Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh bông lan da beo “chuẩn không cần chỉnh” tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bên cạnh cách làm bánh bông lan 7 màu thì bánh bông lan da beo cũng được rất nhiều chị em đảm tay yêu thích bởi những đường vân đẹp mắt, khi ăn cũng thơm ngon. Mới nhìn qua thì tưởng bánh làm cầu kỳ, nhưng không nhé. Cách làm bánh bông lan da beo khá đơn giản và chỉ cần một chút tỉ mẩn thôi là bạn đã có món bánh đẹp ngất ngây đấy.
Nguyên liệu để làm bánh bông lan da beo
Phần da beo:
- 200 gam lòng đỏ trứng (khoảng 8 quả)
- 30 gam bột bắp
- 30 gam đường
Phần bánh bông lan:
- 4 lòng trắng trứng
- 32 gam đường xay
- 1/2 thìa cafe cream of tartar
- 4 lòng đỏ trứng
- 16 gam đường xay
- 30 ml sữa tươi không đường
- 15 ml dầu ăn
- 8 gam bột bắp
- 1 xíu muối
- 1/2 muỗng tinh chất vani
Cách làm bánh bông lan da beo
Phần da beo:
Bước 1: Bạn cho lòng đỏ + đường + bột bắp vào chung một tô, dùng máy đánh trứng đánh đều lên đến khi chuyển sang màu trắng ngà là được.
Bước 2: Cho hỗn hợp vào khuôn bánh hình chữ nhật. Tiếp đến, bật lò nướng ở 250 độ C, nên chọn loại lò có chế độ quạt 2 lửa. Đến khi nhiệt độ trong lò đạt từ 220-230 độ C thì cho khuôn đựng hỗn hợp vào nướng. Kế tiếp, bạn tắt lửa dưới đi, nướng hỗn hợp với lửa trên chừng 15 phút. Trong thời gian này, bạn cần qua sát vỏ bánh liên tục đến khi đạt lớp da beo chuẩn thì tắt bếp.
Phần bánh bông lan:
Bước 1:Lòng trắng trứng thêm vào xíu muối rồi đánh bông lên. Khi đánh phần lòng trắng này bạn nhớ bật máy ở chế độ thấy và không nên đánh quá lâu tránh bị chai bánh.
Bước 2: Khi xuất hiện bong bóng trắng, thêm vào cream of tartar hoặc nước cốt chanh. Đánh đều đến khi xuất hiện bọt mịn như bột xà phòng là được.
Bước 3: Thêm đường vào hỗn hợp rồi đánh đến khi đường tan. Lúc này bạn tăng tốc độ máy đánh trứng lên và đánh đến khi nhấc que lên mà hỗn hợp dính lại, không bị chảy rớt xuống là được.
Bước 4: Lần lượt bạn thêm từng lòng đỏ trứng, tiếp tục đánh máy ở nhiệt độ thấp. Sau nữa là thêm dầu ăn + vani + sữa tươi và đánh đến khi tất cả hỗn hợp hòa đều vào nhau.
Bước 5: Cho bột mì vào hỗn hợp trên, đánh theo 1 chiều nhất định. Để bột mì có thể nhanh chóng hòa vào hỗn hợp nhất, bạn nên chia bột mì thành 2-3 phần, lần lượt cho từng phần vào đánh đến khi hết và sánh mịn.
Bước 6: Dùng dụng cụ chuyên dụng vét bánh gọn gàng, trộn đều từ dưới lên trên là bạn đã có hỗn hợp làm bánh bông lan rồi đấy.
Bước 7: Lót giấy nếu vào khuôn làm bánh, cho hỗn hợp làm bánh bông lan vào khuôn rồi gõ nhẹ để bột được dàn đều. Cho bánh vào lò nướng, nướng ở mức nhiệt 155 độ, thời gian nướng chừng 40 phút. Hết thời gian bạn kiểm tra bánh xem chín chưa bằng cách xăm tăm, nếu rút lên bánh khô là được nhé.
Bước 8: Lấy bánh bông lan ra khỏi khuôn.
Đặt lớp da beo xuống mặt phẳng sạch, đặt lớp bánh bông lan lên trên rồi cuộn tròn thành chiếc bánh bông lan đẹp mắt.
Để 2 lớp kết dính với nhau chặt hơn, bạn có thể phết thêm bơ, siro hoặc 1 vị nào đó bạn yêu thích ở giữa nhé.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh bông lan da beo rồi đó. Những gì bạn cần làm lúc này là cắt bánh thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức thôi. Những ngày mưa hoặc cuối tuần quây quần bên gia đình, bạn có thể thực hiện món bánh này để chiêu đãi mọi người nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh bông lan da beo “chuẩn không cần chỉnh” tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.