Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh su kem kiểu Pháp chuẩn nhất tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh su kem là loại bánh đã ra đời rất lâu ở nước Pháp và thường được dùng như một món tráng miệng trong nhiều bữa ăn. Và ở Việt nam cũng vậy, bánh su kem rất quen thuộc và dần được giới trẻ yêu chuộng và không thể thiếu trong các món ăn vặt được ưa chuộng nhất. Những chiếc bánh su kem không chỉ ngon với lớp vỏ bên ngoài mềm dai, bên trong nhân kem béo mịn mà cách trang trí bên ngoài cũng rất đẹp mắt. Cách làm bánh su kem kiểu Pháp chuẩn nhất như thế nào? Cùng tindep.com học cách làm loại bánh này nhé!
Nguyên liệu làm bánh su kem kiểu Pháp
Nhân bánh:
- Trứng gà: 4 lòng đỏ
- Bột ngô: 40g
- Sữa tươi không đường: 480ml
- Đường: 70g
- Bơ nhạt: 15g
- Vani: 3g
Vỏ bánh:
- Sữa tươi không đường: 100ml
- Nước lọc: 100ml
- Bột mì: 125g
- Bơ nhạt: 80g
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Đường: 2 muỗng cà phe
- Trứng gà: 4 quả
- Socola Whipping cream: 155ml hoặc bạn cũng có thể tự làm sốt socola cũng được
Cách thực hiện làm bánh su kem kiểu Pháp
Bước 1: Làm nhân bánh
Đầu tiên, chúng ta bắt tay vào làm nhân bánh. Tách trứng gà để riêng lòng đỏ và lòng trắng. Cho thêm đường vào bát đựng lòng đỏ, dùng cây đánh trứng đánh tan hỗn hợp trên đến khi chuyển sang màu vàng nhạt. Sau đó, cho bột ngô rây mịn vào trộn đều đến khi hỗn hợp mịn không bị vón cục là được.
Cho sữa tươi vào nồi và đun nóng (không đun sôi), sau đó rút 1/3 xoong sữa vào bát trứng trên, rồi đổ ngược lại từ bát trứng vào xoong sữa. Vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp rồi thêm vani vào khuấy tiếp. Đổ hỗn hợp ra bát khoảng 10 phút cho nguội rồi thêm bơ nhạt vào khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau thành một thể thống nhất thì dừng. Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Trộn bột bánh
Đến phàn làm bột bánh. Bạn cho sữa tươi, muối, đường và bơ vào nồi đun nóng cùng với nước đun nóng, vừa đun bạn vừa khuấy đều để hỗn hợp tan đều và hòa vào nhau thì tắt bếp. Sau đó cho bột mỳ vào rây từ từ vào, vừa rây vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc mịn, không dính nồi thì dừng. Tiếp tục bắt lên bếp và đun khoảng 2 phút thì tắt bếp, tách lần lược từng trứng gà cho vào nếu thấy bột hơi lỏng thì không cho trứng vào thêm nữa. Lúc này dùng cây đánh trứng đánh đều hỗn hợp trên lên thấy nặng tay, không quá khô, cũng không bị lỏng quá lá được.
Bước 3: Nướng bánh
Cho bột vào túi bắt kem có gắn sẵn đui và bóp bột để tạo thành những que dài lên khay nướng đã được lót sẵn giấy nến rồi rắc ít bột mì khô lên trên bánh rồi cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C trước ddos 10 phút. Nướng bánh trong khoảng 10 phút, sau đó hạ nhiệt độ thấm xuống còn 180 độ C nướng thêm 10 đến 15 phút nữa cho bánh chín nở đều, có màu vàng nâu rỗng ruột thì lấy bánh ra để nguội.
Bước 4: Làm sốt socolate
Socola đem thái nhỏ cho vào tô nhỏ. Cho 155ml kem tươi vào nồi đun cho nóng rồi đổ vào tô dựng socola, khuấy đều cho socola tan ra.
Bước 5: Hoàn thành
Khi bánh su đã hơi nguội thì bạn đục lỗ nhỏ ở dưới bánh rồi bóp nhân kem vào trong. Cuối cùng nhúng mặt bánh su kem vào socola là xong, làm tương tự cho hết bánh. Bạn có thể trang trí thêm topping lên trên mặt bánh theo nhiều kiểu dáng khác nhau sao cho đẹp mắt.
Rất đơn giản phải không nào. Cùng vào bếp và chuẩn bị làm món bánh su kem kiểu Pháp cho gia đình cùng thưởng thức nào! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh su kem kiểu Pháp chuẩn nhất này nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh su kem kiểu Pháp chuẩn nhất tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.