Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh trứng gà non mềm xốp thơm ngon nức mũi đơn giản tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
7 phútDành cho
2 – 3 người
Một trong những món ăn nổi bật xứ Cảng Thơm, bánh trứng gà non nhìn trông rất bình thường nhưng sau nó là cả một câu chuyện. Bài viết sau đây của Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn gợi ý cách làm món bánh trứng gà non cũng như giải mã xuất xứ của món ăn thơm ngon này.
Nguyên liệu làm món bánh trứng gà non
-
125 gam bột mì
-
2 quả trứng gà
-
1 hộp sữa đặc không đường
-
15g dầu thực vật
-
15g baking powder (bột nở)
-
85g đường
-
150ml nước
-
1 muỗng tinh chất vani
-
Khuôn đúc bánh trứng, 1 cái ly, 1 cái tô
Cách chọn mua nguyên liệu, dụng cụ
– Bột mì thì bạn nên chọn mua các loại có nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu rõ ràng, còn hạn sử dụng. Trứng gà thì tốt nhất là bạn chọn trứng gà ta, khi làm bánh sẽ thơm ngon hơn là trứng gà công nghiệp. Mọi thứ điều phải tươi ngon và có chất lượng, nhãn mác rõ ràng.
– Khuôn làm bánh trứng gà có thể mua tại các cửa hàng làm bánh uy tín hoặc đặt trên các trang thương mại điện tử. Cái ca thì lấy loại có rãnh phần miệng để dùng đựng bột.
Tham khảo thêm: Cách làm bánh trứng
Cách làm món bánh trứng gà non
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bột bạn đem đi trây để loại bỏ vật lạ hay vón cục, chỉ lấy phần bột mịn.
Bước 2 Làm bột bánh
Bạn lấy một cái tô, cho vào 125g bột mì, 85g đường, 1 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng tinh chất va ni, 2 quả trứng gà và 80ml nước lọc. 2 thìa sữa đặc không đường.
Sau đó, bạn đánh đều lên đến khi nguyện hòa quyện với nhau, rồi đổ hỗn hợp bột qua cái ca để chút đổ bột lên khuôn.
Bước 3 Nướng bánh
Bạn đem khuôn bánh ra, cắm điện. Chừng 5 phút khi khuôn nóng thì phết hay phun 1 lớp đầu mỏng lên cả 2 mặt khuôn.
Sau đó, bạn lấy ca bột đã chuẩn bị và đổ nhẹ nhàng phần bột bánh vào khuôn, dàn đều và đóng khuôn lại, nướng khoảng 3 phút.
Tiếp đó, bạn lật khuôn để cho bột bánh chảy qua nửa khuôn con lại để tạo hình trứng gà. Chừng 7 phút thì bánh chín thì lấy bánh ra khỏi khuôn.
Tham khảo: Hướng dẫn cách làm bánh gà chiên phô mai béo ngậy tại nhà
Thành Phẩm
Bánh rất thơm mùi vani và trứng, nóng hổi, mềm mại, xé một miếng ăn thử thì cảm nhận được vị béo béo của trứng, sữa, món này hợp ăn với mứt trái cây sẽ bớt ngán hơn.
Nguồn gốc của bánh trứng gà non
– Món bánh trứng gà non còn có tên khác là bubble waffle, bánh quế trứng, bánh quế bọt hay là egg waffle, đây là món ăn nổi tiếng xuất xứ từ Hong Kong vào những năm 1950. Món bánh được xuất hiện trong bối cảnh chiến tranh, lúc này nên kinh tế tại Hong Kong và các quốc gia khác điều trì trệ.- Món bánh ra đời đã tạo cơn sốt và chuyển biến mới cho Hong Kong, vào những năm 1970 có rất nhiều gánh hàng rong bán loại bánh này ở bất cứ con phố.
– Còn lý do tại sao bánh lại có những hình tròn như những quả trứng gà nhỏ là bởi vì khi ấy kinh tế khó khăn nhưng quan niệm món ăn phải ngon, bổ dưỡng và phải giá mềm nên hình dạng trứng phồng đó được tạo ra.
Phía trên là cách làm cũng như câu chuyện đằng sau chiếc bánh trứng non thơm ngon, ngút ngàn, chúc các bạn làm món này lần đầu thành công nhé.
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh trứng gà non mềm xốp thơm ngon nức mũi đơn giản tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.