Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh tart lựu đỏ béo ngậy xinh xắn tặng người thương yêu tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
90 phútChuẩn bị
40 phútDành cho
3 – 4 người
Bạn luôn muốn tự tay làm 1 chiếc bánh vừa ngon miệng vừa đẹp mắt để tặng cho người thân yêu vào những dịp đặc biệt. Đừng lo, hôm nay Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn sẽ giới thiệu các bạn cách làm bánh tart lựu đỏ béo ngậy xinh xắn rất phù hợp để làm quà.
Nguyên liệu làm bánh tart lựu đỏ
- 145g bột mì số 8
- 60g bột hạnh nhân
- 2g bột ca cao
- 350g hạt lựu
- 125g đường
- 5g nước cốt chanh
- 90g bơ lạt
- 1 quả trứng gà
- 2ml tinh chất vani
- 75g whipping cream
- 150g cream cheese
- Muối, nước lạnh, gelatin
- 1 quả chanh
- Dụng cụ làm bánh: Khuôn làm bánh tart cỡ lớn, phới trộn, máy xay sinh tố, lò nướng,…
Mẹo hay:
– Khi mua bột mì số 8, bạn nhớ hỏi kỹ người bán để tránh mua nhầm bột mì số 11 (bột mì đa dụng) và bột mì số 13 (bột bánh mì), khiến bánh không đạt kết quả như ý nhé!
– Bạn cũng cần phân biệt rõ 2 loại kem whipping cream và cream cheese để tránh mua nhầm.
– Lựu bạn nên chọn những trái to, tròn, vỏ hơi rám, quan sát thấy hạt hơi lồi, không trơn nhẵn bởi đó là những quả lựu già, có hạt mẩy và ngọt nước.
– Để chọn trứng gà tươi và sạch, bạn nên lựa những quả có vỏ hơi nhám, sần sùi, vỏ không xuất hiện những đốm đen hay có màu nhợt nhạt,…
Nguyên liệu làm bánh tart lựu đỏ
Cách làm bánh tart lựu đỏ
Bước 1 Nấu siro lựu
Trước tiên, bạn tách lấy hạt lựu sau đó đem xay lấy nước cốt lựu.
Xay xong, bạn lọc nước cốt lựu qua 1 cái rây rồi cho vào nồi, thêm 100g đường và bắt đầu khuấy đều trên lửa nhỏ để siro giữ được màu đỏ đẹp mắt.
Trong lúc khuấy, bạn vắt lấy 5ml nước cốt chanh rồi cho vào nồi. Nấu được 10 phút thì hỗn hợp sệt lại, bạn tắt bếp.
Bây giờ bạn đổ siro ra tô, chờ nguội rồi cho siro vào ngăn mát tủ lạnh.
Nấu siro lựu
Bước 2 Làm vỏ bánh
Trước tiên, bạn cho 135g bột mì, 20g bột hạnh nhân, 2g bột ca cao và 1g muối vào tô rồi trộn đều hỗn hợp.
Sau đó, bạn cho tiếp vào 90g bơ để lạnh, 40ml nước lạnh và trộn thật nhanh tay để hỗn hợp tạo thành khối bột. Bạn lưu ý chia 40ml nước lạnh làm 2 lần vì nếu đổ vào cùng 1 lần thì hỗn hợp sẽ bị cứng, khó nhồi.
Tiếp tục, bạn dùng màng bọc thực phẩm để gói bột lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 tiếng.
Mẹo hay:
– Bạn nên thực hiện nhanh các thao tác trong 1 – 2 phút là được nhé!
– Nếu bơ và bột vẫn bị rời rạc, bạn vẩy thêm một chút nước thật lạnh vào và trộn tiếp đến khi khối bơ và bột quyện thành khối rồi mới để vào tủ lạnh.
Làm vỏ bánh
Bước 3 Làm nhân bánh
Bạn đập 1 quả trứng gà, cho vào tô để chuẩn bị làm nhân bánh. Thêm vào 40g bơ, 25g đường, 2ml tinh chất vani rồi trộn đều hỗn hợp lên.
Sau đó, bạn thêm 40g bột hạnh nhân, 7g bột mì và thực hiện trộn đều thêm 1 lần nữa.
Làm nhân bánh
Bước 4 Đổ vào khuôn và nướng bánh
Trước tiên, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút để lò được ổn định nhiệt.
Sau đó, bạn lấy phần bột bánh bỏ trong ngăn mát tủ lạnh ban nãy ra, cán đều bột rồi cho lên khuôn bánh. Bạn dùng nĩa để xăm đều lên mặt bánh.
Mẹo hay: Dùng nĩa xăm đều lên mặt bánh là để bánh được thoát khí, khi nướng bánh sẽ không bị phồng rộp lên mà sẽ tơi xốp, ăn sẽ ngon hơn.
Cán đều lớp bột rồi cho lên khuôn bánh
Tiếp đến, bạn cho phần nhân kem vào khuôn và dàn đều nhân ra.
Bạn có thể rưới thêm 1 ít siro lựu cho đẹp mắt rồi đem đi nướng trong 40 phút ở 170 độ C.
Cho nhân bánh vào và rưới siro lên
Bước 5 Làm kem phô mai
75g whipping cream và 150g cream cheese bạn cho vào tủ lạnh ngăn mát tầm 30 phút.
Sau đó, lấy 2 loại kem ra và bắt đầu tạo kem phô mai để quét lên bánh tart lựu nhé!
Trước tiên, bạn dùng máy đánh trứng đánh bông nhẹ whipping cream đến khi xuất hiện những bọt khí li ti.
Sau đó, bạn cho cream cheese và 45g siro lựu vào để đánh với tốc độ thấp trong 1-2 phút. Khi hỗn hợp đã hòa quyện mà kem đạt đến độ bông cứng, khi nhấc que đánh kem lên thấy kem không oặt xuống mà tạo thành chóp đứng là kem đã đạt chuẩn.
Lưu ý: Trong quá trình đánh kem phô mai, bạn không nên đánh quá lâu khiến kem bị tách nước.
Đánh kem phô mai
Tham khảo thêm: Cách làm Whipping Cream đơn giản tại nhà
Bước 6 Trang trí và hoàn thiện bánh
Sau 40 phút, bạn lấy bánh ra từ trong lò nướng. Lúc này, bánh đã chín, bạn có thể rưới lên 1 ít siro lựu rồi dàn đều phần kem phô mai vừa chuẩn bị ở bước 5, sau đó trang trí viền bánh bằng những loại trái cây tùy thích.
Trang trí bánh
Tiếp đến, bạn ngâm bột gelatin trong nước ấm, trộn đều cùng 25g siro lựu, 10g nước ấm và trộn đều hỗn hợp lên. Bạn rưới hỗn hợp lên mặt bánh và cho vào tủ lạnh thêm khoảng 30 phút nữa là có thể lấy ra thưởng thức.
Làm thêm lớp thạch gelatin lựu để hoàn thành bánh
Thành phẩm
Bánh tart lựu đỏ ngày hôm nay đã hoàn thành rồi. Cắt thử một miếng ra thưởng thức, bạn có thể thấy được nhiều tầng vị đa dạng của món bánh. Trước tiên là lớp phô mai béo ngậy, kế đến là nhân bánh tơi xốp, lại còn sở hữu thêm vẻ ngoài xinh xắn khiến ai ai cũng phải thích mê món bánh.
Bánh tart lựu đỏ nhiều tầng hương vị
Trên là công thức làm bánh tart lựu đỏ béo ngậy xinh xắn do Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn chỉ dẫn. Ngày lễ hay dịp đặc biệt nào đấy, bạn hãy thử trổ tài làm món bánh vừa ngon miệng vừa đẹp mắt này để tặng người thương yêu của mình nhé!
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh tart lựu đỏ béo ngậy xinh xắn tặng người thương yêu tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.