọc, 5ml dầu mè rồi lọc hỗn hợp qua rây. Sau đó lấy bánh ra xịt nước phun sương để nguội bánh trong 10 phút rồi dùng cọ quét hỗn hợp vừa rây lên bánh.
Tiếp tục đem bánh đi nướng lần 2 trong 10 phút ở nhiệt 180 độ C, rồi lấy bánh ra xịt phun sương để nguội 10 phút. Cuối cùng cho bánh vào lò và nướng lần 3 trong 5 phút vẫn là nhiệt độ đó, thế là ta đã hoàn thành món bánh trung thu hình con thỏ nhân thập cẩm rồi đấy.
Thành phẩm
Món bánh trung thu nhân thập với hình dáng con thỏ nhỏ nhắn, xinh xinh, nhân bánh thì đậm vị bởi đa dạng các loại hạt. Chắc chắn sẽ là một món khiến gia đình bạn thích thú lắm đấy!
Trên đây là cách làm bánh trung thu hình con thỏ nhân thập cẩm tại nhà mà Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn làm được món bánh này thành công nhé.
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh trung thu hình con thỏ nhân thập cẩm xinh xắn cho mâm cỗ ngày rằm tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.