Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh, lò nướng than tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chắc hẳn chuyện làm bánh bông lan với dụng cụ lò vi sóng đã quen thuộc với bạn rồi, hôm nay Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn cho bạn các cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh và lò nướng than. Tin rằng với mức độ đơn giản của chúng sẽ khiến các bạn hào hứng, thích thú hơn nhiều đấy!
Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh
Lò nướng thủy tinh được nhiều bà nội trị tin dùng vì độ tiện ích vượt trội của chúng. Khi nấu, các bạn có thể theo dõi chiếc bánh bên trong để kịp thời điều chỉnh hay lấy chúng ra khi đã chín hẳn. Vậy cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh cụ thể sẽ như thế nào đây? Đơn giản thôi nhé, câu trả lời nằm ngay trong phần dưới đây.
Nguyên liệu
- 3 quả trứng gà
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 160 gam bột mì
- 25 gam bơ lạt mềm
- 4 muỗng cafe nước cam
- 100 gam yaourt dâu
- 230 gam đường
- 6 gam bột nở
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn cho 2 lòng đỏ trứng cộng với 3 quả trứng ra tô, dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi thu được hỗn hợp có màu vàng ngà, sánh mịn là được.
Bước 2: Thêm bơ vào đánh thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 3: Bột mì đem rây mịn rồi cho vào hỗn hợp bơ trứng. Kế tiếp là bạn thêm bột nở, nước cam, yaourt và đánh đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất, không bị vón cục là được.
Bước 4: Bạn bật lò nướng trước chừng 10 phút ở mức nhiệt 180 độ C.
Trong thời gian chờ lò nướng thủy tinh nóng, bạn thoa một lớp bơ vào lòng khuôn, hoặc trải giấy nến cũng được nhé. Đổ hỗn hợp bột vào.
Khi vừa cho khuôn bánh vào lọ, bạn hãy hạ mức nhiệt của lò xuống 170 độ C và nướng bánh chừng 10 phút thì lại hạ xuống 110 độ C rồi nướng thêm 10 phút nữa.
Bước 5: Kết thúc quá trình nướng bánh, bạn cho bánh bông lan ra ngoài, chờ bánh nguội , lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt thành từng miếng nhỏ để thưởng thức.
Nếu muốn chiếc bánh của mình bắt mắt hơn và tinh tế hơn, bạn có thể cho thêm kem tươi hay nước sốt dâu, cam lên trên mặt bánh. Vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, tỏ tình, cầu hôn thì thì những chiếc bánh bông lang tự tay bạn làm như thế này sẽ là món quà vừa thú vị vừa ý nghĩa để bạn tặng người thân, bạn bè đấy nhé!
Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng than
Nướng bánh bằng lò nướng than mang đến cho chiếc bánh một hương vị tuyệt hảo mà những chiếc bánh khác khó có thể bì kịp. Nhưng để chiếc bánh chín vàng, thơm lừng, các bạn sẽ phải vận dụng một vài bí quyết riêng. Và những bí quyết đó sẽ nằm trong hướng dẫn chi tiết dưới đây.
Nguyên liệu
- 150 gam bột mì
- 4 quả trứng gà
- 100 ml sữa tươi
- 3 thìa cafe bột nở
- 80 gam dầu thực vật
- 1 ống vani
- 1 xíu muối
- 1 thìa cafe nước cốt chanh
Dụng cụ làm bánh bông lan bằng lò nướng than
- Giấy nến,
- Máy đánh trứng,
- Nồi gang,
- Lò than, than đá, một ít củi khô để nhóm bếp dễ dàng hơn. Nếu không có củi khô, các bạn có thể dùng các bọc ni lông để nhóm lửa nhé!
Cách thực hiện
Bước 1: Trứng gà tách riêng lòng trắng với lòng đỏ. Cho vào tô lòng đỏ trứng dầu ăn + vani + 1/2 lượng đường chuẩn bị và dùng phới đánh tan đều.
Bước 2: Chia bột mì thành 2 phần. Lần lượt thêm từng phần vào lòng đỏ trứng và đánh đến khi mịn. Tiếp tục cho vào muối, bột nở, dùng máy đánh trứng đánh đều vài phút cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn vào nhau.
Bước 3: Cuối cùng là thêm sữa tươi vào lòng đỏ trứng, đánh đều nguyên liệu.
Bước 4: Sang tới phần lòng trắng trứng, lúc này bạn thêm nước cốt chanh vào và dùng cây đánh trứng đánh bông đến khi xuất hiện các bột khí thì thêm xíu muối. Đánh đến khi bọt khí nhỏ lại, mịn như bột xà phòng là được.
Bước 5: Bạn chia hỗn hợp lòng trắng trứng làm vài phần nhỏ. Lần lượt sẽ cho hỗn hợp này vào với hỗn hợp lòng đỏ ở trên để đánh đều chúng lên.
Lưu ý nhỏ là không nên đánh hỗn hợp lâu quá khiến chúng bị chai. Sau khi đã trộn xong, bạn để hỗn hợp nghỉ 1-2h.
Bước 6: Phết dầu ăn vào trong nồi gang, đặt giấy nến lên trên. Tiếp đến là cho hỗn hợp vào và dàn đều.
Bước 7: Nhóm bếp than lên. Để nhóm bếp dễ dàng bạn nhớ xen kẽ một chút củi khô giữa các viên than nhé. Bắc nồi bánh lên bếp, đậy nắp lại và đun chừng 20 – 25 phút.
Trong quá trình nướng bánh, bạn không nên để lửa to, chỉ cần để lửa riu riu là được. Đặc biệt nhớ để ý nắp nồi xem chúng có bị đậy lệch hay không. Nếu bị lệch bạn cần chỉnh lại ngay để tránh bánh bị khét hoặc thấm mùi khói nhé!
>>> Xem thêm: Cách làm bánh bông lan bằng chảo tuyệt ngon tại nhà.
Wiki Cách Làm vừa hướng dẫn cho bạn những cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh, lò nướng than cực kì đơn giản tại nhà. Những chiếc bánh làm từ các phương pháp này có hương vị đặc trưng khiến người ăn không thể nào không tấm tắc khen ngợi. Vậy còn chần chờ gì mà bạn không bỏ túi ngay các cách làm bánh bông lan bằng ò nướng trên đây nào. Chúc các bạn thành công và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới từ Wiki Cách Làm nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh, lò nướng than tại Thptlequydontranyenyenbai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.