Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh rán đường thơm ngon giòn rụm, đảm bảo ăn vào là mê ngay tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
4 – 5 người
Bánh rán đường là món ăn vặt tuổi thơ. Bánh rán được chiên vàng giòn kết hợp cùng đường sên ngọt ngào khiến ai cũng yêu thích.
Cùng vào bếp với Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn để tái hiện ngay món ngon hấp dẫn này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Cách làm bánh rán đường
Nguyên liệu làm bánh rán đường
-
150g bột mì
-
1 quả trứng gà
-
3g bột nở ( baking soda)
-
Gia vị: Đường, dầu ăn
Cách làm bánh rán đường
Bước 1 Trộn bột bánh
Bạn cho 150g bột mì, 3g bột nở, 1 quả trứng, 30g đường vào tô rồi trộn đều. Sau đó dùng tay bạn nhào đến khi bột tạo thành 1 khối dẻo.
Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi ủ trong vòng 30 phút.
Bước 2 Tạo hình bánh
Sau 30 phút, bạn lấy phần bột dẻo đã làm ở bước 1 ra cán thành lớp mỏng, cắt thành từng miếng dài nhỏ. Sau đó bạn gấp 2 đầu bánh rồi cuộn xoắn lại với nhau như hình.
Bạn có thể tạo hình bánh theo sở thích của mình nhé.
Bước 3 Chiên bánh
Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào rồi chiên bánh với lửa vừa. Bạn chú ý lật 2 bên mặt bánh để tránh bị cháy. Khi thấy bánh đã chín vàng đều, bạn vớt ra để ráo dầu.
Bước 4 Rán bánh với đường
Bạn lấy 1 cái chảo khác, cho 50g đường và 20ml nước vào nấu. Khi thấy nước đường đã tan, bạn cho lần lượt bánh rán vào, đảo đều cho đến khi nước đường kết lại thành máu trắng phủ lên bánh là xong. Vậy là bạn đã có món bánh rán đường thơm ngon rồi.
Tham khảo thêm: 3 cách làm bánh rán Doremon bằng bột mì đơn giản cho bé
Bước 5 Thành phẩm
Bánh rán với màu nâu cam cực kỳ đẹp mắt và hấp dẫn. Vỏ bánh cắn vào giòn tan, hòa quyện cùng vị ngọt của đường chính là món ăn đáng thử cho những người hảo ngọt.
Ngoài cách làm trên, bạn có thể học qua cách làm bánh cam đường mè nhân đậu xanh cực ngon giòn tại nhà.
Cách làm bánh rán đường nhân đậu xanh
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu
- Bột nếp 200g
- Bột tẻ 20g
- Bột nở 5g
- Dừa bào sợi 20g
- Khoai tây luộc chín 1 củ
- Đậu xanh luộc chín 100g gr
- Sữa tươi
- Nước 160ml
- Đường trắng 130g
Cách làm
Bước 1 Trộn bột
Bạn cho 1 củ khoai tây luộc chín vào một cái tô, sau đó nghiền nát, cho thêm 200g bột nếp, 20g bột tẻ, 5g bột nở vào và trộn đều.
Cho từ từ 160ml nước và trộn cho bột hòa quyện vào nhau, cho tới khi bột kết lại thành một khối dẻo mịn, có thể nắn được.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần bột lại, để bột trong tủ mát nghỉ 2 tiếng.
Bước 2 Sên nhân
Đậu xanh sau khi luộc mền, bạn dùng chày giã cho nát, cho thêm 20g dừa bào sợi, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh sữa tươi không đường. Cho hỗn hợp vào chảo, và sên với lửa vừa. Sên đến khi hỗn hợp dẻo mịn, hơi đặc là được.
Chia đậu xanh thành từng phần nhỏ, vo tròn.
Bước 3 Tạo hình bánh
Bạn lấy phần bột ra, chia bột thành từng phần nhỏ, vo tròn rồi cán dẹp, cho nhân đậu xanh vào giữa và vê lại cho tròn. Bạn hãy ép cho bánh dẹt một xíu, bánh chiên sẽ nhanh chín hơn.
Bạn có thể thoa vào tay một ít dầu ăn để bột không dính tay.
Bước 4 Chiên bánh
Chiên bánh với lửa vừa, trở mặt cho bánh vàng đều. Bánh đã vàng 2 mặt, bạn hãy gắp ra và để ráo dầu.
Bước 5 Làm nước đường
Bạn cho vào 1 cái chảo khác 100g đường trắng, 1.5 muỗng canh nước, để lửa vừa và đảo đều tay. Khi đường tan, bạn cho những chiếc bánh đã chiên vào lăn đều cho đường bám hết vào mặt bánh.
Khi lớp đường chuyển thành màu trắng thì tắt bếp và mang bánh ra thưởng thức thôi.
Bước 5 Thành phẩm
Vỏ bánh giòn rụm với lớp đường ngọt ngọt, bên trong dẻo dai kết hợp với nhân đậu xanh bùi béo rất hấp dẫn.
Lưu ý khi làm và cách bảo quản bánh rán đường
Để làm bánh rán đường ngon, nguyên liệu được chọn phải tươi mới, bột không bị mốc.
Khi chiên bánh, bạn nên chú ý trở mặt bánh thường xuyên để không bị cháy.
Vì bên ngoài đã có một lớp đường rất ngọt nên phần nhân bạn nên gia giảm đường vừa phải để bánh không bị ngọt gắt.
Bánh rán sau khi làm xong nên được bảo quản ở nơi thoáng mát và nên dùng trong ngày.
Vậy là Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn đã giới thiệu đến bạn món bánh rán đường cực thơm ngon và dễ nghiện. Hãy cùng vào bếp làm món ngon này cho cả nhà thưởng thức vào những ngày rảnh rỗi nhé. Đảm bảo ai cũng thích mê cho mà xem!
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh rán đường thơm ngon giòn rụm, đảm bảo ăn vào là mê ngay tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.