Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh trung thu đậu xanh nhân khoai lang tím tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh trung thu đậu xanh nhân khoai lang tím với hương vị ngọt bùi của đậu xanh kết hợp với nhân khoai lang tím béo ngậy tạo nên một món bánh ngon và lạ miệng. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng nắm rõ các thao tác thực hiện món bánh trung thu thơm ngon ngay tại nhà. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, hôm nay Wiki Cách Làm sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh khoai lang tím này nhé.
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu đậu xanh nhân khoai lang tím
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Phần vỏ bánh:
- 200g đậu xanh không vỏ
- 100g đường
- 200ml nước cốt dừa
- 1 muỗng cà phê vani
- 1/2 muỗng cà phê muối
Phần nhân bánh:
- 500g khoai lang tím
- 60g đường
- 60ml dầu
- 25g bột nếp rang
- 100ml nước lạnh
- 1 muỗng cà phê vani
Tùy theo số lượng thành phẩm tạo ra bao nhiêu mà bạn cần chuẩn bị nguyên liệu vừa đủ dùng.
Cách làm bánh trung thu đậu xanh nhân khoai lang tím
Cách làm phần nhân bánh
1. Hãy rửa sạch khoai lang tím rồi đem hấp chín, lột bỏ vỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với nước, đường.
2. Sau đó bạn cho hỗn hợp khoai lang tím vừa xay ra chảo chống dính, thêm dầu ăn và bột nếp rang vào. Bắt chảo lên bếp sên với lửa vừa khoảng 20 phút thì bạn hạ nhỏ lửa sên tiếp cho đến khi khoai thành khối dẻo và không dính vào chảo thì cho vani vào đảo thêm 5-7 phút nữa rồi tắt bếp. Để nhân nguội rồi bạn đeo bao tay và tiến hành viên thành từng viên tròn vừa phải.
Cách làm phần nhân bánh
3. Bạn cho đậu xanh vào ngâm trong nước khoảng 3 tiếng rồi lấy ra vo sạch và đem hấp chín. Sau đó bạn cho đậu xanh còn nóng, nước cốt dừa, đường, muối vào máy xay nhuyễn.
4. Sau khi xay xong bạn cho đậu xanh ra chảo chống dính, bắt lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nào đậu xanh quyện lại thành một khối thì cho vani vào tiếp tục sên cho đến khi đậu xanh không dính vào chảo thì tắt bếp.
Để đậu xanh nguội thì bạn chia thành từng phần bằng nhau và vo tròn lại theo tỉ lệ vỏ và nhân là 1:1. Tức là khuôn 100g thì nhân 50g, vỏ 50g.
5. Bạn lấy phần vỏ đậu xanh đè dẹt ra và cho một viên nhân khoai vào giữa, bọc kín và vo tròn lại. Bạn làm tương tự với các chiếc bánh còn lại.
6. Cuối cùng là công đoạn đúc bánh. Bạn cho viên bánh vào khuôn dùng tay đè mạnh cho viên bánh lọt vào khuôn và in đậm hoa văn.
Sau đó nhẹ nhàng lấy bánh ra vậy là có thể thưởng thức được rồi, nếu giữ bánh ở nhiệt độ thường thì bạn để được 3-4 ngày, nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh bạn có thể giữ được 1 tuần.
Một số lưu ý khi thực hiện món bánh trung thu đậu xanh nhân khoai lang tím
– Tùy theo sở thích của gia đình mà bạn điều chỉnh độ ngọt của bánh sao cho thích hợp nhất.
– Bên cạnh đó, phần vỏ bánh và phần nhân bánh cần kết hợp hài hòa vừa trọng lượng. Tránh cảm giác gây ngán cho người dùng.
– Phần sử dụng khoai lang tím làm nhân bánh trung thu, bạn có thể dùng khoai lang đỏ hoặc khoai môn điều ngon và hấp dẫn nhé.
Món bánh trung thu đậu xanh nhân khoai lang tím thật ngon và hấp dẫn phải không nào. Hi vong thông qua nội dung bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bánh trung thu thơm ngon ngay tại nhà. Tuy nhiên làm bánh khá đơn giản nhưng đòi hỏi bạn thành thạo trong từng bước làm. Để biết thêm thông tin chi tiết về cách làm bánh trung thu, hãy cùng đồng hành với Wiki Cách Làm mỗi ngày nhé. Cám ơn bạn đã quan tâm theo dõi./.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh trung thu đậu xanh nhân khoai lang tím tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.