Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi hoa quả chuẩn vị Nhật tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh bông lan là một loại bánh ưa thích của mọi lứa tuổi. Đặc biệt bánh bông lan kem cuộn trái cây với lớp kem béo béo, phần bánh mềm mịn kết hợp cùng vị trái cây thanh ngọt cực ngon ăn không bao giờ ngán. Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn sẽ tiết lộ cho bạn công thức làm món bánh này ngay sau đây.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn kem tươi hoa quả
- 4 quả trứng gà
- 40ml sữa tươi
- 30g bột mì
- 30g bột bắp
- Cream of tartar (có thể thay thế bằng nước cốt chanh hoặc giấm)
- Trái cây: Quýt, dâu tây, kiwi
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn
Lưu ý
Bạn có thể thêm loại trái cây tùy thích để thêm vào nhân bánh.
Cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi hoa quả
Bước 1 Trộn lòng đỏ trứng với bột
Bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra. Cho 20g đường, 40ml sữa tươi, 40ml dầu ăn cùng lòng đỏ trứng vào thau rồi khuấy đều cho tan.
Bạn lọc 30g bột mì, 30g bột bắp qua rây vào chung rồi trộn tiếp, cho đến khi thu được hỗn hợp mềm mịn.
Bước 2 Đánh bông lòng trắng trứng và trộn cùng hỗn hợp lòng đỏ
Bạn đánh lòng trắng trứng với 1 chút muối, ½ muỗng cream of tartar, 60g đường bằng máy đánh trứng. Khi thấy bông cứng và tạo thành đỉnh chóp thì bạn dừng lại.
Bạn lấy ⅓ lòng trắng trứng vừa đánh bông xong trộn cùng hỗn hợp lòng đỏ cho hòa quyện với nhau. Cho tiếp tục phần lòng trắng còn lại vào trộn theo kiểu fold (cắm phới xuống rồi hất lên) một cách nhẹ nhàng để không làm vỡ lớp bọt khí.
Bước 3 Nướng bánh
Bạn chuẩn bị 1 chiếc khay có lót giấy nến, đổ hỗn hợp vừa đánh bông vào và nướng với 160 độ C khoảng 25-30 phút.
Bước 4 Đánh kem tươi và cuộn bánh
Bạn đánh bông kem tươi với đường cho đặc sánh lại.
Bạn lấy bánh đã nướng ra, cắt phần rìa bánh rồi phết kem lên bề mặt bánh, rải trái cây theo ý thích rồi cuộn lại.
Cuối cùng bạn để bánh vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng sau đó lấy ra cắt miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm
Bánh bông lan mềm mịn thơm ngon vô cùng bắt mắt. Cắn một miếng bánh lạnh, vị béo béo của kem tươi hòa quyện cùng trái cây thanh ngọt không ai có thể cưỡng lại nổi.
Tham khảo thêm: 4 cách làm bánh bông lan cuộn thơm ngon, bổ dưỡng, dễ làm tại nhà
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn đã tiết lộ cho bạn công thức làm món bánh bông lan cuộn kem tươi hoa quả cực ngon mát lạnh này rồi. Chần chờ gì nữa, bắt tay ngay vào bếp làm món bánh này cho cả nhà thưởng thức nhé bạn ơi!
Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi hoa quả chuẩn vị Nhật tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.